10 Điều Chúng Tôi Yêu Thích Về Ẩm Thực Floridian

Bạn muốn tìm hiểu thêm về ẩm thực Floridian? Tìm kiếm các món ăn Floridian để thử? Đọc hướng dẫn của Patrick Quakenbush bên dưới, sau đó xem các khu phố ẩm thực của Florida để ghé thăm và hướng dẫn ẩm thực Miami của chúng tôi.

Patrick Quakenbush, bếp trưởng của Tampa’s Ulele, một nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn bản địa của người Floridian, chia sẻ những gợi ý của ông về những gì nên ăn và uống ở Sunshine State.


1. Bánh mì Cuba

Bánh sandwich Cuba ép phản ánh sự di cư của người Cuba, cũng như người Tây Ban Nha, Ý và Đức đến Florida vào cuối những năm 1800 và đầu những năm 1900. Nhân bánh có thể khác nhau: thịt lợn, giăm bông và pho mát được xếp lớp với mù tạt và dưa chua. Phiên bản của Tampa cũng bao gồm xúc xích Ý Genoa.

Tay cầm một chiếc bánh sandwich Cuba ở Florida tín dụng Người trình bày @leyla.kazi

2. Ăn uống ngoài trời

Floridians thích ăn uống ngoài trời. Họ thích cảm thấy được kết nối với nơi họ sống và tầm nhìn ra mặt nước là một cách để làm điều đó, cho dù họ đang ăn tối bình thường hay ăn uống trang trọng hơn. Florida có 1.350 dặm bờ biển, vì vậy thường có quang cảnh mặt nước để thưởng thức, thường là dưới ánh nắng mặt trời.


3. Bánh mì cá mú

Vào cuối những năm 1970, các chủ nhà hàng đã phát hiện ra rằng loại cá rẻ tiền, có hương vị dịu nhẹ sẽ mang lại trải nghiệm ăn uống tuyệt vời, đặc biệt là khi chiên hoặc nướng đen và nhồi vào bánh bao. Món bánh mì đã trở nên phổ biến, khiến cá mú trở thành một trong những loại cá phổ biến nhất trong bang. Trong mắt nhiều người, một chiếc bánh mì kẹp cá mú là biểu tượng của việc đi nghỉ ở Florida và có nhiều biến thể tùy theo địa điểm bán chúng.


4. Hải sản tươi sống

Là một bán đảo, Florida có rất nhiều hải sản tươi sống gần đó, cho dù hải sản đó được phục vụ trong nhà hàng hay được đánh bắt trên dây câu trong chuyến đi câu khi đứng trên cầu hoặc đê biển. Từ cá, chẳng hạn như cá mú và cá hồng, đến nhiều loại nghêu, cua đá và tôm hùm Florida, bạn sẽ thấy nó được chế biến như mọi thứ, từ món ceviche đến đồ nướng.

Hơn như thế này


5. Cua đá

Mùa cua đá của Florida, từ tháng 10 đến tháng 5, được quan sát một cách tôn giáo bởi những thực khách muốn thưởng thức càng cua thịt nhúng trong bơ tan chảy hoặc sốt mù tạt truyền thống. Mùa tôm hùm của Florida cũng được mong đợi không kém, vì các món ngon có gai được thu hoạch ở Florida Keys trong một mùa nhỏ vào tháng 7 và sau đó từ tháng 8 đến tháng 3. Bạn cần lưu ý là những con tôm hùm này không có càng lớn phía trước, ăn chúng là ăn cả phần đuôi.

Càng cua đá Florida phục vụ với bơ và nhúng tại nhà hàng phục hồi ở Miami, Hoa Kỳ

6. Cocktail và bia thủ công

Trên khắp Florida, cocktail luôn được ưa chuộng. Cam quýt và trái cây nhiệt đới phát triển trong tiểu bang, vì vậy có nhiều loại hương vị sẵn có để sử dụng tươi. Florida cũng có truyền thống sản xuất bia đang tiếp tục mở rộng – hãy tìm một địa phương cho dù bạn ở đâu.


7. Nhà hàng đạt sao Michelin

Khung cảnh ẩm thực đáng kinh ngạc của Florida, bao gồm cả ở Tampa, Orlando và Miami, đang được chú ý – có 15 nhà hàng đạt sao Michelin. Ulele được Michelin giới thiệu, bên cạnh trải nghiệm ăn uống đa dạng từ tiệm bánh thủ công đến đĩa nhỏ kiểu Thái và thực đơn nếm thử thông minh.


8. Món ăn sáng

Ở Tampa, bữa sáng thường là café con leche đơn giản với bánh mì nướng kiểu Cuba – nghĩa là những lát bánh mì kiểu Cuba, được phết bơ và nấu trong máy ép sandwich. Tất nhiên, người Floridian cũng là những người hâm mộ nước cam lớn. Mặc dù việc ăn các bữa chính và đồ ăn nhẹ khi đang di chuyển là rất phổ biến ở Mỹ, nhưng chúng tôi chắc chắn cũng thích những bữa nửa buổi dài và nhàn nhã.


9. Nguyên liệu bản địa

Tại Ulele, mục tiêu của thực đơn lấy cảm hứng từ bản địa của chúng tôi là mô phỏng những gì người bản địa Tocobaga và những nhà thám hiểm châu Âu đầu tiên, những người đã đến trong cuộc đời của Ulele (con gái của một thủ lĩnh Tocobaga vào những năm 1500), sẽ ăn ở đây trong khu vực này. Florida. Chúng tôi phục vụ một số món ăn được chế biến từ nguyên liệu địa phương, hải sản hoang dã và thịt được nuôi trong các trang trại gia đình. Chúng tôi tự làm nước sốt cay với tiêu datil Florida, nấu hàu còn nguyên vỏ trên ngọn lửa trần và chúng tôi khuyến khích khách của mình tự tay ăn thịt chó con cá sấu.


10. Văn hóa ẩm thực Floridian

Cánh cửa quay vòng của Florida với nhiều loại khách và người dân địa phương tạo ra một tiêu chuẩn độc đáo cho các cơ sở ăn uống. Vào bất kỳ giờ nào, khách của nhà hàng có thể đang trên đường đến công viên giải trí, tàu du lịch hoặc bãi biển gần đó. Do đó, một số cơ sở giữ mọi thứ bình thường, trong khi những cơ sở khác tạo ra môi trường cao cấp và một số nhà hàng kết hợp các phong cách – không có gì lạ khi nhìn thấy dép xỏ ngón tại một nhà hàng ăn uống cao cấp ở Florida.

Tháp cứu hộ vào một ngày nắng đẹp ở South Beach, Miami, Florida, Hoa Kỳ

#Điều #Chúng #Tôi #Yêu #Thích #Về #Ẩm #Thực #Floridian

Trả lời