10 Loại Rượu Vang Nam Phi Tốt Nhất Nên Mua

Bạn muốn biết thêm về rượu vang Nam Phi? Tìm kiếm các loại rượu vang Nam Phi tốt nhất để thử? Đọc hướng dẫn chuyên môn của chúng tôi từ Kate Hawkings, sau đó xem nơi ăn uống ở Cape Town.


Về rượu vang Nam Phi

Năm 2020 là một năm khó khăn đối với rất nhiều người và ngành rượu vang cũng không ngoại lệ. Mặc dù doanh số bán rượu để uống tại nhà tăng mạnh, nhưng việc đóng cửa các quán bar và nhà hàng do phong tỏa đã khiến doanh số bán rượu nói chung giảm gần 50% ở Anh, một mô hình được phản ánh trên toàn thế giới. Tất cả các vùng sản xuất rượu vang đều bị ảnh hưởng, nhưng một số vùng bị ảnh hưởng nặng hơn những vùng khác.

Nam Phi đã phải chịu một cú đúp khi chính phủ của họ áp đặt các biện pháp chống Covid, kêu gọi tạm dừng xuất khẩu rượu trong 5 tuần vào tháng 3 và lệnh cấm bán rượu ở nước này mới được dỡ bỏ vào giữa tháng 8. Chi phí đã cao, với việc các nhà máy rượu vang và người trồng nho ngừng kinh doanh, và hàng nghìn việc làm bị mất.

Các cuộc tẩy chay thương mại chống phân biệt chủng tộc, phần lớn do người tiêu dùng dẫn đầu, không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc lật đổ chế độ áp bức của Nam Phi vào đầu những năm 1990 mà còn khởi động ngành công nghiệp rượu vang hiện đại của nước này. Nó hiện là một trong những quốc gia đa dạng và năng động nhất thế giới, sản xuất khoảng 850 triệu lít mỗi năm, từ những chai siêu thị bình dân được sản xuất với số lượng lớn cho đến những loại rượu vang sánh vai với những loại rượu ngon nhất thế giới và có nhiều lựa chọn thú vị ở giữa. .

Tính bền vững về môi trường được coi trọng ở Nam Phi (hạn hán là mối đe dọa thường xuyên) và có các biện pháp bắt buộc được áp dụng để bảo vệ đa dạng sinh học độc đáo và bảo tồn nó cho các thế hệ tương lai.

Nam Phi cũng đang giải quyết lịch sử rắc rối về bất bình đẳng chủng tộc. Các sáng kiến ​​ấn tượng bao gồm Land of Hope Trust được thành lập vào năm 2007, với mục tiêu chính là cung cấp nền giáo dục chất lượng cao mà trước đây không dành cho trẻ em da đen và khuyến khích nhiều người da màu tham gia kinh doanh sản xuất rượu vang. Một công ty khác là Bosman Adama, được thành lập vào năm 2009 khi trao cho công nhân 26% cổ phần trong doanh nghiệp và vườn nho, đồng thời tạo ra các cơ sở để cải thiện điều kiện làm việc, sức khỏe và giáo dục của những công nhân đó và gia đình họ. Năm ngoái, nó đã ra mắt Adama Wines, được điều hành bởi một nhóm phụ nữ toàn da đen. Hiện có khoảng 65 công ty rượu do người da đen làm chủ, và trong khi các nhà sản xuất rượu của người da đen vẫn chỉ là thiểu số, số lượng của họ đang tăng dần.

Hơn như thế này


10 loại rượu vang Nam Phi tốt nhất trong nháy mắt

  • Nho đỏ Nam Phi dễ uống nhất: Villiera Shiraz Merlot 2019, £9
  • Màu đỏ Fairtrade tốt nhất: Bosman Adama Fairtrade Đỏ, £9,25
  • Rượu vang ngọt Nam Phi ngon nhất: Thiên đường trên trái đất Muscat d’Alexandrie, £10
  • chenin blanc ngân sách tốt nhất: Morrisons The Best Chenin Blanc, £6
  • Ngân sách tốt nhất Nam Phi da trắng: Aldi Cambalala Sauvignon Blanc Nam Phi, £4,95
  • chenin blanc tốt nhất: Waitrose Blueprint Fairtrade Chenin Blanc, £8,99
  • Sauvignon blanc Nam Phi ngon nhất: Amandla Sauvignon Blanc tương lai của chúng tôi 2022, £9
  • Pinot gris Nam Phi ngon nhất: Lời nói dối trắng, £17,45
  • Rượu vang Nam Phi bền vững tốt nhất: Bosman VIII Cabernet Sauvignon/Malbec, £9

10 loại rượu vang Nam Phi tốt nhất nên mua năm 2023

Villiera Shiraz Merlot 2019

Shiraz merlot

Nho đỏ Nam Phi dễ uống nhất

Mạnh mẽ nhưng rất dễ uống, trái cây nhưng vẫn tươi. Món này được làm bởi nhà sản xuất rượu da đen trẻ tuổi Nathan Valentine – hãy thử món này với vai cừu nấu chậm.

Có sẵn từ:
M&S (£9)


Bosman Adama Fairtrade Đỏ

Rượu Bosman Adama

Màu đỏ Fairtrade tốt nhất

Co-op từ lâu đã vô địch các loại rượu vang Thương mại công bằng của Nam Phi, bao gồm cả loại rượu vang có màu đỏ đậm và đậm đà với vị cay phù hợp với các món thịt hoặc bánh mì kẹp thịt chay.

Có sẵn từ:
Hợp tác xã (£9,25)


Thiên đường trên trái đất Muscat d’Alexandrie

Stellar-Thiên đường trên trái đất Muscat

Rượu vang ngọt Nam Phi ngon nhất

Được làm từ nho khô trên rơm để cô đặc đường. Ngọt ngào và thơm ngon nhưng không quá dính – một đối tác hoàn hảo cho bánh pudding trái cây hoặc phô mai xanh mềm.

Có sẵn từ:
Ocado (£10)


Morrisons The Best Chenin Blanc

Một chai Morrisons The Best Chenin Blanc

ngân sách tốt nhất chenin blanc

Được ủ nhẹ nhàng trong thùng gỗ sồi ở Nam Phi với mức giá tuyệt vời, cân bằng giữa trái cây nhiệt đới tẩm mật ong với độ giòn của táo xanh.

Có sẵn từ:
Morrisons (£6)


Aldi Cambalala Sauvignon Blanc Nam Phi

chai rượu trắng

Rượu vang trắng Nam Phi bình dân nhất

Một loại SB cỏ và thân thảo với hương tiêu xanh thơm ngon và trái cây mọng nước, sạch sẽ, tươi sáng. Uống với món risotto rau xanh này.

Có sẵn từ:
Aldi (4,95 bảng Anh)


Waitrose Blueprint Fairtrade Chenin Blanc

Waitrose Blueprint Fairtrade Chenin Blanc

chenin blanc tốt nhất

Thực sự ngon miệng và hấp dẫn hơn với táo xanh chua, vỏ citric và độ chua tươi sáng, sảng khoái. Một người chiến thắng với bánh mì gà rán của chúng tôi.

Có sẵn từ:
Waitrose (8,99 bảng Anh)


Amandla Tương lai của chúng tôi Sauvignon Blanc 2022

Sauvignon blanc Nam Phi ngon nhất

Joyous sauv blanc đầy lý gai, chanh dây và vỏ chanh, được sản xuất bởi một công ty rượu vang xuất sắc của Nam Phi do phụ nữ da đen điều hành hoàn toàn. Một loại rượu dễ uống.

Có sẵn từ:
Sainsbury’s (£9)


Lời nói dối trắng trợn

Một chai rượu White Lies

Pinot gris Nam Phi ngon nhất

Pinot gris màu đồng với một chút tiếp xúc với da – trái đào chín và hương hoa xinh xắn.

Có sẵn từ:
Rượu vang Nouveau (£17,45)


Bosman VIII Cabernet Sauvignon/ Malbec

Bosman VIII Cabernet Sauvignon/ Malbec

Rượu vang Nam Phi bền vững nhất

Một nhà máy rượu ở Nam Phi trong quá trình chuyển đổi hữu cơ, đồng thời cũng thực hiện xuất sắc việc bảo tồn thực vật, sử dụng năng lượng hiệu quả và giáo dục. Sự pha trộn màu đỏ tươi mát, hiện đại này sẽ rất tuyệt khi được phục vụ hơi lạnh với món hầm ‘nduja pepperonata’ này.

Có sẵn từ:
Sainsbury’s (£9)

Kiểm tra thêm hướng dẫn rượu vang khu vực ở đây:

Rượu Georgia ngon nhất
Rượu Sicilia ngon nhất
Rượu Hy Lạp ngon nhất
Rượu vang Đức ngon nhất
Rượu Hungary ngon nhất
Rượu vang Anh ngon nhất
Rượu vang đỏ Bồ Đào Nha ngon nhất
Rượu vang đỏ Ý ngon nhất

#Loại #Rượu #Vang #Nam #Phi #Tốt #Nhất #Nên #Mua

Trả lời