5 Tháng Mười Hai Công Thức | tạp chí ôliu

Bạn muốn biết tháng 12 có gì hay và đúng mùa? Tìm kiếm ý tưởng công thức tháng mười hai? Sử dụng khoai lang ẩm, táo giòn, giòn và bắp cải Savoy mềm từ người bán rau tại địa phương của bạn để chế biến các món ăn và món nướng theo mùa này. Chúng tôi đã bao gồm rất nhiều mẹo về cách mua các loại cụ thể, hướng dẫn chuẩn bị và các ý tưởng hữu ích để sử dụng thức ăn thừa.


Khoai lang

Khoai lang bạn thường thấy trong siêu thị có thịt màu cam, ẩm và ngọt. Không được biết đến rộng rãi là khoai lang trắng, còn được gọi là boniato. Có bán ở các siêu thị Ca-ri-bê và Châu Á, nó còn được gọi là khoai lang kumara hoặc Ca-ri-bê. Nó có phần bên trong màu trắng kem, khô hơn và ít ngọt hơn so với người anh em họ cam của nó.

Bánh nướng xốp khoai lang

Khám phá thêm công thức nấu ăn khoai lang ở đây.

Hãy tiếp tục và nướng một mẻ bánh nướng xốp khoai lang cho bữa trưa trong tuần – chúng sẽ được bảo quản tốt trong tủ lạnh. Họ cũng làm cho một bữa ăn sáng hoặc bữa nửa buổi nhanh chóng tuyệt vời.

Bánh nướng xốp khoai lang xếp thành chồng trên đĩa sáng bóng

súp lơ

Liên quan đến bông cải xanh, đầu súp lơ (sữa đông) thực sự được tạo thành từ hàng trăm nụ hoa chưa phát triển. Bộ sưu tập búp đó khi mua phải có màu trắng tinh và nằm trong những chiếc lá xanh giòn, cũng có thể được hấp và ăn.

ragu súp lơ

Thưởng thức sự thay thế tuyệt vời này cho món ragu thịt. Được làm bằng súp lơ, nó rẻ hơn và mang lại thêm một trong số 5 chiếc mỗi ngày của bạn, trong khi cá cơm tạo thêm hương vị đậm đà, đậm đà. Tìm thêm công thức súp lơ ở đây.

Ragu súp lơ trên ba đĩa bên cạnh ly rượu vang đỏ

Táo

Táo Anh ngon nhất vào những mùa sau. Hãy chọn trái cây không bị thâm và nhăn nheo, và đừng để bị vỏ sáng bóng đánh lừa – khá nhiều quả táo được đánh bóng hoàn toàn vì lý do thẩm mỹ.

Bơ táo bánh gừng

Phết bơ táo bánh gừng này lên bánh mì nướng, khuấy vào bát cháo nóng, dùng trên bảng pho mát hoặc là một phần của nước sốt cho một số món sườn heo ngon ngọt. Kiểm tra thêm công thức nấu ăn táo ở đây.

Phết bơ táo bánh gừng lên bánh mì nướng trên một tấm ván cạnh lọ

cải thảo

Được đặt tên theo một vùng ở Pháp, bắp cải Savoy có vị nhẹ và do lá to, khỏe nên giữ được độ chín tốt khi nấu. Lá đặc biệt tốt để nhồi.

bắp cải savoy thoran

Thưởng thức món bắp cải Savoy đơn giản này, hoặc bắp cải chiên, một món rau khô có nguồn gốc từ Kerala. Nguyên liệu chính là dừa, ớt và gia vị. Chúng tôi có nhiều công thức nấu ăn bắp cải ở đây.

Thoran bắp cải savoy tẩm gia vị trong chảo với thìa phục vụ và hai miếng chanh

Gratin bắp cải Savoy

Những miếng bắp cải Savoy sần sật được rang cho đến khi chín vàng và sau đó nướng trong nước sốt phô mai béo ngậy với cỏ xạ hương – món ăn kèm hoàn hảo cho món nướng.

Khay gratin bắp cải có thìa thò ra ngoài

#Tháng #Mười #Hai #Công #Thức #tạp #chí #ôliu

Trả lời