6 cách để bệnh nhân tiểu đường có thể thưởng thức sinh tố ngon

Nếu bạn giống như hầu hết những người mắc bệnh tiểu đường, bạn luôn tìm kiếm những cách mới và thú vị để luôn cập nhật kế hoạch quản lý và sức khỏe của mình. Còn gì sảng khoái hơn một ly sinh tố thơm ngon và tốt cho sức khỏe? Dưới đây là sáu cách mà bệnh nhân tiểu đường có thể thưởng thức những ly sinh tố ngon mà không bị mất hương vị hoặc dinh dưỡng.

Không mua từ cửa hàng

Hầu hết các loại sinh tố mua ở cửa hàng đều có thêm đường và các chất độc hại khác, có thể là một vấn đề đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Thay vào đó, bạn nên tìm kiếm trực tuyến sinh tố thân thiện với bệnh tiểu đường mà bạn có thể tự làm ở nhà. Bằng cách này, bạn đang nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết như một bệnh nhân tiểu đường và không cần phải lo lắng về việc tăng đột biến lượng đường trong máu.

Sinh tố

Chọn trái cây ít đường hơn

Khi nói đến việc thêm trái cây vào sinh tố của bạn, hãy chọn các lựa chọn ít đường hơn như quả mọng, kiwi hoặc dưa. Trái cây có hàm lượng đường cao có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến, gây nguy hiểm cho những người mắc bệnh tiểu đường. Trái cây ít đường là lựa chọn tốt hơn cho bệnh nhân tiểu đường vì chúng có chỉ số đường huyết thấp hơn, có nghĩa là chúng sẽ không gây ra mức tăng đột biến về lượng đường trong máu. Một số loại trái cây ít đường khác bao gồm táo, lê và mận. Những loại trái cây này cũng giàu chất xơ, có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.

Đi về màu xanh lá cây

Có nhiều loại rau lá xanh có thể có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường, vì chúng thường chứa ít carbohydrate và calo. Một số loại rau lá xanh có thể đặc biệt có lợi bao gồm cải xoăn, rau bina, rau arugula và cải Thụy Sĩ. Những loại rau xanh này có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và cung cấp các vitamin và khoáng chất quan trọng. Thêm các loại rau lá xanh như rau bina hoặc cải xoăn vào sinh tố của bạn là một cách tuyệt vời để tăng yếu tố dinh dưỡng nếu bạn là bệnh nhân tiểu đường, trong khi vẫn kiểm soát lượng carb của bạn. Nếu bạn lo lắng về hương vị của món sinh tố chỉ có rau xanh, hãy thử thêm nửa quả bơ để có kết cấu kem đặc và đẹp mắt.

Nước ép sinh tố

Bổ sung Protein

Có nhiều loại protein khác nhau, nhưng chúng đều có một mục tiêu chung: xây dựng và sửa chữa các mô. Cơ thể của bạn sử dụng protein để tạo ra các enzym, hormone và các chất hóa học khác. Nó là một khối xây dựng quan trọng của xương, cơ, sụn, da và máu. Protein cần thiết cho những người mắc bệnh tiểu đường vì nó giúp cơ thể sử dụng glucose hiệu quả hơn. Một chế độ ăn uống bao gồm protein chất lượng cao cũng có thể giúp bạn cảm thấy no hơn sau khi ăn, điều này có thể giúp bạn ăn ít hơn và giảm cân nếu cần. Khi kết hợp với tập thể dục, protein cũng có thể giúp duy trì khối lượng cơ khi bạn giảm cân. Protein có thể đến từ các nguồn động vật, chẳng hạn như thịt, gia cầm, cá, trứng và các sản phẩm từ sữa. Nó cũng có thể đến từ các nguồn thực vật, chẳng hạn như đậu nành, đậu, đậu lăng, quả hạch và hạt. Nếu bạn bị tiểu đường, bạn nên đặt mục tiêu nhận được khoảng 50% lượng calo hàng ngày từ carbohydrate, 20% từ chất béo và 30% từ protein. Bằng cách bổ sung nhiều protein hơn vào chế độ ăn uống của bạn khi là bệnh nhân tiểu đường, bạn có thể giúp ổn định lượng đường trong máu và kiểm soát mức độ đói lâu hơn. Vì vậy, hãy tiếp tục, thêm một muỗng bột protein hoặc sữa chua Hy Lạp vào món sinh tố của bạn để tăng thêm lượng protein đặc và béo ngậy!

Sử dụng chất béo lành mạnh

Có một số lý do tại sao chất béo lành mạnh lại quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Cho một, chất béo lành mạnh giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Khi lượng đường trong máu ổn định, việc kiểm soát bệnh tiểu đường sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, chất béo lành mạnh giúp bảo vệ các tế bào và mô của cơ thể khỏi bị hư hại. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường vì họ có nhiều nguy cơ bị tổn thương tế bào và mô. Cuối cùng, chất béo lành mạnh giúp cải thiện sức khỏe tổng thể và hạnh phúc. Khi chúng ta cảm thấy tốt, chúng ta sẽ dễ dàng tuân theo kế hoạch quản lý bệnh tiểu đường của mình hơn. Thêm bơ hoặc dầu dừa vào sinh tố của bạn không chỉ có thể cung cấp cho cơ thể bạn những lợi ích đã đề cập mà còn mang đến cho ly sinh tố của bạn hương vị thơm ngon ngọt ngào!

Uống hết đi

Thưởng thức sinh tố của bạn như một phần của bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ lành mạnh và nhớ uống ngay. Nếu bạn để nó ngồi, các chất dinh dưỡng có thể bắt đầu bị phá vỡ và các lợi ích điều chỉnh lượng đường trong máu sẽ bị mất. Vì vậy, uống nó nhanh chóng!

Thưởng thức sinh tố của bạn!

Nhìn chung, sinh tố có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường, miễn là nó được làm với các nguyên liệu phù hợp. Rau xanh, protein và chất béo lành mạnh đều có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng. Đảm bảo tránh sinh tố mua ở cửa hàng, thường chứa nhiều đường. Thay vào đó, hãy tự chế biến ở nhà bằng trái cây và rau tươi. Và hãy nhớ – uống sinh tố của bạn ngay lập tức để có kết quả tốt nhất. Bằng cách ghi nhớ tất cả những điều này, bạn sẽ dễ dàng thưởng thức sinh tố trong khi kiểm soát bệnh tiểu đường. Vui thích!

#cách #để #bệnh #nhân #tiểu #đường #có #thể #thưởng #thức #sinh #tố #ngon

Trả lời