9 thay đổi tốt cho sức khỏe bạn có thể thực hiện với bữa sáng của mình

Bạn đang tìm cách để cải thiện thói quen ăn sáng của mình và đưa ra những lựa chọn lành mạnh hơn? Nếu vậy, bạn đang gặp may mắn! Bài viết này sẽ thảo luận về 9 thay đổi lành mạnh mà bạn có thể thực hiện với bữa sáng của mình. Từ việc bổ sung nhiều protein đến ăn nhiều chất xơ, chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ bạn cần biết để có một bữa ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng và thỏa mãn. Vì vậy, cho dù bạn là một người ăn sáng dày dặn hay mới bắt đầu, hãy đọc để biết một số mẹo hay!

Thêm sự đa dạng vào thói quen ăn sáng của bạn

Nếu bạn có xu hướng ăn cùng một bữa sáng mỗi ngày, đã đến lúc thay đổi mọi thứ! Thêm sự đa dạng vào thói quen ăn sáng của bạn sẽ không chỉ khiến mọi thứ trở nên thú vị mà còn giúp bạn nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Cụ thể, để chuẩn bị mọi thứ, bạn có thể mua hạt chia số lượng lớn hoặc các lớp phủ và hỗn hợp khác trước để bạn có thể dễ dàng thêm chúng vào bữa sáng của mình mỗi sáng. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giúp bạn đảm bảo rằng bạn đang nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Hãy thử kết hợp trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và protein vào bữa sáng của bạn mỗi ngày.

Ví dụ, bạn có thể ăn bột yến mạch với quả mọng và một bên trứng hoặc rau bina và trứng tráng feta với bánh mì nướng. Khả năng là vô tận!

Bữa nửa buổi

Ảnh của Marta Dzedyshko

Ưu tiên protein

Protein là một chất dinh dưỡng thiết yếu giúp bạn no và hài lòng sau khi ăn. Tuy nhiên, nhiều người không nạp đủ protein vào bữa sáng. Nếu bạn đang muốn bổ sung nhiều protein hơn vào bữa sáng của mình, có nhiều cách dễ dàng để làm điều đó. Ví dụ, bạn có thể thêm trứng, sữa chua, các loại hạt hoặc bơ hạt vào bữa ăn sáng của mình. Hoặc nếu bạn ăn chay trường hoặc ăn chay, có rất nhiều protein từ thực vật mà bạn có thể thưởng thức. Chỉ cần đảm bảo chọn thực phẩm giàu protein mà bạn thích và phù hợp với chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể của bạn.

Thực đơn mùa thu 2021_giá và củ cải đường Bakery Lorraine

Đi ăn ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe tốt. Nhưng nhiều người chọn ngũ cốc tinh chế để thay thế, chẳng hạn như bánh mì trắng hoặc bánh mì tròn. Nếu bạn muốn có một lựa chọn lành mạnh hơn, hãy tìm các món ăn sáng được làm từ ngũ cốc nguyên hạt. Điều này bao gồm các mặt hàng như bánh mì nguyên cám, bột yến mạch, hạt quinoa và gạo lứt. Khi mua thực phẩm ăn sáng từ ngũ cốc nguyên hạt, hãy nhớ kiểm tra danh sách thành phần để đảm bảo rằng thành phần đầu tiên được liệt kê là ngũ cốc nguyên hạt.

Thêm một số chất béo lành mạnh

Fat đã trở thành một bản rap tệ trong những năm gần đây, nhưng sự thật là không phải tất cả chất béo đều xấu với bạn. Trên thực tế, một số loại chất béo lành mạnh thực sự có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn. Khi nói đến bữa sáng, hãy cố gắng bao gồm một nguồn chất béo lành mạnh như các loại hạt, hạt, quả bơ hoặc bơ hạt. Điều này sẽ giúp bạn no và hài lòng cho đến giờ ăn trưa. Chỉ cần đảm bảo chọn loại chất béo có nhiều chất béo không bão hòa lành mạnh và ít chất béo bão hòa không lành mạnh.

Trái cây

Lấy trái cây và rau củ của bạn

Trái cây và rau quả chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người không nạp đủ những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này vào bữa sáng. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang nhận được đầy đủ trái cây và rau của mình, hãy thử thêm chúng vào thói quen ăn sáng của bạn. Ví dụ, bạn có thể ăn một bát bột yến mạch với quả mọng và chuối hoặc ăn rau bina và trứng tráng cà chua. Hoặc nếu bạn thực sự không có thời gian, bạn luôn có thể lấy một miếng trái cây hoặc một nắm rau để ăn khi đang di chuyển.

Hạn chế thực phẩm chế biến sẵn và đường nhân tạo

Thực phẩm đã qua chế biến thường chứa nhiều đường, natri và chất béo không lành mạnh. Nếu bạn đang muốn đưa ra những lựa chọn lành mạnh hơn, hãy cố gắng hạn chế lượng thực phẩm chế biến sẵn bạn ăn vào bữa sáng. Điều này bao gồm các mặt hàng như quán ăn sáng, bánh ngọt và sinh tố làm sẵn. Thay vào đó, hãy chọn thực phẩm toàn phần được chế biến tối thiểu. Và nếu bạn đang thèm một thứ gì đó ngọt ngào, hãy nhớ chọn một món ăn sáng được làm ngọt tự nhiên bằng trái cây hoặc mật ong thay vì đường nhân tạo.

Uống nhiều nước

Nước rất cần thiết cho sức khỏe tốt, nhưng nhiều người không uống đủ nước trong ngày. Hãy chắc chắn để bắt đầu một ngày mới của bạn bằng cách uống một cốc nước vào bữa sáng. Điều này sẽ giúp bù nước cho cơ thể và khởi động quá trình trao đổi chất. Nếu không phải là người thích uống nước lã, bạn cũng có thể thử thêm chanh, chanh hoặc các loại trái cây khác để tăng hương vị.

Một ý tưởng hay nếu bạn dường như không thể nhớ uống đủ nước là mua một chai nước có thể tái sử dụng và giữ nó bên mình suốt cả ngày. Bằng cách đó, bạn sẽ luôn có sẵn nước khi khát.

Đừng quên về men vi sinh

Probiotics là vi khuẩn sống tốt cho sức khỏe của bạn. Chúng có thể được tìm thấy trong sữa chua, kefir và các loại thực phẩm lên men khác. Những vi khuẩn có lợi này giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và tăng cường hệ thống miễn dịch. Vì vậy, nếu bạn đang muốn bổ sung nhiều probiotic vào chế độ ăn uống của mình, hãy thử bao gồm thực phẩm lên men vào bữa sáng. Ví dụ, bạn có thể ăn sữa chua với bữa sáng hoặc thêm một ít dưa cải bắp vào món trứng tráng. Đây là một cách tuyệt vời để giúp cải thiện sức khỏe đường ruột của bạn đồng thời nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Bữa sáng với trứng rán, nước trái cây, cà phê và trái cây trên bàn gỗ trong nhà hàng nhiệt đới, đảo Bali.

Dành thời gian cho bữa sáng

Nhiều người bỏ bữa sáng vì họ không có thời gian để ăn vào buổi sáng. Nhưng nếu bạn đang muốn cải thiện sức khỏe của mình, điều quan trọng là phải dành thời gian cho bữa sáng lành mạnh. Ngay cả khi đó chỉ là một bát cháo yến mạch hoặc một miếng trái cây nhanh chóng, dành thời gian để ăn một thứ gì đó vào buổi sáng có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với sức khỏe tổng thể của bạn. Vì vậy, nếu bạn bị gò bó về thời gian, hãy cố gắng dậy sớm vài phút để thưởng thức bữa sáng lành mạnh.

Thực hiện những thay đổi lành mạnh đối với thói quen ăn sáng của bạn có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Bằng cách chọn thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt, bổ sung chất béo lành mạnh, ăn nhiều trái cây và rau quả, hạn chế thực phẩm chế biến và đường nhân tạo, bạn có thể bắt đầu một ngày mới của mình. Và đừng quên uống nhiều nước và bổ sung men vi sinh trong chế độ ăn uống của bạn. Nếu bạn dành thời gian cho một bữa sáng lành mạnh, bạn sẽ nhanh chóng có được sức khỏe tốt hơn.

#thay #đổi #tốt #cho #sức #khỏe #bạn #có #thể #thực #hiện #với #bữa #sáng #của #mình

Trả lời