Airbnb cảnh giác bằng cách nhắm vào các nhóm thù địch trước lễ nhậm chức tổng thống Mỹ

Airbnb
Airbnb

Trang web liệt kê chỗ ở, Airbnb, muốn loại bỏ những vị khách có liên kết đến các nhóm thù địch, chẳng hạn như Proud Boys, hoặc các cuộc biểu tình bạo lực. Đây là một phần của “Kế hoạch An toàn Capitol” gồm bảy bước mới được công bố.

Khách hàng tham gia vào hoạt động tội phạm sẽ bị cấm vĩnh viễn.

Công ty cho biết họ sẽ xem xét tất cả các đặt phòng được thực hiện ở Washington, DC vào khoảng lễ nhậm chức tổng thống Hoa Kỳ vào tuần tới và cấm vĩnh viễn bất kỳ khách hàng nào tham gia vào hoạt động tội phạm. Nó sẽ xóa các tài khoản của những người bị giới truyền thông hoặc cơ quan thực thi pháp luật chỉ định là người đã thực hiện "hoạt động tội phạm bạo lực" tại cuộc bao vây Capitol lịch sử.

Nó cũng yêu cầu chủ nhà gọi đường dây nóng nếu họ nghi ngờ khách vi phạm chính sách của Airbnb.

Biện pháp này đang được thực hiện theo yêu cầu từ các quan chức Thành phố DC về việc gỡ bỏ danh sách cho đến sau lễ nhậm chức. Các nền tảng cho thuê khác cũng đã được tiếp cận.

Trong một tweet, thành viên hội đồng thành phố DC Janeese Lewis George nói:

Không có cách nào để đảm bảo rằng khách của bạn không đến để kích động bạo lực. Hãy bảo vệ hàng xóm của bạn và Khu học chánh khỏi các cuộc tấn công khác

Đây không phải là lần đầu tiên công ty thực hiện hành động cảnh giác và loại bỏ các thành viên của các nhóm thù địch. Họ đã làm từ năm 2017 trong cuộc biểu tình của đảng cực hữu da trắng ở Charlottesville, Virginia.

Gã khổng lồ chia sẻ nhà đã thông báo rằng họ sẽ tìm cách giải quyết thông qua tòa án nếu những khách đặt phòng ở Washington DC bị phát hiện đang lên kế hoạch cho các hoạt động bạo lực.

Công ty có trụ sở tại San Francisco cũng cho biết họ đang bỏ các khoản quyên góp chính trị cho các đảng viên Đảng Cộng hòa, những người đã bỏ phiếu chống lại việc chứng nhận kết quả bầu cử.

Họ không chỉ có một mình. Marriott International và American Express, trong khi Hilton và American Airlines đều đang làm theo.

Theo Open Secrets, ủy ban hành động chính trị của Airbnb đã quyên góp 866.519 đô la cho các ứng cử viên và đảng phái chính trị trong chu kỳ bầu cử năm 2020. Tổng thống đắc cử của đảng Dân chủ Joe Biden là người nhận được nhiều nhất các khoản quyên góp từ Airbnb.

Leave a Reply