Ẩm thực Kolkata | olivemagazine

Bạn muốn tìm hiểu thêm về ẩm thực Kolkata? Bạn đang tìm món ăn Kolkata để thử? Đọc hướng dẫn của Huzefa Sajawal dưới đây, sau đó xem công thức nấu mì hakka rau của Huzefa và những món ngon nhất của chúng tôi Công thức nấu ăn Ấn Độ. Chúng tôi cũng có các công thức nấu ăn chay Ấn Độ yêu thích của chúng tôi và hướng dẫn của chúng tôi về nhà hàng Ấn Độ tốt nhất ở London.

Huzefa Sajawal là bếp trưởng kiêm chủ sở hữu của hai nhà hàng Fatt Pundit sang trọng lấy cảm hứng từ Kolkata – có trụ sở tại Soho và Covent Garden, London. Huzefa lớn lên ở Mumbai, nơi bà của anh đã đào tạo các đầu bếp từ Lucknow, và cũng là nơi anh bắt đầu con đường học vấn về khách sạn. Anh chuyển đến London để hoàn thành chương trình thạc sĩ và gia nhập nhóm JW Marriott tại Grosvenor House. Anh ấy là nhà vô địch về ẩm thực Ấn Độ trong khu vực và chuyên về ẩm thực Ấn-Trung của Kolkata. fattpundit.co.uk


1. Bữa sáng ở Tangra

Từ 5 giờ sáng, bạn sẽ tìm thấy những người bán hàng rong ở Khu Phố Tàu của Kolkata với những chiếc nồi hấp bằng thép khổng lồ phục vụ bữa sáng khi di chuyển. Người Nepal sẽ bán mẹt gà hấp hoặc chiên, còn những người mang dòng dõi Trung Quốc sẽ bán bánh bao nhân thịt lợn hoặc hải sản, gà shiu mai và bánh hấp nhồi thịt lợn. Cũng phổ biến cho bữa sáng là súp thịt lợn hoặc cá viên, ăn kèm với tương ớt cay ở bên.

Một người phụ nữ không rõ danh tính bán Bữa sáng kiểu Trung Quốc tại Teretti Bazaar, Kolkata, Ấn Độ vào tháng 4 năm 2021

2. Ẩm thực Ấn-Trung

Đây là một nền ẩm thực có bề dày lịch sử, ra đời từ những người nhập cư đầu tiên đến Kolkata từ Trung Quốc, nơi họ phát triển mạnh mẽ trong ngành kinh doanh thuộc da. Để có thêm nguồn thu nhập, những người phụ nữ sẽ nấu và bán các món ăn Trung Quốc như súp, mì và bánh bao cho người dân địa phương, và để phù hợp với khẩu vị của họ, họ đã sử dụng các nguyên liệu Ấn Độ trong các món ăn của mình. Tin đồn lan rộng, đầu tiên đến Mumbai, sau đó ra toàn bộ Ấn Độ. Ẩm thực Đông Dương hiện là ẩm thực số một mà mọi người lựa chọn khi đi ăn khắp Ấn Độ.


3. Bún hoành thánh

Bữa trưa điển hình ở Tangra, khu Trung Quốc của Kolkata, được làm từ nước dùng, mì và hoành thánh. Hoành thánh thường được nhồi với thịt lợn hoặc hải sản, hai loại nhân phổ biến nhất trong cộng đồng người Hoa, nhưng sẽ luôn có sẵn thịt gà vì món này được cộng đồng người Ấn Độ ưa thích.


4. Kachori

Đây là những chiếc bánh mì rỗng chiên giòn ăn kèm với khoai tây, một bữa sáng đặc trưng của cộng đồng người da đỏ ở Kolkata. Kachori luôn phải được ăn cùng với một chai masala saffron, được uống trong một chiếc nồi đất và sau đó được vứt đi khi hoàn thành. Cách phục vụ chai này là duy nhất của Kolkata.

Chuẩn bị Alu / Khoai tây nhồi Puri / Kachodi tại Terreti Bazaar, Kolkata, Ấn Độ.

5. Bánh cuộn Kathi

Còn được gọi là cuộn nizami, bữa trưa mang đi này được phát minh ở Kolkata và hiện đã được phổ biến rộng rãi trên khắp Ấn Độ. Paratha giòn, xốp được phủ trong trứng và sau đó được nhồi với thịt gà hoặc thịt cừu, tấm hoặc rau. Nhân bánh yêu thích của tôi là thịt gà, được nấu với rất nhiều ớt và hành tây chiên.


6. Mù tạt

Cách họ sử dụng mù tạt ở Bengal thực sự rất thông minh. Nó có rất nhiều dạng khác nhau – dầu mù tạt, bột mù tạt, và hạt được nghiền nát và dùng để ủ với bơ sữa hoặc dầu. Tất cả các hình thức này đều cho ra những hương vị rất khác nhau. Mù tạt được sử dụng trong mọi thứ ở Bengal.


7. Đồ ngọt

Bengalis nổi tiếng là những người làm ngọt tốt nhất ở Ấn Độ. Vào buổi sáng, bạn sẽ tìm thấy jalebi – bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra chúng từ hình dạng xoắn ốc đặc biệt của chúng, được làm từ bột chiên giòn. Sau khi bột được chiên, nó được ngâm trong xi-rô đường với nhiều nghệ tây, tạo cho nó một màu cam đặc biệt.

người bán, đóng gói các món ngọt truyền thống của Ấn Độ / bengali, namkeen như jalebi, gaja (một món bột chiên) pakora, v.v. tại một hội chợ mùa đông địa phương ở Bidhan Nagar, Tây Bengal, Kolkata.  Chế độ xem bị mờ của một người bán khác ở nền

8. Món tráng miệng

Sandesh là một trong những món tráng miệng phổ biến nhất ở Kolkata – đó là món sữa được ngâm trong xi-rô đường. Vào mùa hè, bánh bao được tráng với xoài và đường, còn mùa đông thì được tráng với đường thốt nốt. Một món yêu thích khác là mishti doi – một loại sữa chua được làm bằng đất sét nung, được làm ngọt với các hương vị khác nhau (như bạch đậu khấu và nghệ tây), và được trang trí bằng một vài loại hạt.


9. Mì Hakka

Mì Hakka và gà ớt là những món ăn được yêu thích của người Ấn-Trung, nay đã nổi tiếng ở Ấn Độ. Người Trung Quốc đặc biệt yêu thích nữ thần Ấn Độ Durga, vì vậy có những ngôi đền thờ bà trên khắp Tangra. Cộng đồng người Hoa sẽ cúng dường mì hakka cho những ngôi đền này. Xem công thức làm mì hakka của Huzefa tại đây.


10. Cà ri

Kosha mangsho là món cà ri cừu kiểu Bengali điển hình. Nấu chậm trong thời gian dài, thịt sẽ có màu caramen và sẫm màu. Hương vị với dầu mù tạt và chỉ có ở Kolkata, nó thường được phục vụ với cơm hoặc paratha. Macher jhol (cà ri cá) rất lớn ở Bengal – hai thành phần chính là mù tạt và nghệ, và bất kỳ loại cá tươi nào bạn có.

Cà ri cá bengali nổi tiếng của Ilish hoặc Hilsa với hạt mù tạt

#Ẩm #thực #Kolkata #olivemagazine

Trả lời