Ẩm thực Malta | tạp chí ôliu

Với nhiều thứ khác để cung cấp ngoài những bãi biển và ánh nắng mặt trời, tảng đá nhỏ bé ở Biển Địa Trung Hải này là một lực lượng ẩm thực được tính đến. Người Sicily, người Phoenicia, người Ả Rập, người La Mã và người Anh đã đóng một vai trò quan trọng giải thích tại sao ẩm thực của người Malta lại giàu văn hóa, đa dạng và lịch sử đến vậy.

Khi đến thăm, kinh nghiệm là rất nhiều. Hãy nghĩ đến các chuyến tham quan rượu vang thân mật, nơi bạn có thể nhâm nhi một hoặc sáu ly trong các tòa nhà xa hoa với các nhà sản xuất địa phương, các buổi nếm thử dầu ô liu để tìm hiểu về quy trình từ ép đến đóng chai, hoặc thử tham gia một lớp học chuyên nghiệp về Ġbejna (phô mai dê) thì sao? Sánh vai sát cánh với những người nuôi ong địa phương, những người sẽ hướng dẫn bạn một cách tương tác và nhiệt tình về cách tạo ra vàng lỏng của Malta và lý do tại sao nó lại nổi tiếng trên toàn thế giới như vậy.

Các buổi sáng Chủ nhật được tạo ra để trải nghiệm mọi thứ mà chợ cá sôi động của Marsaxlokk mang lại. Ở đó, bạn sẽ ngạc nhiên trước vô số lựa chọn hải sản tươi ngon nhất mà Malta nổi tiếng. Lampuki là một loại lương thực quốc gia, một loại cá vảy trắng theo mùa có thể được tìm thấy vào tháng 9 cho đến khoảng tháng 11 (người dân địa phương thích nhét nó vào một chiếc bánh).

Nhiều loại bánh mì (nổi tiếng là một trong những loại bánh mì ngon nhất thế giới), lê gai rực rỡ, dâu tây tự trồng, cà chua, khoai tây, atisô toàn cầu, muối biển Gozitian và mật ong chỉ tạo nên một số sản phẩm mà nơi này Quần đảo 7.000 năm tuổi luôn tự hào. Tính bền vững, cho dù đó là việc các nhà hàng treo cờ phục vụ chế độ ăn từ nông trại đến bàn ăn hay nâng các nguyên liệu theo mùa lên vị trí trung tâm của các món ăn, đều là vấn đề quan trọng trên đảo.

Hơn như thế này


Món ăn Malta nên thử

bánh ngọt

Món ăn nhẹ số một của Malta. Loại bánh ngọt rẻ tiền và vui mắt (gần như hình kim cương) này là món ăn thoải mái nhất. Bên ngoài dễ bong và được nhồi với các loại nhân truyền thống như đậu Hà Lan hoặc pho mát ricotta. Pastizzi chủ yếu được tìm thấy trong các ki-ốt hoặc quán ăn nhanh; tuy nhiên, một số nhà hàng phục vụ phiên bản hiện đại của riêng họ như một món khai vị.

Tay của một người đàn ông cầm một chiếc bánh ngọt pastizzi

Fenek

Không thể đến một nhà hàng truyền thống của Malta mà không tìm thấy món fenek (thỏ) trong thực đơn. Món ngon văn hóa được yêu thích này có thể được phục vụ trong món hầm với rượu vang đỏ, rau thơm, khoai tây, cà rốt và cà chua (stuffat tal-fenek) hoặc chiên nhẹ trong dầu ô liu, tỏi và gia vị (fenek moqli), thường được ăn kèm với khoai tây .


Ftira biż-żejt

Món ăn nhẹ hoặc bữa trưa tuyệt vời nhất, và là một bài ca ngợi thực sự cho ẩm thực Malta. Ftira biż-żejt thường bao gồm cá ngừ, bột cà chua, dầu ô liu, bạch hoa, bạc hà, cà chua phơi nắng và ô liu, kẹp giữa một ổ bánh mì hình đĩa lớn, dày và giòn của Malta.

Một Ftira Malta (bánh sandwich tròn) trên bàn có khăn trải bàn có hoa văn

Đặt ngay một chuyến đi, với bảy đêm tại 4* Pergola Hotel & Spa và các chuyến bay thẳng từ London Gatwick với Easyjet, từ £295 một người, chỉ dành cho 2 người lớn ở chung một phòng. Tìm hiểu thêm tại đây.

#Ẩm #thực #Malta #tạp #chí #ôliu

Trả lời