Bánh bao từ khắp nơi trên thế giới

Nếu bạn đang tìm kiếm thức ăn thoải mái thích hợp, bạn không thể sai lầm với bánh bao. Và tin tốt là có rất nhiều loại trên khắp thế giới để bạn khám phá: người Ba Lan có bánh pierogi, người Nga có bánh pieni, người Trung Quốc có hoành thánh, v.v. Ở đây, chúng tôi đã liệt kê các biến thể yêu thích của chúng tôi, cùng với công thức từ nhóm nấu ăn hoặc đầu bếp chuyên nghiệp.

Sau đó, hãy xem podcast ô liu, nơi chúng tôi tìm hiểu về bánh bao pierogi, cũng như các công thức làm bánh bao khác.


Bánh bao từ khắp nơi trên thế giới

Bánh bao Ba Lan: pierogi

Pierogi được coi là món bánh bao nổi tiếng nhất của Ba Lan. Công thức bánh pierogi này đến từ cuốn sách của nhà văn Ba Lan Zuza Zak, Pierogi (£ 18, Quadrille). “Theo truyền thống, bánh pierogi có hình nửa vầng trăng, có thể được luộc với bơ và kem chua bên trên hoặc luộc, sau đó chiên, với một số hành tây chiên giòn (và đôi khi là thịt xông khói). Ngày nay, chúng tôi đang trở nên sáng tạo hơn với bánh pierogi và thử nghiệm nhiều loại trám và lớp trên bề mặt, “cô ấy nói.

Công thức bánh pierogi ruskie truyền thống này có hành tây caramel cổ điển, pho mát sữa đông twaróg và nhân khoai tây.

Hai đĩa ba bánh pierogi Ba Lan

Bánh bao Thổ Nhĩ Kỳ: manti

Manti có thể được tìm thấy trong các nhà hàng Thổ Nhĩ Kỳ chính thống và theo truyền thống được ăn tại bàn với gia đình. Ở Thổ Nhĩ Kỳ, chúng thường được làm với thịt cừu hoặc thịt bò băm nhỏ, sau đó luộc chín và phục vụ với tỏi thơm và nước sốt sữa chua. Chúng thường được phủ lên trên với bạc hà hoặc cây thù du khô, và bơ đun chảy (và / hoặc có hương vị), cũng như các mảnh ớt khô hoặc ớt aleppo.

Công thức món manti này đến từ nhà hàng Marylebone Yosma. Đây là một công thức cổ điển nhưng tại Yosma, các đầu bếp cũng đã được biết đến khi chế biến chúng với tôm hùm, cà tím và gà.

Manti Recipe

Bánh bao Nhật Bản: gyoza

Mặc dù chúng đã trở thành một món ăn phổ biến ở Nhật Bản, gyoza, còn được gọi là đồ nhúng lẩu, có nguồn gốc từ Trung Quốc, nơi chúng được gọi là jiaozi (xem bên dưới). Gyoza cổ điển thường được làm từ thịt lợn xay. Công thức chế biến món thịt heo gyoza dưới đây của chúng tôi được phục vụ với nước chấm tự làm độc đáo được làm từ nước tương, giấm gạo Nhật Bản, dầu mè và ớt đỏ.

Su su xào gừng với nước chấm và đũa

Bánh bao Trung Quốc (Thượng Hải): sheng jian bao

Một món ăn đặc trưng của Thượng Hải, những chiếc bánh bao Trung Quốc này bao gồm thịt lợn, và đôi khi là tôm, nhân được bọc trong một lớp bột mỏng, dai, giòn ở dưới và xếp nếp ở trên cùng. Bánh bao được phục vụ với dầu ớt và giấm đen.

Được coi là người anh em lớn hơn, mộc mạc hơn của xiao long bao (bánh bao súp nhỏ hơn), sheng jian bao, hiện đang thực sự phổ biến ở khu phố Tàu. Trong công thức của chúng tôi, bánh bao có nhân thịt heo băm, nấm đông cô, hành lá và gừng.

Hơn như thế này

Bánh bao súp Trung Quốc (Sheng Jian Bao)

Bánh bao Trung Quốc: hoành thánh

Hoành thánh là món bánh bao tinh túy của Trung Quốc, với nhân thịt băm và bột mì mỏng. Do mức độ phổ biến và quy mô của nó, hoành thánh khác nhau về kỹ thuật gấp và cách nấu trên khắp Trung Quốc. Công thức nấu súp hoành thánh dưới đây, gồm hoành thánh heo và nước dùng chua chua, nóng hổi, ​​là điển hình của cách nấu ăn Tứ Xuyên – cay, chua và đầy ắp vị umami.

Một bát đầy bánh bao trong nước dùng

Bánh bao Trung Quốc: jiaozi

Một trong những món ăn chính được ăn trong Tết Nguyên Đán, jiaozi là một miếng bột được cán mỏng, thường có nhân thịt xay hoặc rau. Kỹ thuật gấp phổ biến nhất cho loại bánh bao này là nếp gấp theo mép, tạo cho bánh bao có hình lưỡi liềm.

Jiaozi có thể được luộc, hấp, áp chảo hoặc chiên giòn, và theo truyền thống được phục vụ với món nhúng giấm đen, chẳng hạn như công thức dưới đây của nhà hàng Baozilnn ở London. Trong công thức này, jiaozi được làm đầy với thịt gà băm và hành lá, bên trên là tỏi nghiền, hành lá và hạt mè.

Một đĩa bánh bao Trung Quốc màu hồng

Tiếng anh: bánh bao

Mặc dù chúng hơi khác nhau giữa các vùng, nhưng bánh bao kiểu Anh thường được làm từ bột nở, bột ngọt và suet, thường được cho vào súp hâm nóng, món hầm hoặc thịt hầm. Trong công thức này, bánh bao được tẩm hương vị với mùi tây để biến tấu, sau đó được lồng vào phần trên cùng của món thịt bò hầm thịnh soạn.

Một bát hầm với bánh bao trên

Bánh bao Ý: gnudi

Gnudi là loại bánh bao nhỏ, dai có xuất xứ từ Ý. Chúng khác với gnocchi vì chúng được làm từ pho mát ricotta, chứ không phải khoai tây, dẫn đến kết cấu nhẹ hơn, dai hơn. Phô mai Ricotta thường được kết hợp với rau bina để làm gnudi, chẳng hạn như trong công thức của chúng tôi dưới đây.

4 gnudi rau bina trên đĩa

Bánh bao kiểu Nga: pelmeni

Những chiếc bánh bao Siberia nhạt màu này mỏng hơn bánh pierogi (bánh bao Ba Lan), nhân thịt lợn và / hoặc thịt bò và ăn kèm với kem chua. Công thức dưới đây cho thấy món pelmeni chứa đầy thịt lợn, thịt bò, hành tây, tỏi và mùi tây.


Bánh bao Nepal: momos

Được coi là món ăn quốc gia không chính thức của Nepal, những chiếc bánh bao này thường được phục vụ với nước sốt cà chua cay. Buff momos (làm từ thịt trâu nước) là một món ăn phổ biến của người Nepal.

Một loạt các món ăn tại Fatt Pundit, bao gồm Momos - bánh bao hấp, chén rau diếp ớt Hakka chứa đầy paneer tẩm tiêu Tứ Xuyên, cocktail và bát cơm

#Bánh #bao #từ #khắp #nơi #trên #thế #giới

Trả lời