Bia chua tốt nhất để thử

Tìm kiếm các loại bia chua tốt nhất? Đọc hướng dẫn của chúng tôi bên dưới, sau đó xem các loại bia Anh, bia nhẹ và bia thủ công yêu thích của chúng tôi. Ngoài ra, hãy đọc tất cả về những loại bia đen tốt nhất để mua và pha một trong những loại cocktail bia ngon nhất của chúng tôi.


Bia chua là gì?

Không giống như các loại bia đắng, có mùi hoa bia mà hầu hết mọi người đều uống, bia chua có hương vị giống với rượu táo hoặc rượu tự nhiên hơn. Bia chua sử dụng hỗn hợp men và vi khuẩn để tạo ra vị chua đặc trưng. Các phương pháp khác nhau: một số nhà sản xuất bia sẽ sử dụng men trồng, trong khi bia cừu của Bỉ được để trong thùng mở và dựa vào các vi sinh vật trong không khí để lên men bia. ‘Sours’ là một danh mục rộng và các hương vị bao gồm từ vị mặn của gose và vị chua nhẹ của Berliner weisse đến vị trái cây của bia đỏ vùng Flanders, hoặc vị sủi bọt giống như rượu sâm panh của gueuze.


7 loại bia chua nên thử

Vault City Triple Fruited Mango (6,2%), £3,50/440ml, Tesco

Vị chua tươi, mọng nước, quyện với hương xoài và hương liệu, vị bùi bùi nhẹ nhàng và hơi mặn.

Một lon xoài chua ba trái đặt trên cát, bên cạnh một panh đầy

Magic Rock Salty Kiss Gooseberry Gose (4,1%), £2,50/330ml, Nhà máy bia Magic Rock

Vị chua nhẹ và chua nhẹ với vị mặn và hương vị quả lý gai mọng nước.

Magic Rock Salty Kiss Gooseberry Gose

Oude Gueuze Vieille Oud Beersel (6%), £6,75/375ml, Công ty Bia Bỉ

Một sự pha trộn của lambic, thứ này có độ sủi bọt tuyệt vời và vị trái cây phức tạp.

Oud Beersel Oude Gauze Vieille

Wild Beer Co Modus Operandi (7,7%), £6,50/500ml, Wild Beer Co

Một màu đỏ chua lâu năm trong thùng với nhiều hương vị quả mọng.


Nhà máy bia Thornbridge Tình yêu giữa những tàn tích (7%), £7/375ml, Nhà máy bia Thornbridge

Nghĩ rằng tất cả các loại bia trái cây đều ngọt ngào? Nghĩ lại. Loại bia chua theo phong cách Flemish có tên đầy chất thơ này đã giành được huy chương vàng tại Giải thưởng Cúp Bia Thế giới năm 2016 và không khó để hiểu tại sao. Được ủ trong thùng rượu vang Burgundy với quả anh đào morello trong hơn một năm, chai rượu này mang đến hương vị trái cây sống động kết hợp với vị chua đậm đà. Phức tạp và thanh lịch.


Vault City Strawberry Sundae (5%), £3,50/440ml, Vault City

Vị chua dâu mịn màng và đậm đà được làm từ dâu tây Scotland. Uống với phô mai mac ‘n’ phủ thịt lợn kéo để tạo sự tương phản hoặc để bổ sung cho món tráng miệng như eton mess.

Một ly sundae dâu thành phố Vault được rót

Kẻ khủng bố bia Holy Goat và Fierce, £6,90/375ml, Holygoat Beer

Được sản xuất tại Dundee, loại bia chua đen được ủ trong thùng phức hợp này là sự pha trộn của 50% bia chua vàng được ủ trong thùng trong sáu tháng (ủ tại Holy Goat), cộng với 50% lúa mạch đen được ủ trong thùng hơn hai năm tại Fierce Nhà máy bia ở Aberdeen. Thưởng thức với bít tết, trò chơi, brie hoặc sô cô la.

Một ly Holy Goat x Fierce Terrorizer bên cạnh chai

#Bia #chua #tốt #nhất #để #thử

Trả lời