Bình chiết tốt nhất để mua năm 2023

Tìm kiếm một decanter mới để mua? Chuyên gia về rượu Kate Hawkings đã tập hợp những lựa chọn hàng đầu của cô ấy về những bình rượu và rượu whisky tốt nhất để mua, cho dù bạn đang tìm kiếm một lựa chọn đơn giản để trưng bày trên xe đẩy, một món quà tân gia cho một người đam mê rượu hay một khoản đầu tư ngân sách cho một người sành thực sự.

Để biết thêm về điều này, hãy xem phần đánh giá của chúng tôi với các sản phẩm mua hàng đầu cũng như các bài đánh giá đã thử và kiểm tra – mọi thứ từ máy pha cà phê và hộp bánh cho đến hướng dẫn quà tặng cho mọi dịp. Nếu bạn vẫn đang săn lùng đồ thủy tinh chất lượng, hãy đọc những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về ly rượu whisky tốt nhất, ly rượu vang tốt nhất hoặc ly sâm panh tốt nhất để xây dựng bộ sưu tập cuối cùng.


Bình decanter là gì?

Trước khi chai thủy tinh được sản xuất hàng loạt, vào thế kỷ 19, rượu vang sẽ luôn được phục vụ từ bình gạn, được mua trực tiếp từ thùng trong các thùng mang về nhà. Ngày nay, chúng đã không còn hợp thời nhưng ngoài việc là vật trung tâm hấp dẫn trên bàn ăn, bình gạn rượu còn phục vụ hai mục đích thiết thực nhưng khác nhau.

Đầu tiên, để tách rượu ra khỏi bất kỳ cặn lắng nào có thể hình thành trong chai – điều này thường xảy ra ở các loại rượu lâu năm, đặc biệt là rượu vang đỏ mạnh và vang cổ điển, và mặc dù cặn lắng là vô hại, nhưng vị đắng và kết cấu sạn của chúng có thể làm mất đi cảm giác sảng khoái nếu chúng đạt đến độ chín. thủy tinh.

Đặt chai thẳng đứng và để yên trong ít nhất 24 giờ. Rót rượu từ từ và liên tục vào bình gạn, nếu không vững tay thì dùng phễu, phía sau có nguồn sáng để có thể nhìn thấy khi nào cặn xuất hiện ở cổ chai thì dừng rót. Bạn có thể sử dụng nến hoặc đèn cho việc này hoặc đèn pin trên điện thoại của bạn. Bình gạn mảnh là tốt nhất cho những loại rượu này vì chúng có thể bị hỏng nếu tiếp xúc với quá nhiều không khí.

Mặt khác, các loại rượu vang trẻ hơn, đặc biệt là rượu vang đỏ toàn thân có nhiều tannin, thường được hưởng lợi từ việc gạn để tạo bọt khí cho rượu và giúp rượu dịu đi. Các loại rượu vang tự nhiên có mùi hơi sôi nổi cũng được cải thiện bằng cách gạn; việc tiếp xúc với oxy sẽ loại bỏ mùi hôi thối và giúp rượu mở ra đúng cách. Bất kỳ bình chứa nào cũng được – tôi thường chỉ sử dụng bình đựng nước và rót rượu từ trên cao xuống để tối đa hóa khả năng sục khí – nhưng bình gạn rộng là một lựa chọn thẩm mỹ hơn. Đổ rượu vào bình gạn, sau đó xoay nó trong vài giây để tiếp xúc tối đa với không khí.

Hơn như thế này

Whisky, rượu mạnh và các loại rượu mạnh khác có thể được giữ trong bình gạn gần như vô thời hạn, vì chúng hoàn toàn ổn định khi được đóng chai nên sẽ không bị hỏng khi tiếp xúc với không khí. Nút chặn ngăn sự bay hơi, đồng thời giữ bụi và côn trùng bay ra khỏi chất lỏng. Các loại rượu port cổ điển nên được uống trong vòng một tuần sau khi gạn vì chúng bị oxy hóa khá nhanh, nhưng các loại port và madeiras có màu nâu sẫm, trong khi chúng không cần gạn vì chúng không có cặn, trông rất hấp dẫn trong một bình gạn đẹp và sẽ giữ được trong nhiều tháng sau đó khai mạc.


Làm thế nào để làm sạch một decanter

Giữ sạch bình gạn bằng cách rửa kỹ bằng nước ấm sau khi sử dụng, dùng bàn chải chai nếu có, sau đó đánh bóng bên ngoài bằng vải mềm. Rượu vang đỏ và rượu port có thể làm ố bình gạn sau một thời gian, vì vậy hãy đầu tư vào việc làm sạch bóng (xem bên dưới) để giữ cho chúng luôn ở trạng thái lấp lánh tốt nhất.


Tổng quan về bình chiết rượu và rượu whisky tốt nhất

  • Bình rượu whisky cổ điển tốt nhất: Luigi Bormioli Texture Decanter, £22,25
  • Bình decanter đa năng tốt nhất: Bình an toàn LSA Gio, £37,59
  • Bình rượu tối giản tốt nhất: Bình decanter Dartington, £40
  • Bình decanter tốt nhất để làm quà tặng: Bình an toàn thác nước Anthropologie, £58
  • Bình gạn tốt nhất cho cổng: Bình decanter heo con Dartington, £135
  • Bình rượu whisky sang trọng tốt nhất: Bình decanter có rãnh lớn của Richard Brendon, £340
  • Thổi tốt nhất bình rượu bình dân: Bình pha lê ‘mamba’ của Riedel, £450

Bình decanter rượu vang và rượu whisky tốt nhất để mua năm 2023

Luigi Bormioli Texture Decanter

bình rượu whisky

Bình rượu whisky cổ điển tốt nhất

Một sự thay đổi hiện đại trên bình pha lê cắt cổ điển với giá rất phải chăng, kết cấu lõm của nó khúc xạ ánh sáng rất đẹp mắt qua rượu whisky hoặc bất kỳ loại rượu mạnh nào khác.

Có sẵn từ:
Sàn giao dịch rượu whisky (22,25 bảng Anh)


Bình an toàn LSA

Nút bịt nút thủy tinh trong suốt LSA International

Bình decanter đa năng tốt nhất

Nút đậy trên bình an toàn này làm cho nó trở thành bình decanter hiện đại tuyệt vời dành cho rượu mạnh hoặc khi bạn muốn giữ lại một ít rượu còn sót lại. Nếu vậy, hãy cất nó trong tủ lạnh qua đêm để duy trì độ tươi của nó; nếu nó có màu đỏ, hãy mang ra ngoài vài giờ trước khi bạn sẵn sàng uống để đưa nó về nhiệt độ phòng. Nó cũng linh hoạt không kém đối với nước giải khát và nước vào mùa hè.

Có sẵn từ:
Amazon (37,59 bảng Anh)
Harvey Nichols (£50)


Bình decanter Dartington

bình gạn Laithwaites

Bình rượu tối giản tốt nhất

Một sự lựa chọn tao nhã cho các loại rượu vang trưởng thành được gạn để loại bỏ cặn hơn là sục khí. Miệng rộng của nó giúp bạn dễ dàng đổ đầy và có thể làm sạch bằng bàn chải bình sữa.

Có sẵn từ:
Laithwaites (£40)


Bình anthropologie thác nước

Anthropologie thác Carafe

Bình decanter tốt nhất để làm quà tặng

Được nhuốm màu hồng đẹp mắt ở phần đáy và viền vàng 24 cara ở miệng, kết cấu gợn sóng trên bình decanter đa năng này trông thực sự đẹp mắt dưới ánh nến. Nó cũng có sẵn với màu mật ong hoặc màu xanh nhạt thay vì màu hồng.

Có sẵn từ:
Nhân chủng học (£58)


Bình decanter Dartington Hoggit

Bình gạn Hoggit

Bình gạn tốt nhất cho cảng

Hoggit là một chiếc bình đáy tròn để đựng rượu theo truyền thống được chuyển từ thực khách này sang thực khách khác vào cuối bữa ăn cho đến khi nó trở lại giá đỡ bằng gỗ ở đầu bàn, để tránh bị những vị khách tham lam chiếm đoạt. Ví dụ phong cách này có thể được khắc theo đơn đặt hàng, vì vậy đây sẽ là một món quà cá nhân tuyệt vời cho một dịp đặc biệt.

Có sẵn từ:
Pha lê Dartington (£135)


Bình pha lê thủy tinh cắt rãnh

Bình rượu Richard Brendon

Bình rượu whisky sang trọng tốt nhất

Một chiếc bình đựng rượu mạnh tuyệt đẹp gợi nhớ đến những ngày suy tàn của Thời đại nhạc Jazz. Được thổi bằng miệng và cắt bằng tay ở Slovenia, chất lượng của nghề thủ công thực sự tỏa sáng.

Có sẵn từ:
Richard Brendon (£340)


Bình pha lê Riedel ‘mamba’

Bình rượu Riedel Mamba

Best thổi bình rượu bình dân

Riedel là một trong những nhà sản xuất thủy tinh tốt nhất thế giới, nổi tiếng về chất lượng sản phẩm. Bình decanter phi thường, tiết kiệm chi phí này được các thợ thủ công bậc thầy ở Áo thổi phồng; những đường viền giống như con rắn ngoạn mục của nó tạo nên một chai rượu vang tuyệt vời nhất.

Có sẵn từ:
Riedel (£450)


Mua ly uống rượu nào
Ly rượu sâm banh tốt nhất
Ly rượu whisky tốt nhất
Rượu whisky tốt nhất để mua
Rượu bourbon tốt nhất để thử
Ly cocktail tốt nhất
Đá viên tái sử dụng tốt nhất

#Bình #chiết #tốt #nhất #để #mua #năm

Trả lời