Bourbon là gì và Bourbon tốt nhất để mua

Đọc phần giới thiệu của chúng tôi về rượu bourbon, sau đó khám phá các hướng dẫn về rượu whisky khác của chúng tôi, bao gồm rượu whisky lúa mạch đen, rượu whisky Ai-len, rượu whisky Nhật Bản và rượu whisky Scotch.


Rượu bourbon là gì?

Giống như rượu whisky Scotch, rượu bourbon được điều chỉnh bởi các yêu cầu pháp lý nghiêm ngặt (nếu không thì không thể gọi là rượu bourbon). Nó phải được sản xuất tại Hoa Kỳ với ít nhất 51% ngô trong hóa đơn nghiền (hỗn hợp các loại ngũ cốc được nấu chín, lên men và chưng cất thành rượu bourbon), được chưng cất ở nhiệt độ tối đa 160 độ, được ủ trong thùng gỗ sồi mới cháy và đóng chai ở tối thiểu là 40% ABV. Phần lớn rượu bourbon được sản xuất tại Kentucky nhưng bạn có thể tìm thấy các nhà máy chưng cất trên khắp đất nước.

Lão hóa và ghi nhãn

Không giống như rượu whisky Scotch, rượu bourbon không có yêu cầu về độ lão hóa tối thiểu, nhưng nếu một chai được dán nhãn là ‘rượu bourbon thẳng’ thì nó sẽ được ủ ít nhất hai năm. Nếu một loại rượu bourbon đã được ủ dưới bốn năm thì nó phải có ghi tuổi trên chai. Các thuật ngữ khác mà bạn có thể bắt gặp là ‘lô nhỏ’ – có xu hướng là rượu bourbon được pha trộn từ một số thùng tương đối nhỏ được tuyển chọn cẩn thận – trong khi ‘thùng đơn’ là rượu bourbon chỉ từ một thùng. ‘Cask strength’ là rượu bourbon được đóng chai mà không pha loãng để rượu mạnh hơn và có nhiều cồn hơn.

Rượu bourbon có vị như thế nào?

Do hàm lượng ngô cao, rượu bourbon thường có vị ngọt đặc trưng, ​​với các yếu tố khác như quá trình ủ trong thùng sẽ tạo ra hương vị và mùi thơm của vani, caramel, gia vị nướng, cây phong, gỗ sồi nướng, vị hạt dẻ và ca cao. Ngoài yêu cầu 51% ngô, hóa đơn nghiền có thể được tạo thành từ các lượng khác nhau của các loại ngũ cốc khác như lúa mạch đen, lúa mạch mạch nha và lúa mì và điều này sẽ ảnh hưởng đến hương vị của rượu bourbon. Rượu bourbon làm từ lúa mì cao sẽ có đặc tính mềm và ngọt, trong khi rượu bourbon làm từ lúa mạch đen cao sẽ cay hơn.

Rượu whisky Tennessee là gì?

Rượu whisky Tennessee rất giống với rượu bourbon – nó được sản xuất theo cách gần như chính xác với nhiều yêu cầu pháp lý giống nhau chi phối quá trình sản xuất. Sự khác biệt chính là nó chỉ có thể được sản xuất ở bang Tennessee và rượu mạnh được lọc qua than cây thích đường sau khi chưng cất, được gọi là Quy trình Hạt Lincoln. Điều này dẫn đến kết quả cuối cùng mượt mà, êm dịu và đó là lý do tại sao rượu bourbon có xu hướng đậm và mạnh mẽ hơn một chút. Rượu whisky Tennessee sẽ được dán nhãn như vậy trên chai (Jack Daniels là ví dụ nổi tiếng nhất).

Cách uống rượu bourbon

Nó rất ngon khi được nhấm nháp từng ngụm, mặc dù rượu mạnh có ABV cao hơn có thể được hưởng lợi từ một giọt nước nhỏ – điều này sẽ làm loãng rượu nhưng cũng làm dịu đi độ cồn của rượu có thể làm tê liệt vị giác. Nó cũng giúp mở mang tinh thần. Bourbon rất tuyệt vời trong các loại cocktail và nhiều công thức cổ điển yêu cầu nó. Hãy thử nó theo phong cách cổ điển, julep bạc hà, boulevardier hoặc highballs.

Hơn như thế này


9 bourbons tốt nhất để thử trong nháy mắt

  • Rượu lúa mạch đen chuyển tiếp tốt nhất: Rất ít rượu bourbon, £53,95
  • Rượu bourbon toàn diện tốt nhất: Buffalo Trace bourbon, £ 24,95
  • Bourbon bằng chứng thùng tốt nhất: Rượu bourbon giống gà tây hoang dã quý hiếm, £53,99
  • Tốt nhất cho ghi chú cam quýt: Frey Ranch bourbon, £ 54,95
  • Rượu bourbon một thùng tốt nhất: Rượu whisky bourbon thẳng Four Roses Single Barrel Kentucky, £ 44,95
  • Rượu bourbon cổ điển tốt nhất: Redwood Empire Pipe Dream bourbon, £47,99
  • Sipper dễ dàng nhất: Rượu whisky mẻ nhỏ Uncle Nearest 1884, £55,04
  • Rượu bourbon giá trị tốt nhất: Ezra Brooks Kentucky rượu bourbon thẳng, £ 25,94
  • Rượu bourbon pha trộn tốt nhất: Rượu whisky bourbon thẳng của Yellowstone Chọn Kentucky, £ 52

9 loại rượu bourbons tốt nhất nên thử năm 2023

MỘT SỐ Bourbon

Rượu lúa mạch đen tốt nhất

Evanston ở Illinois đã từng là trung tâm của phong trào Cấm ở Hoa Kỳ và là một thành phố hoàn toàn ‘khô hạn’ cho đến năm 1972, khi việc bán rượu được hợp pháp hóa. Bây giờ nó là nhà của MỘT SỐ Tinh linh. Rượu bourbon chiến thắng của họ có hương vani và caramel cổ điển, cũng như rất nhiều gia vị gỗ, thơm ngon nhờ vào hóa đơn nghiền từ lúa mạch đen.

Có sẵn từ:
Bậc thầy về mạch nha (£58,95)
Sàn giao dịch rượu whisky (53,95 bảng Anh)


Buffalo Trace bourbon

Rượu bourbon toàn diện tốt nhất

Với hương vị và mùi thơm của kẹo bơ cứng, vani, gia vị, cũng như gợi ý về da thuộc và bạc hà, đây là một loại rượu bourbon tốt toàn diện, đặc biệt là về giá cả. Làm cho nó trở thành lựa chọn hàng đầu của bạn cho cocktail whisky.

Có sẵn từ:
Bậc thầy về mạch nha (24,95 bảng Anh)
Câu lạc bộ Chai rượu (£24,69)
Sàn giao dịch rượu whisky (26,95 bảng Anh)


Gà tây hoang dã giống quý hiếm rượu bourbon bằng chứng thùng

Bourbon bằng chứng thùng tốt nhất

Các thương hiệu nổi tiếng với các loại rượu whisky phổ biến, dành cho thị trường đại chúng như Jack Daniels thường sẽ có các dòng cao cấp nhỏ hơn đáng để tìm kiếm. Wild Turkey Rare Breed Proof thùng (có nghĩa là nó được đóng chai trực tiếp từ thùng mà không thêm nước) là sự pha trộn của các loại rượu bourbons sáu, tám và 12 tuổi. Nó mãnh liệt và đầy đặn, với hương cam, bạc hà và nhiều gia vị. Ngon nhâm nhi từng ngụm hoặc dùng trong đồ uống với si-rô đường, lá bạc hà tươi và đá bào.

Có sẵn từ:
Sàn giao dịch rượu whisky (£55,25)
Amazon (53,99 bảng Anh)
Câu lạc bộ chai (£53,49)


rượu bourbon Frey Ranch

Tốt nhất cho ghi chú cam quýt

Frey Ranch là một hoạt động từ ngũ cốc đến thủy tinh thích hợp. Nhà máy chưng cất trồng tất cả các loại ngũ cốc được sử dụng để làm rượu whisky tại trang trại 165 năm tuổi của mình ở Nevada – một thực tế vẫn còn tương đối bất thường trong sản xuất rượu whisky. Loại rượu bourbon thẳng này được ủ trong 5 năm, với hương thơm cam quýt đáng chú ý cũng như caramel, vani và chuối.

Có sẵn từ:
Sàn giao dịch rượu whisky (54,95 bảng Anh)


Rượu whisky bourbon thẳng Four Roses Single Barrel Kentucky

Rượu bourbon một thùng tốt nhất

Một loại rượu bourbon một thùng ấn tượng, mượt mà, tròn trịa và phức tạp với hương bơ, hương thơm của gỗ và ca cao, hương vị anh đào tinh tế trên vòm miệng và độ dài đáng yêu.

Có sẵn từ:
Sàn giao dịch rượu whisky (44,95 bảng Anh)
Amazon (44,95 bảng Anh)


Rượu Redwood Empire Pipe Dream bourbon

Rượu bourbon cổ điển tốt nhất

Loại rượu này, đến từ California, có hương thơm rượu bourbon cổ điển của vani, gỗ sồi và caramel chuyển thành hương vị đậm đà của các loại hạt rang, gỗ sồi nướng và gia vị cay trên vòm miệng.

Có sẵn từ:
Bậc thầy về mạch nha (£47,99)
Sàn giao dịch rượu whisky (49,75 bảng Anh)
Amazon (£48)


Rượu whisky chai nhỏ Uncle Nearest 1884

Sipper dễ dàng nhất

Một nhãn hiệu rượu whisky Tennessee do người Mỹ gốc Phi sở hữu, nhãn hiệu này được tạo ra để tôn vinh di sản của Nathan ‘Nearest’ Green, nhà chưng cất bậc thầy người Mỹ gốc Phi đầu tiên và là người tiên phong trong lĩnh vực rượu whisky Mỹ (ông đã dạy kỹ thuật chưng cất của mình cho Jack Daniels). Sự pha trộn này được tạo ra bởi cháu gái cố của Green, Victoria Eady Butler, và là một loại rượu whisky mềm và tinh tế, dễ uống, với hương vani, đường nâu, gỗ sồi và gia vị nướng.

Có sẵn từ:
Bậc thầy về mạch nha (£57,94)
Amazon (£55,04)
Sàn giao dịch rượu whisky (57,95 bảng Anh)


Rượu bourbon thẳng Ezra Brooks Kentucky

Bourbon giá trị tốt nhất

Một loại rượu bourbon nguyên chất có giá trị cao, đây là loại rượu dễ uống với các hương vị quen thuộc: bánh bơ và vani to, êm dịu, với chút vị sô cô la và kết cấu mềm, mịn. Hãy thử nó trong cocktail.

Có sẵn từ:
Ocado (£29)
Bậc thầy về mạch nha (25,94 bảng Anh)


Rượu whisky bourbon thẳng của Yellowstone Chọn Kentucky

Rượu bourbon pha trộn tốt nhất

Là sự pha trộn giữa rượu bourbons 4 và 7 năm tuổi, loại rượu này có vani và caramel béo ngậy, phảng phất vị cay của hạt tiêu và vị khói tinh tế.

Có sẵn từ:
Ocado (£52)
Amazon (£52)


Rượu whisky Scotch tốt nhất cho người mới bắt đầu
Rượu whisky Anh tốt nhất để mua
Quà tặng rượu whisky tốt nhất cho những người yêu thích rượu whisky
Ly rượu whisky tốt nhất để mua
Rượu whisky Nhật Bản tốt nhất để mua
Rượu whisky lúa mạch đen tốt nhất để mua
Rượu whisky Ailen tốt nhất để mua

#Bourbon #là #gì #và #Bourbon #tốt #nhất #để #mua

Trả lời