Các lựa chọn thay thế sữa tốt nhất

Rude Health gần đây đã thực hiện một cuộc khảo sát để tìm hiểu lý do tại sao mọi người ngày càng lựa chọn các sản phẩm thay thế sữa thay vì sữa. Hóa ra nhiều người trong chúng ta chỉ thích thử những điều mới. Những người khác nói với chúng tôi rằng họ chọn không sử dụng sữa vì điều đó tốt hơn cho họ. Thật dễ dàng để cho rằng không có sữa sẽ tự động tốt cho sức khỏe hơn, nhưng cho dù bạn chọn sữa hay không, chất lượng là rất quan trọng.


SẢN PHẨM BƠ SỮA VS SỮA KHÔNG SỮA

Sự gia tăng gần đây của việc không dung nạp thực phẩm có thể khiến mọi người tin rằng bản thân các loại thực phẩm được đề cập là không tốt cho sức khỏe – thực tế không phải vậy. Tuy nhiên, cách sản xuất thực phẩm có thể đã thay đổi và điều đó có thể ảnh hưởng đến mức độ tốt của chúng đối với chúng ta. Các nhà sản xuất thỏa hiệp chất lượng để làm cho thực phẩm tồn tại lâu hơn, đồng đều hơn và rẻ hơn.

Chọn một sản phẩm thay thế sữa là một lựa chọn có ý thức, cung cấp một sản phẩm thay thế cho những người bị dị ứng, muốn có nhiều loại thức uống khác nhau hoặc lành mạnh hơn. Sẽ là hợp lý khi mong đợi đồ uống không có sữa được làm từ các nguyên liệu tốt cho sức khỏe nhưng thật không may, điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra. Các kệ tràn ngập các loại sữa làm từ thực vật ‘tốt cho sức khỏe’ có chứa carrageenan, hương liệu, chất nhũ hóa, canxi cacbonat và được bổ sung vitamin. Nhiều thành phần và chất phụ gia trong số này không phải là những thứ bạn đã nghe nói đến, chứ chưa nói đến việc có trong tủ bếp của bạn. Chúng không được chứng minh là tốt cho sức khỏe và khi được sử dụng làm công cụ củng cố có thể không có sẵn sinh học (cơ thể có thể hấp thụ được) như khi chúng xuất hiện tự nhiên trong thực phẩm. Có vẻ như chúng ta đã mù quáng trước những tuyên bố về sức khỏe đối với các sản phẩm thay thế sữa mà không xem xét kỹ lưỡng những gì có trong đó.

“Các nhà sản xuất sử dụng chất nhũ hóa để mang lại cảm giác quen thuộc của bơ sữa trong các loại kem không chứa sữa, nước cốt dừa và kem không chứa sữa, nhưng tác dụng của chúng đối với cơ thể chúng ta còn ít được hiểu rõ.” Naomi Devlin, Ngôi nhà bên sông

Chúng tôi hy vọng có thể mua thực phẩm tốt cho sức khỏe khi chúng tôi không có thời gian để chế biến. Mua một sản phẩm thay thế sữa không có nghĩa là bạn phải hạ thấp tiêu chuẩn của mình về chất lượng thực phẩm và thành phần của nó. Là người tiêu dùng, chúng ta không nên mong đợi bất cứ điều gì ít hơn những gì chúng ta sẽ sử dụng để làm thức uống hạt của riêng mình. Đó là những gì chúng tôi nghĩ. Thức uống hạnh nhân của chúng tôi được làm bằng gạo thay vì chất nhũ hóa và chất làm đặc, pha trộn với hạnh nhân rang hữu cơ, nước suối, một giọt dầu hướng dương ép lạnh và một chút muối. Nó đơn giản; một sự pha trộn của các thành phần chúng tôi nhận ra.


LỢI ÍCH DINH DƯỠNG CỦA SỮA KHÔNG CÓ LACTOSE LÀ GÌ?

Mỗi thức uống thay thế sữa, trừ khi được tăng cường vi chất, đều có lợi ích dinh dưỡng vốn có và phẩm chất của các thành phần rất đơn giản của nó – nước, các loại hạt hoặc ngũ cốc.

Nếu đồ uống có chứa yến mạch, thì nó sẽ có lợi ích dinh dưỡng của yến mạch, nhưng đồ uống thay thế từ sữa rất thú vị vì chúng ngon và được làm từ nguyên liệu chất lượng tốt, không đặc biệt vì bất kỳ lợi ích dinh dưỡng nào. Chúng tôi tin rằng sự gia tăng của đồ uống từ hạt và dừa là do hương vị và xu hướng sức khỏe rộng rãi hơn là lợi ích cụ thể của bất kỳ thành phần đơn lẻ nào.

Hơn như thế này


BẠN CÓ THỂ LÀM GÌ VỚI SỮA THAY THẾ?

Sữa (đặc biệt là khi chưa qua chế biến) là một loại thực phẩm rất phức tạp. Khi làm bánh, bạn có thể sử dụng các sản phẩm thay thế từ sữa để tạo hương vị và bổ sung độ ẩm cho công thức. Đồ uống từ dừa, hạnh nhân, yến mạch và quả phỉ tốt có thể tạo bọt tốt cho cà phê latte và cà phê cappuccino… và đối với trà, đồ uống từ gạo là trung tính nhất nên hoạt động tốt nhất. Sữa hạt phỉ làm sô cô la uống tuyệt vời.


Xin lưu ý: chúng tôi không thể đảm bảo sự vắng mặt hoàn toàn của sữa trong các lựa chọn thay thế dưới đây. Luôn luôn kiểm tra nhãn!


Sữa đậu nành

Nếm: Mịn màng, ngọt ngào và kem.

Quá trình: Đậu nành khô ngâm qua đêm; Sau khi bù nước, đậu được xay với đủ nước để tạo kết cấu của sữa.

Dinh dưỡng: Ít chất béo hơn hầu hết các loại sữa không làm từ sữa khác nhưng lại có hàm lượng carbohydrate cao hơn. Chúng tôi không khuyên bạn nên uống nó cả ngày vì nó có nồng độ protein cao hơn so với các sản phẩm đậu nành nguyên chất.

Sử dụng tốt nhất: Giống nhất với sữa bò ‘bình thường’, và do đó có thể thay thế mà không gặp vấn đề gì. Khám phá công thức nấu ăn không có sữa tốt nhất của chúng tôi tại đây.

Olive yêu thích: Nước đậu nành hữu cơ không đường Alpro, Sainsbury’s £2,10


sữa khoai tây

Sữa khoai tây trong ly

Nếm: Ngọt ngào, kem, không áp đảo

Quá trình: Đó là sự lựa chọn bền vững hơn so với các loại sữa khác, chẳng hạn như hạnh nhân, vì khoai tây cần ít nước hơn để phát triển. Để làm sữa, khoai tây được luộc chín sau đó đun với nước, chất làm ngọt và một chút muối.

Dinh dưỡng: Nó tự nhiên không chứa gluten, phù hợp với bất kỳ ai bị dị ứng hạt và chứa chất béo lành mạnh, carbs, protein và chất xơ.

Sử dụng tốt nhất: Sử dụng nó giống như bất kỳ loại sữa thay thế nào khác. Thêm vào ngũ cốc, bánh kếp hoặc các công thức nấu ăn sáng khác. Thêm một giọt nước vào trà hoặc cà phê của bạn để có một thức uống nóng ngọt ngào hơn.

Olive yêu thích: Đào sữa khoai tây barista, Waitrose £1,80


Sữa hạnh nhân

Nếm: Ít kem hơn sữa đậu nành với một chút hạt dẻ tinh tế.

Quá trình: Hạnh nhân xay nhuyễn và nước – rất dễ làm tại nhà.

Dinh dưỡng: Hạnh nhân tự nhiên chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu. Chọn loại không đường để sử dụng hàng ngày.

Sử dụng tốt nhất: Linh hoạt như sữa vì hương vị tinh tế của nó. Thêm vào cà phê ở nhiệt độ phòng để tránh bị tách lớp.

Olive yêu thích: Thức uống hạnh nhân hữu cơ Rude Health, Ocado £2,30

Sử dụng nó để làm bánh mì chuối thuần chay của chúng tôi.

Bánh mì chuối thuần chay dễ dàng cắt lát trên thớt

Hoặc nhấm nháp ly sinh tố sữa hạnh nhân của chúng tôi.

Sinh tố chuối và sữa hạnh nhân trong ly

sữa hạt dẻ

Nếm: Đặc và béo ngậy… uống theo sở thích (và vẻ ngoài) của riêng nó giống như một ly sữa lắc sô cô la hấp dẫn.

Quá trình: Hạt phỉ được rang nhẹ trước khi nghiền và trộn với nước.

Dinh dưỡng: Một nguồn vitamin B12 mà một số người cho rằng có thể giúp giảm mệt mỏi.

Sử dụng tốt nhất: Tạo ra một ly cà phê hương vị hạt phỉ thơm ngon hoặc sô cô la nóng. Cũng là một sự thay thế tuyệt vời trong nướng bánh cho những người không thể hoặc chọn không có sữa.

Olive yêu thích: Nước hạt phỉ Alpro, Sainbury’s £2,20


Sữa dừa

Nếm: Làm mới nhưng đầy đủ cơ thể với một chút tinh tế của dừa.

Quá trình: Tưới nước cốt dừa trộn với sữa gạo.

Dinh dưỡng: Hàm lượng calo thấp hơn, nhưng hàm lượng chất béo bão hòa cao hơn so với các loại sữa thay thế khác.

Sử dụng tốt nhất: Tuyệt vời trong cháo, ngũ cốc và pha trộn trong sinh tố. Cũng là lựa chọn tốt nhất để nấu các món mặn, bao gồm súp, cà ri và món hầm.

Olive yêu thích: Sữa không đường Koko, Morrissons £1,85

Thêm nó vào cà ri chay của chúng tôi.

Công thức cà ri dừa và đậu xanh

Sữa gạo

Nếm: Loại sữa loãng nhất trong số các loại sữa thay thế, nhiều nước và không có hương vị đậm đà.

Quá trình: Gạo thường được ép qua máy nghiền để tạo ra chất lỏng và những hạt còn lại sau đó sẽ được loại bỏ. Nó cũng có thể được làm bằng cách đun sôi gạo và trộn, hoặc bằng cách trộn bột gạo với nước và lọc.

Dinh dưỡng: Sữa gạo mua ở cửa hàng thường được bổ sung vitamin và khoáng chất, bao gồm canxi, vitamin B12, vitamin B3 và sắt.

Sử dụng tốt nhất: Không tốt bằng cà phê vì kết cấu nhiều nước, nhưng tuyệt vời cho trẻ em uống với bánh quy.

Olive yêu thích: Sữa gạo lứt Rude Health, Ocado £2,20

Tìm hiểu cách làm sữa gạo của riêng bạn với công thức dễ dàng của chúng tôi.


Sữa yến mạch

Nếm: Ngon mịn và nhẹ tự nhiên.

Quá trình: Đơn giản chỉ cần trộn yến mạch và nước.

Dinh dưỡng: Giàu chất xơ và chứa đường tự nhiên. Xin lưu ý rằng yến mạch không chứa gluten không phải lúc nào cũng được sử dụng, vì vậy hãy kiểm tra nhãn trước khi mua.

Sử dụng tốt nhất: Nấu cháo yến mạch thậm chí còn ngon hơn, hoặc làm bánh kếp tuyệt vời.

Olive yêu thích: Thức uống yến mạch hữu cơ không chứa gluten, Ocado £2

Hãy thử món bánh kếp chuối thơm ngon tốt cho sức khỏe của chúng tôi.

Đĩa bánh kếp với si-rô và chuối

Sữa Hemp

Nếm: Hương vị hạt dẻ, nhưng giống như sữa gạo, một trong những lựa chọn loãng hơn.

Quá trình: Hạt gai dầu nghiền nát được trộn với nước và lọc để loại bỏ chất rắn còn sót lại.

Dinh dưỡng: Cây gai dầu là một siêu thực phẩm thời thượng có chứa 10 axit amin thiết yếu một cách tự nhiên cũng như là một nguồn protein và vitamin tuyệt vời.

Sử dụng tốt nhất: Hàm lượng protein cao làm cho nó trở nên tuyệt vời sau khi tập luyện, có thể dùng riêng hoặc trộn thành sinh tố.

Olive yêu thích: Sữa gai dầu tốt, Sainbury’s £1,65


Xin lưu ý: chúng tôi không thể đảm bảo sự vắng mặt hoàn toàn của sữa trong các lựa chọn thay thế ở trên. Luôn luôn kiểm tra nhãn!


Lời: Nick và Camilla Barnard

#Các #lựa #chọn #thay #thế #sữa #tốt #nhất

Trả lời