Cách an toàn nhất để đặt một kỳ nghỉ là gì?

Với niềm tin của khách du lịch ở mức thấp nhất mọi thời đại, đây là một câu hỏi quan trọng. Thật không may trong thời kỳ đại dịch đang diễn ra, chúng ta đã thấy những gì có thể xảy ra khi mọi thứ không như ý muốn.

Các hãng hàng không như Easyjet và BA đã hủy bỏ các chuyến bay, việc hoàn tiền rơi vào tình trạng rơi tự do và đôi khi những người đi nghỉ kết thúc bị mắc kẹt ở nước ngoài. Nhiều người thậm chí mất tiền đặt phòng khách sạn và chuyến bay mà họ đã đặt một cách độc lập.

Đó là một công việc kinh doanh rủi ro khi bạn đóng vai trò là đại lý du lịch của chính mình

Đó là một công việc kinh doanh rủi ro khi bạn đóng vai trò là đại lý du lịch của chính mình. Khi bạn mua một chuyến bay và sau đó một khách sạn riêng biệt, bạn không có hỗ trợ. Và bạn có thể không được hoàn tiền cho các tour du lịch và các dịch vụ phụ trợ mà bạn đã sắp xếp nếu kỳ nghỉ không thể tiếp tục được nữa.

Nếu bạn đặt một kỳ nghỉ trọn gói - một gói là nơi có hai hoặc nhiều yếu tố của kỳ nghỉ được đặt cùng một lúc qua cùng một đại lý - bạn sẽ được bảo hiểm bởi Quy định Du lịch Trọn gói.

Điều này có nghĩa là khi bạn đặt một kỳ nghỉ, đại lý hoặc nhà điều hành bị ràng buộc bởi luật pháp để cung cấp chính xác kỳ nghỉ mà bạn đã đặt. Trong trường hợp không thể thực hiện được, họ phải cho bạn cơ hội để thay đổi sự sắp xếp của mình hoặc trả lại tiền cho bạn trong vòng 14 ngày.

Những người đi tìm đường trong tuần này đã hủy đặt chỗ cho đến ngày 12 tháng 2 vì những hạn chế mới nhất về khóa. Tất cả khách hàng của họ đã nhận được tiền hoàn lại trong vòng vài ngày.

Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng công ty có ABTA (Hiệp hội các đại lý du lịch Anh) / ATOL (Giấy phép của Nhà tổ chức Du lịch Hàng không).

Một gói hàng được mua từ một thành viên ABTA trong Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) được bảo vệ về mặt tài chính. Điều này có nghĩa là nếu công ty du lịch ngừng giao dịch, bạn sẽ có thể nghỉ ngày lễ đó hoặc lấy lại tiền.

Quỹ ATOL sẽ hoàn lại tiền cho bạn nếu công ty lữ hành của bạn đi kinh doanh - như một số đã làm trong năm ngoái.

Nhiều công ty đang tìm kiếm các lựa chọn du lịch vào cuối năm nay và đang nhận đặt chỗ ngay bây giờ. Họ thực tế và hiểu nhu cầu của sự linh hoạt và nhiều người đang cung cấp cơ hội để thay đổi hoặc hoãn kỳ nghỉ của bạn lên đến 15 ngày trước khi bạn dự định khởi hành.

Nhiều công ty du lịch hiện cung cấp giảm tiền đặt cọc, đôi khi là một khoảng thời gian giảm nhiệt trong đó số tiền đó được hoàn lại đầy đủ và thậm chí bị trì hoãn thời hạn cuối cùng. TUI cung cấp các sửa đổi miễn phí lên đến 21 ngày trước khi khởi hành cho đến ngày 31 tháng 10.

Leave a Reply