Cách chuẩn bị một Thổ Nhĩ Kỳ Giáng sinh ẩm hoàn hảo

‘Đây là mùa của sự kỳ diệu, ấm cúng, đồ trang trí và đối với nhiều người Mỹ – hãy căng thẳng! Dựa theo nghiên cứu được thực hiện bởi Iceheadshop.co.uk, khoảng 103 nghìn người Mỹ tìm kiếm trên Google cho bao lâu để nấu một con gà tây’. Nhưng làm thế nào chúng ta có thể đảm bảo một Giáng sinh thực sự tuyệt vời bằng cách đảm bảo thức ăn của chúng ta không có gì kém hoàn hảo?

Chúng tôi đã thu thập một số mẹo từ Iceheadshop.co.uk và Rachael Kiss, Giám đốc Tiếp thị và Trực tuyến tại công ty cung cấp thực phẩm Alliance Online về cách đảm bảo gà tây được nấu chín hoàn hảo.

“Rã đông gà tây của bạn hai ngày trước Giáng sinh!

Thịt không thể đạt đến nhiệt độ an toàn để tiêu thụ trong khi đông lạnh và mặc dù thịt có thể trông chín từ bên ngoài nhưng bên trong sẽ vẫn còn sống nếu được cho vào lò đông lạnh hoàn toàn hoặc một phần. Nếu bạn đang nấu một con gà tây nguyên con, lời khuyên của chúng tôi là bạn cần lấy nó ra khỏi tủ đông hai ngày trước khi nấu để nó có thể rã đông hoàn toàn trong tủ lạnh.! Trên thực tế, gà tây nên ở nhiệt độ phòng khi cho vào lò nướng để chín đều.

Đừng nhồi nhét gà tây quá nhiều

Mặc dù cho gà tây của bạn một loạt các loại thảo mộc và chất nhồi có thể rất hấp dẫn, nhưng điều này thực sự có thể ảnh hưởng đến việc nấu thịt gà. Nếu gà tây được nhồi quá nhiều, nó có thể ngăn nhiệt truyền qua thịt, nghĩa là phần giữa có thể chưa chín.

Tránh món quà ngộ độc thực phẩm không mong muốn bằng cách chọn ít đồ hơn và thử nêm nhẹ gia vị cho chim với muối, hạt tiêu, cây xô thơm và cỏ xạ hương. Tất nhiên, hãy kiểm tra xem thịt đã được nấu chín kỹ chưa trước khi phục vụ. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nhiệt kế đo thịt để an toàn hơn và tìm nhiệt độ ít nhất là 75°C ở phần dày nhất của gà tây, giữa ức và đùi.

Whole Food gà tây

Tránh gà tây khô với bơ có hương vị

Gà tây là loại thịt nạc, có nghĩa là nó có thể bị khô khá nhanh nếu nấu không đúng cách. Nhưng đừng căng thẳng, có một số cách bạn có thể khóa độ ẩm và phục vụ một chú chim mọng nước.

Đánh bông một loại bơ có hương vị mà bạn có thể phết lên trên và giữa da và thịt trước khi nấu – tỏi và chanh rất hiệu quả, đừng quên gia vị. Điều này sẽ giữ cho thịt ngon ngọt, đồng thời thêm một hương vị khác. Cẩn thận không làm rách da trong bước này vì bơ sẽ thoát ra ngoài. Một mẹo khác là cho một ít dầu ô liu lên con chim, vì dầu có điểm bốc khói cao hơn nên sẽ giúp bơ không bị cháy trong lò.

#Cách #chuẩn #bị #một #Thổ #Nhĩ #Kỳ #Giáng #sinh #ẩm #hoàn #hảo

Trả lời