Cách Làm Bánh Ngọt Tự Làm: Hướng Dẫn Của Chuyên Gia

Đọc hướng dẫn chuyên môn của chúng tôi để biết mẹo và thủ thuật làm bánh ngọt từ đầu. Chúng tôi đề cập đến cách làm bánh phồng, bánh ngọt suet, bánh ngọt filo và bánh ngọt ngắn.

Sử dụng bánh ngọt có thể hơi khó khăn đối với người nấu ăn tại nhà – nhưng không nhất thiết phải theo cách này. Sau đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết nên làm hay mua nó, và lý do tại sao, cũng như cung cấp cho bạn một số gợi ý chung về phương pháp hay nhất đối với các loại bánh ngọt mà chúng tôi sử dụng thường xuyên nhất.


Cách làm bánh phồng

Làm cho nó hoặc mua nó? Mua nó.

Loại bánh mềm nhất và nhiều bơ nhất trong tất cả các loại bánh ngọt – bánh phồng được làm bằng cách cán và gấp bột và bơ lạnh lại với nhau để tạo thành các lớp xen kẽ. Khi bánh chín, nước trong bơ bốc hơi đẩy lớp bột mỏng lên trên. Điều này lặp đi lặp lại qua các lớp, tạo ra một chiếc bánh ngọt đẹp mắt.

Sử dụng bánh phồng cho: Làm nhân bánh ngọt, nhân xúc xích hoặc nhân bánh nướng. Sự gia tăng làm cho nó vô cùng nhẹ nhàng nhưng đầy mê hoặc và bơ. Thật tuyệt vời cho các công thức nấu ăn đã chuẩn bị sẵn vì nó ăn nguội cũng như ăn nóng đều ngon.

Mẹo và thủ thuật làm bánh phồng: Để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn, hãy mua các tấm đã cuộn sẵn – chúng được cuộn sẵn với độ dày lý tưởng, vì vậy chỉ cần cắt ra và phủ lên trên chiếc bánh của bạn.

• Khi cán mỏng, rắc nhẹ bột lên bề mặt làm việc và giữ càng lạnh càng tốt, sau đó làm lạnh kỹ trước khi nướng để đạt độ nở tối ưu.

• Nấu ở nhiệt độ cao – quá thấp bơ sẽ chảy ra trước khi kịp phồng lên hoàn toàn.

• Rắc đường bột lên bánh và nướng bánh giữa hai khay nướng sẽ tạo ra những chiếc bánh quy bơ giòn, béo ngậy để dùng kèm với món tráng miệng.

bánh phồng
Sử dụng bánh phồng trong công thức nấu ăn dễ dàng của chúng tôi
Brie nướng trong Puff Pastry Recipe

Cách làm món bánh mì suet

Làm cho nó hoặc mua nó? làm cho nó

Một món ăn yêu thích của trường học cũ nhưng vẫn ngon. Suet là chất béo thô, cứng từ xung quanh thăn và thận của bò, vì vậy đây là một lựa chọn thay thế tốt nếu bạn không dung nạp đường sữa và không thể ăn bánh ngọt làm từ bơ.

Sử dụng bánh ngọt suet cho: Suet rất linh hoạt vì nó có thể được sử dụng cho bánh pudding ngọt hoặc mặn (chẳng hạn như bít tết và thận), nướng hoặc hấp. Nó cũng tạo ra một chiếc bánh topper giòn đáng yêu.

Mẹo và thủ thuật bánh ngọt Suet: Sử dụng bột mì tự nổi khi làm bánh suet vì nó giúp bánh nhẹ.

• Hãy thử làm bánh pudding với suet – nó sẽ mềm và có vị mực như bánh bao xung quanh các cạnh và giòn ở trên. Hãy thử công thức của chúng tôi cho bít tết và bánh pudding ale.

bánh ngọt

Cách làm bánh filo

Làm cho nó hoặc mua nó? Mua nó.

Filo là một loại bánh ngọt không men truyền thống được sử dụng trong nấu ăn Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Đông. Các tấm được kéo căng và cuộn rất mỏng, xếp thành nhiều lớp rồi nấu chín để tạo độ giòn. Món ngon của nó rất khó làm ở nhà, vì vậy bạn nên mua nó.

Sử dụng bánh ngọt filo cho: Gói chả giò và bưu kiện, hoặc cuộn lên trên bánh nướng để có một loại bánh ngọt giòn, nhẹ hơn thay thế cho bánh ngọt bơ. Nó có thể là một sự thay thế lành mạnh hơn cho bánh ngọt phồng hoặc bánh ngọt giòn vì bạn có thể kiểm soát lượng chất béo mà bạn phết lên mỗi lớp.

Mẹo và thủ thuật làm bánh Filo: Filo khô nhanh chóng sau khi được lấy ra khỏi bao bì, vì vậy hãy giữ nó dưới một chiếc khăn trà sạch và ẩm trong khi bạn lắp ráp để tránh làm cho nó trở nên khó sử dụng.

• Phết dầu ô-liu hoặc bơ lên ​​bề mặt và nướng trong lò có nhiệt độ trung bình cao để đạt được kết quả vàng, bóng và đẹp nhất.

bánh ngọt filo

Làm cho nó hoặc mua nó? Làm cho nó.

Tỷ lệ bơ trên bột mì cao làm cho loại bánh ngọt này giòn, xốp, ngắn và có bơ, đồng thời ngon nhất là tròn trịa. Thật dễ dàng để thực hiện và kết quả thật tuyệt vời.

Sử dụng bánh ngọt shortcrust cho: Đế và đế bánh nướng, đế bánh quiche, bánh ngọt và cuộn xúc xích. Tốt cho các công thức nấu ăn mặn cũng như ngọt ngào.

Mẹo và thủ thuật làm bánh ngọt ngắn: Đặt tô trộn hoặc tô chế biến thực phẩm vào ngăn đá một giờ trước khi làm bánh ngọt và làm việc ở nơi mát nhất trong bếp.

• Cắt nhỏ bơ và làm lạnh lại để bơ càng lạnh càng tốt khi cần.

• Thêm 1 muỗng canh rượu vodka vào hỗn hợp bánh ngọt – rượu giúp ngăn chặn sự hình thành gluten (làm cho bột nhào dẻo và đàn hồi), giữ cho bánh ngọt không bị vón cục.

• Xử lý và thao tác bánh ngọt càng ít càng tốt – điều này cũng ngăn ngừa sự tích tụ gluten và giữ cho bánh không bị vụn.

• Lớp vỏ ngắn được hưởng lợi từ việc nghỉ ngơi và làm lạnh nhiều, giúp lớp vỏ không bị co lại và giúp lớp vỏ giữ được hình dạng khi nướng.

bánh ngọt ngắn
Sử dụng bánh ngọt shortcrust trong công thức nấu ăn dễ dàng của chúng tôi
Công thức Tart bí xoắn ốc

Cách làm bánh phồng thô

Làm cho nó hoặc mua nó? Làm cho nó.

Câu trả lời gian lận cho bánh phồng. Một món đồ dễ làm và vô cùng thỏa mãn khi bạn xem nó nở ra trong lò nướng. Phương pháp này tương tự như shortcrust nhưng khối bơ lớn hơn – sau đó nó được cuộn và gấp lại như bánh phồng.

Sử dụng bánh phồng thô cho: Trao đổi trực tiếp các công thức nấu ăn sử dụng bánh phồng mua ở cửa hàng. Thực hiện theo công thức bánh phồng thô của chúng tôi bên dưới và sử dụng nó để tạo ra các loại bánh xoắn miso, cheddar và mè.

Mẹo và thủ thuật làm bánh thô: Đừng lo lắng về những mẩu bơ vụn trong bột – nó sẽ trở nên mịn qua quá trình cán và gấp.

• Giữ mọi thứ càng lạnh càng tốt, nghỉ ngơi và thư giãn giữa mỗi lần gấp.

• Nhào bột càng ít càng tốt để tránh bột trở nên cứng, cản trở quá trình nở.

Nhấn vào đây để thử công thức bánh phồng thô của chúng tôi. Sau đó, sử dụng loại bánh ngọt này để làm những món bánh xoắn miso, cheddar và mè dễ dàng, đậm đà hơn.

  • cuộn bánh phồng thô ra 30cm x 40cm. Trộn 3 muỗng canh tương trắng với ½ muỗng canh nước, sau đó dùng thìa phết đều lên một nửa bánh ngọt.
  • Rắc 75g bào phô mai cheddar trên hỗn hợp miso và gấp nửa còn lại để che.
  • Nhẹ nhàng cuộn bánh lại với kích thước 20 cm x 40 cm.
  • Cắt thành các dải 13-14 x 20cm (mỗi dải rộng khoảng 3cm), xoắn nhiều lần để tạo hình xoắn ốc và đặt lên khay có lót sẵn giấy nướng.
  • Chải nhẹ với 1 đánh trứng và rắc trên 2 muỗng canh Hạt mè.
  • Làm lạnh các ống hút trong tủ lạnh trong 20 phút sau đó làm nóng lò ở nhiệt độ 200C/quạt 180C/khí 6. Nướng trong 18-20 phút hoặc cho đến khi vàng và giòn.
Công thức làm bánh bông lan thô

#Cách #Làm #Bánh #Ngọt #Tự #Làm #Hướng #Dẫn #Của #Chuyên #Gia

Trả lời