Cách làm bánh nướng

Tìm hiểu cách làm bánh nướng với hướng dẫn của chúng tôi bên dưới, sau đó kiểm tra kỹ năng của bạn với các công thức làm bánh nướng và công thức làm bánh chay đơn giản của chúng tôi.


Nhận thiết bị phù hợp

Bạn có thể làm bánh nướng bằng bất cứ thứ gì (các đầu bếp khá thích làm bánh nướng trong chảo nhỏ hoặc soong), nhưng nếu bạn muốn các cạnh có nếp gấp hoàn hảo, hãy sử dụng đĩa làm bánh bằng gốm hoặc kim loại có môi vừa phải. Một chiếc môi cũng sẽ giúp bánh bám vào đĩa và ngăn bánh rơi vào nhân và bị sũng nước.

Bánh nướng hai lớp (loại có lớp vỏ trên và lớp vỏ dưới) tốt hơn nên làm trong đĩa bánh kim loại vì nhiệt sẽ dẫn nhiệt dễ dàng hơn và giúp lớp đế trở nên giòn.

Tốt nhất bạn nên nướng bánh trên khay hoặc khay nướng cứng đã được làm nóng trước. Điều này không chỉ ngăn chặn bất kỳ chất làm đầy nào rơi xuống sàn lò của bạn và gây cháy, mà nhiệt tăng thêm sẽ giúp làm giòn đế. Bạn cũng có thể sử dụng thủ thuật này cho bánh tart.


Xử lý bánh ngọt hoàn hảo

Dù bạn đang làm loại bánh ngọt nào, hãy giữ nguyên liệu của bạn càng mát càng tốt. Luôn sử dụng bơ ướp lạnh lấy thẳng từ tủ lạnh và nước đá để kết dính. Một số đầu bếp bánh ngọt thậm chí còn cho bột của họ vào ngăn đá trong 20 phút. Nếu bạn có bàn tay nóng và bạn thấy bơ rất mềm khi chà xát vào bột mì, tốt hơn là bạn nên sử dụng máy xay thực phẩm. Chỉ cần xay bột và bơ cho đến khi nó trông giống như vụn bánh mì lớn.

Khi bạn đã làm xong bánh ngọt của mình, tránh làm quá sức hoặc nhào bột. Chỉ cần bọc trong một miếng màng bám và để trong tủ lạnh để nghỉ trong 30 phút. Điều này sẽ giúp cuộn dễ dàng hơn nhiều và sẽ tạo cơ hội cho tất cả các nguyên liệu nguội đi.

Hơn như thế này


Mẹo nấu ăn

Nếu bạn đang làm một chiếc bánh nướng có lớp vỏ kép, tốt nhất bạn nên nướng kín và bịt kín phần đế trước khi thêm nhân để tránh phần đáy bị sũng nước…

* Lót đáy khuôn bằng bột ngọt rồi lấy một tờ giấy nướng bánh vò cho mềm.

* Đặt nó lên trên bánh ngọt sau đó đổ đầy đậu nướng hoặc đậu khô hoặc gạo. Nướng cho đến khi bánh chín nhẹ thì lấy giấy và đậu ra ngoài và tiếp tục nướng cho đến khi không còn nhìn thấy các mẩu bánh còn sống.

* Lấy vỏ bánh ra, phết nhẹ lòng trắng trứng lên rồi cho vào lò nướng 5 phút. Điều này sẽ tạo ra một con dấu bổ sung trên bánh ngọt.


Làm thế nào để hoàn thành một chiếc bánh

Bạn có thể sử dụng các loại men khác nhau cho chiếc bánh của mình. Sữa sẽ mang lại cho bạn một lớp nền lì và hơi ngả nâu. Trứng đánh nguyên quả sẽ tỏa sáng và có màu vàng đậm. Lòng đỏ trứng đánh bông sẽ cho màu nâu vàng đậm nhất. Cho dù bạn chọn loại men nào, tốt nhất nên tráng men sau đó làm lạnh thêm 10 phút trước khi nướng để lớp men cứng lại. Ngoài ra, nếu bạn muốn tạo hoa văn trên bánh ngọt, hãy làm điều này sau giai đoạn tráng men và làm lạnh và hoa văn của bạn sẽ rõ ràng hơn.


Muốn ăn thêm bánh không?

Đừng quên kiểm tra của chúng tôi công thức nấu ăn bánh tốt nhất bảng trên Pinterest.

#Cách #làm #bánh #nướng

Trả lời