cách làm socola | tạp chí ôliu


Để giúp bạn bắt đầu

Sách sô cô la để mua

Hướng dẫn hữu ích của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về quá trình nấu chảy và tạo khuôn sô cô la, nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về lịch sử của ca cao, Ca cao: Khám phá Sô cô la là sản phẩm không thể bỏ qua, bao gồm cả cách làm sô cô la và cách bạn nên bảo quản Nó.


Socola dùng để nấu ăn

Thanh sôcôla

Nếu bạn đang nấu ăn với sô cô la, sô cô la xắt nhỏ chất lượng tốt sẽ hoạt động tốt hơn so với khoai tây chiên làm sẵn – điều này là do sô cô la vụn đôi khi có thêm các thành phần để ngăn chúng tan chảy.

Hãy để dành sô cô la chất lượng tốt nhất cho món tráng miệng (ví dụ như bánh mousse sô cô la đen, bánh torte, ganache hoặc men), nơi bạn sẽ thực sự cảm nhận được hương vị ở dạng tinh khiết nhất. Nếu bạn đang nướng sô cô la thành bánh hạnh nhân hoặc bánh nướng nhỏ, bạn có thể sử dụng sô cô la đen tiêu chuẩn. sô cô la


Thiết bị làm sô cô la

bát thủy tinh

Tốt nhất bạn nên đun chảy sô cô la trong bát thủy tinh chịu nhiệt đặt trên chảo nước sôi. Hãy chắc chắn rằng bát không chạm vào nước vì điều này sẽ làm sô cô la quá nóng. Để nó tan chảy nhẹ nhàng, thỉnh thoảng khuấy đều và tắt bếp ngay trước khi nó tan chảy hoàn toàn (nhiệt dư trong bát sẽ làm tan chảy phần sô cô la còn lại).

Làm tan chảy sô cô la theo cách này giúp kiểm soát nhiệt độ dễ dàng hơn và làm tan chảy đều hơn. Những chiếc bát thủy tinh này cũng rất hữu ích để trộn bột bánh và đánh kem bơ.

Mua một bộ bát thủy tinh


khuôn sô cô la

Đã đến lúc tạo hình sô cô la tan chảy của bạn. Sử dụng khuôn chống dính sẽ giúp bạn lấy sôcôla ra dễ dàng hơn sau khi đã đông cứng – những khuôn dễ sử dụng này có nhiều hình dạng (bao gồm cả thanh cổ điển), cộng với chất liệu silicon giúp sôcôla ít bị biến dạng hơn. nứt khi lấy ra. Khi bạn không sử dụng chúng để làm sô cô la, chúng sẽ tăng gấp đôi thành những khay đá viên ngộ nghĩnh.

Mua dễ sử dụng khuôn sô cô la


dụng cụ nạo sô cô la

Để loại bỏ phần sô cô la thừa ra khỏi khuôn để có được hình dạng sạch sẽ, bạn sẽ cần một cái nạo bằng thép không gỉ. Cái này có tay cầm bằng gỗ được thiết kế góc cạnh để bạn có thể cân bằng nó một cách đồng đều.

Mua của bạn cái nạo sô cô la


nhung

Bạn muốn làm sô cô la nóng như một người chuyên nghiệp? Hotel Chocolat’s Velvetiser mang đến cho bạn điều đó – sô cô la mịn mượt chỉ bằng một nút bấm. Chiếc máy tiện lợi này chỉ mất hơn 2 phút để đánh sô cô la và sữa thành một thức uống dễ chịu.

Hơn như thế này

Mua tiện dụng của bạn máy làm sô cô la nóng


ủ sô cô la

Ủ là một cách thay đổi cấu trúc của sô cô la bằng cách làm nóng và làm lạnh đến nhiệt độ chính xác. Điều này kiểm soát sự kết tinh của bơ ca cao, tạo ra vẻ ngoài sáng bóng và tiếng tách dễ chịu khi sô cô la bị vỡ. Đó là một kỹ năng khó để thành thạo và chỉ thực sự cần thiết đối với những người làm sôcôla chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu muốn tự mình thử, bạn sẽ cần một tấm đá granit và nhiệt kế điện tử.

Nhấn vào đây để mua một bảng đá cẩm thạch

Nhận được một thỏa thuận tuyệt vời trên của bạn nhiệt kế điện tử


Bây giờ hãy thử công thức bánh sô cô la tốt nhất của chúng tôi

Công thức bánh trái cây chanh dây sô cô la

#cách #làm #socola #tạp #chí #ôliu

Trả lời