Cách sử dụng nồi nấu chậm

Tự hỏi làm thế nào để sử dụng nồi nấu chậm? Tìm kiếm công thức nấu ăn chậm hấp dẫn? Kiểm tra các công thức nấu ăn chậm đơn giản, tốt nhất từ ​​​​trước đến nay của chúng tôi tại đây và khám phá những lựa chọn đã được thử nghiệm và thử nghiệm của chúng tôi về những nồi nấu chậm tốt nhất để sử dụng.

Nồi nấu chậm đã xuất hiện từ những năm 50, rất thịnh hành vào những năm 70 và hiện đang quay trở lại khi một thế hệ hoàn toàn mới khám phá ra những lợi ích tiết kiệm tiền, năng lượng và thời gian của chúng. Vì vậy, đã đến lúc đầu tư vào một chiếc nồi mới, hoặc lôi chiếc nồi cũ ra khỏi tủ của bạn và sử dụng nó thật tốt!

***Nấu chậm tiết kiệm năng lượng vì nồi nấu chậm chỉ sử dụng lượng năng lượng tương đương với bóng đèn***


Bạn có nên nâu thịt trước khi sử dụng nồi nấu chậm không?

Một số món ăn hoàn toàn ngon mà không cần làm vàng thịt trước – các công thức chế biến từ cà chua như bolognese, ớt con carne và cà ri có gia vị đậm đà như nghệ sẽ vẫn trông ngon mắt khi nấu xong.

Tuy nhiên, khi làm món hầm có nhiều thịt, bạn nên dành thời gian để làm chín thịt thật chín. Nồi nấu chậm có xu hướng làm thịt mất màu, vì vậy, điều quan trọng đối với hương vị và hình thức là các miếng thịt hoặc khớp phải được caramen tốt ngay từ đầu. Một số nồi nấu chậm có chức năng làm cháy thịt trong nồi trước hoặc nồi trong có thể tháo rời có thể đặt trên bếp để tiết kiệm sử dụng chảo phụ.

Spaghetti bolognese trên đĩa, phủ Parmesan lên trên

Cách điều chỉnh công thức nấu ăn yêu thích của bạn cho nồi nấu chậm

Hầu hết các công thức món thịt hầm đều có thể thích ứng với nồi nấu chậm, nhưng chúng sẽ không được hưởng lợi từ sự bay hơi của chất lỏng xảy ra khi đun sôi trên bếp hoặc trong lò nướng. Theo nguyên tắc chung, tốt nhất là giảm hàm lượng chất lỏng bằng 1/3 nếu nấu công thức thông thường trong nồi nấu chậm.

Để làm đặc nước sốt khi kết thúc nấu, hãy khuấy ½-1 thìa canh bột ngô vào một chén nhỏ đầy nước sốt nấu ăn – sau đó có thể khuấy lại nước sốt này vào nồi và nấu thêm 15 phút nữa cho đến khi đặc lại theo ý thích của bạn.


Nồi nấu chậm mất bao lâu?

Trước tiên, tốt nhất bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng nồi nấu chậm vì nhiệt độ và công suất có thể khác nhau giữa các kiểu máy, nhưng như một hướng dẫn sơ bộ, hãy sử dụng các mốc thời gian sau để chuyển đổi các công thức nấu ăn bằng lò nướng và bếp từ.


Cách sử dụng nồi nấu chậm của bạn theo những cách khác

Một nồi nấu chậm có thể được sử dụng cho một số công thức nấu ăn đáng ngạc nhiên. Thật tuyệt vời khi làm tương ớt và mứt, thậm chí bạn có thể dùng nó để nấu cháo qua đêm để cháo nóng và sẵn sàng ngay khi bạn thức dậy vào buổi sáng. Cho xác gà còn sót lại vào với một ít rau và nước, và bạn sẽ có một kho dự trữ phong phú chỉ sau vài giờ. Bạn cũng có thể nấu các loại bánh pudding tất cả trong một, chẳng hạn như bánh pudding gạo và bánh pudding hấp.

Công thức bánh pudding táo và bơ

Cách sử dụng nồi nấu chậm trong mùa hè

Đừng giới hạn bản thân trong các món súp và món hầm mùa đông. Có rất nhiều công thức nấu ăn có thể được điều chỉnh để phù hợp với nồi nấu chậm, lý tưởng cho bữa trưa mùa hè. Sử dụng nồi nấu chậm của bạn quanh năm với các công thức nấu ăn chậm mùa hè thú vị của chúng tôi tại đây.

Hãy nghĩ đến món bánh bao nhân thịt heo BBQ – vai heo được nấu trong nước sốt cay riêng cho đến khi mềm tan chảy, sau đó cắt nhỏ và gói thành bánh bao mềm với xà lách trộn. Làm thế nào về cà tím nấu thành một melanzane parmigiana mềm tan chảy? Hoặc ớt nấu chín chậm được chế biến thành peperonata đậm đà để dùng làm lớp phủ bánh pizza hoặc trong món salad nóng.

Bánh bao thịt BBQ cay với su hào

“dump bag” là gì?

Được gọi như vậy vì các nguyên liệu đã được sơ chế trước, đóng gói và đông lạnh, sẵn sàng ‘đổ’ thẳng vào nồi nấu chậm. Cái hay của việc nấu ăn theo cách này là có thể chuẩn bị trước nhiều mẻ bữa ăn, thêm nước xốt và hương liệu trong khi đông lạnh để món ăn ngon hơn nữa. Nước dùng, ớt, cà ri và món hầm đều thực sự phù hợp với phong cách nấu ăn và đông lạnh này.

Thông tin cơ bản về cách sử dụng nồi nấu chậm

Lời khuyên về cách sử dụng nồi nấu chậm của bạn

Vì nồi nấu chậm hoạt động ở nhiệt độ thấp, điều quan trọng là nguyên liệu không được quá lạnh khi cho vào. Nếu có thể, hãy để nguyên liệu ở nhiệt độ phòng trước khi thêm – chỉ nửa giờ trên quầy trước khi nấu.

Hơn như thế này

Cố gắng không kiểm tra thức ăn liên tục – mở nắp quá nhiều đồng nghĩa với việc mất độ ấm và nồi nấu chậm dựa vào nhiệt không đổi để nấu chín đều. Hãy tìm những mẫu có nắp trong suốt để có thể kiểm tra tiến độ mà không làm ảnh hưởng đến thực phẩm.

Nếu bạn đang sử dụng các loại thịt nấu chín chậm như vai cừu, ức hoặc thịt lợn bụng, thì chúng thường có nhiều mỡ thừa, vì vậy hãy cắt bớt chúng vì mỡ sẽ không giảm nhiều như khi nấu bằng lò nướng.

Công thức kéo vai cừu với mận

Hãy thử công thức chế biến thịt ức nấu chậm với rượu vang đỏ, cỏ xạ hương và hành tây của chúng tôi tại đây…

Công thức ức gà nấu chậm với rượu vang đỏ, cỏ xạ hương và hành tây

#Cách #sử #dụng #nồi #nấu #chậm

Trả lời