Cách tận dụng tối đa các miếng thịt bò khác nhau

Lời khuyên khi mua thịt bò

Mua thịt bò ngon dễ dàng hơn bao giờ hết, vì những người bán thịt và siêu thị quan tâm nhiều hơn đến giống, cách thức chăn nuôi và cách thịt được ủ. Đây là những điều cần chú ý trong lần tới khi bạn đến thăm người bán thịt của mình.

Sự lão hóa

Treo thịt trong điều kiện mát mẻ, tương đối ẩm ướt có nghĩa là các enzym có thể bắt đầu phân hủy collagen và sợi cơ, nghĩa là thịt mềm hơn. Khớp cũng sẽ mất nước, nghĩa là thịt thu được có hương vị đậm đặc hơn. Hãy tìm tối thiểu 28 ngày.

cẩm thạch

Một từ thông dụng chính xung quanh thịt bò – điều này đề cập đến lượng chất béo bên trong cơ bắp. Thịt cẩm thạch tốt đến từ một con vật được nuôi dưỡng từ từ, tăng cân khi nó lớn lên thay vì cố gắng nhanh chóng tăng cân càng nhiều càng tốt. Điều này lần lượt làm cho thịt mềm và ngon hơn – chất béo giữ cho thịt ẩm khi thịt chín trong khi nấu.

Giống

Nói chuyện với người bán thịt của bạn về các giống hoặc tìm kiếm chúng trên bao bì siêu thị, vì nhiều người đang bắt đầu bán những giống truyền thống của Anh. Đây là những con bò được lai tạo để có hương vị và hàm lượng chất béo, trái ngược với năng suất. Hãy để ý Hereford, Dexter, Longhorn và Shorthorn. Theo nguyên tắc chung, những giống chó hiếm hơn của Anh này sẽ được chăm sóc cẩn thận, được chăn thả trên đồng cỏ, được phép đi lang thang và ăn uống đầy đủ. Điều này luôn làm cho một sản phẩm tốt hơn. Một dấu hiệu tốt là chất béo có màu vàng, nghĩa là con vật được cho ăn cỏ.


Tham khảo cách sử dụng từng miếng thịt bò trong công thức nấu thịt bò ngon nhất dưới đây


Những miếng thịt bò ngon nhất để chiên, quay và nướng

Những kỹ thuật nấu ăn này là tốt nhất cho những cơ bắp gầy hơn, ít được sử dụng hơn, vì có rất ít mô liên kết hoặc vân mỡ cần được phá vỡ khi nấu lâu và chậm. Xào hoặc nướng nhanh sẽ tạo ra thịt hồng hào, mọng nước.

1

phi lê

Gram cho gram một trong những miếng thịt bò đắt nhất. Được lấy từ lưng con bò, cơ này hoạt động ít nhất trong toàn bộ con vật, có nghĩa là nó gầy nhất và mềm nhất. Có thể được cắt thành miếng bít tết (xem công thức món bít tết ngon nhất của chúng tôi), bọc trong bánh phồng cho thịt bò wellington, hoặc phần cuối dày có thể được nướng như một loại rượu chateaubriand cho hai người.

Kiểm tra công thức nấu ăn thịt bò wellington tốt nhất của chúng tôi ở đây, bao gồm:
Công thức Mini Wellington với thịt nai

2

thịt thăn

Được ngăn cách bởi một xương hình chữ T với một bên là thịt thăn và một bên là miếng phi lê (đôi khi bạn sẽ thấy miếng phi lê và thịt thăn được cắt cùng nhau trong món bít tết khuân vác hoặc bít tết xương chữ T). Nó có nhiều mô liên kết và vân mỡ hơn một chút so với phi lê, nhưng vẫn siêu mềm. Thường được bỏ xương, cắt thành miếng bít tết với lớp mỡ mỏng xung quanh một bên, hoặc cắt nguyên miếng để nướng.

Kiểm tra công thức fajitas bít tết bít tết dễ dàng của chúng tôi để có một bữa ăn đơn giản vào giữa tuần cho hai …
Công thức Fajitas bít tết dễ dàng

3

xương sườn

Được tạo thành từ một số cơ bắp mềm và có vân cẩm thạch tốt, tập trung xung quanh một con mắt mỡ. Được cho là món yêu thích của đầu bếp, vì nó có nhiều chất béo ngon ngọt để tạo ra, trong khi vẫn mềm. Làm cho một người trình diễn thực sự khi nấu chín như một món sườn nướng và chạm khắc tại bàn.

Nấu món bít tết hoàn hảo với hướng dẫn cách làm dễ dàng của chúng tôi…
Công thức bít tết hoàn hảo

4

mông

Nạc và mềm, nó thường được dùng làm bít tết hơn là nướng nguyên con. Thường là một lựa chọn rẻ hơn một chút so với thịt thăn hoặc phi lê, và được cắt thành miếng tuyệt vời cho món hầm hoặc khoai tây chiên.

Kiểm tra công thức nấu ăn xào tốt nhất của chúng tôi ở đây …
Công thức thịt bò chiên giòn

5

Váy ngắn

Một vết cắt dài, phẳng từ bên trong lồng ngực, ít vân mỡ và thớ chắc, nên nấu thật kỹ và nhanh, cắt lát mỏng theo thớ. Một trong những cách cắt giảm rẻ hơn, nhưng vẫn ngon.

6

sườn (bavette)

Tương tự như bít tết váy, nhưng nó đến từ gần sườn. Một quán rượu cổ điển thực sự của Pháp bởi vì nó rẻ nhưng ngon và mềm khi nấu chín kỹ và nhanh.

Khám phá công thức nấu nướng tốt nhất từng có của chúng tôi ở đây…
Công thức Poussin với chanh và Tabbouleh được bảo quản

Những miếng thịt bò ngon nhất để hầm và om

Các vết cắt có nhiều chất béo, mô liên kết và cơ bắp, đã được vận động nhiều, cần nấu chậm, nhẹ nhàng để phá vỡ các mô cứng đó.

Kiểm tra công thức món hầm tốt nhất của chúng tôi ở đây, bao gồm;
Công Thức Món Bò Hầm Việt Nam

7

Shin

Từ cẳng chân của con bò. Nó được sử dụng tốt nhất trong các món hầm do có một lượng lớn mô liên kết, sẽ hồ hóa và làm đặc nước sốt khi nấu chậm.

số 8

mâm cặp

Đây là vai của con bò, được tạo thành từ một số cơ bắp khác nhau. Cắt khối tuyệt vời cho món hầm và thịt hầm, hoặc cắt miếng lớn hơn để quay trong nồi.

9

thịt ức

Từ ức của con vật, nó có một lượng lớn mô liên kết và phần mũ dày, béo khiến nó trở nên tuyệt vời khi hun khói và quay chậm hoặc om.

Kiểm tra công thức của chúng tôi cho ức hun khói tại nhà

Công thức ức bò xông khói

10

xương sườn

Tương tự như thịt ức về số lượng mô liên kết và chất béo, nhưng thực sự tốt cho món om. Mua chúng theo từng phần, sau đó nấu cho đến khi thịt rơi ra khỏi xương. Một kết hợp hoàn hảo cho hương vị châu Á.

11

Đuôi bò

Thường được cắt chéo, đây là phần đuôi giàu gelatine của con bò. Do tỷ lệ xương và mô liên kết so với thịt cao, nó tạo nên những món hầm sền sệt tuyệt vời.

12

Có thể cho rằng cơ bắp được vận động nhiều nhất trên con bò, thứ mà tất cả cỏ để nhai. Có nhiều mô liên kết nhưng không có nhiều chất béo, điều này tạo nên những món hầm tuyệt vời hoặc có thể om cả con rồi kéo ra.

Hơn như thế này

Đây là công thức của chúng tôi cho má bò kho thử

Má bò kho tộ với nước sốt, bắp cải đỏ và kem vón cục mù tạt kiểu Anh

#Cách #tận #dụng #tối #đa #các #miếng #thịt #bò #khác #nhau

Trả lời