Cách Ướp Rượu Cộng Với Nhiệt Độ Tốt Nhất Để Phục Vụ Rượu

Tìm hiểu lý do tại sao bạn nên ướp lạnh rượu vang của mình, sau đó khám phá những vườn nho yêu thích của chúng tôi ở Vương quốc Anh, cộng với chuyên gia Kate Hawkings chọn loại rượu sâm panh ngon nhất và rượu chardonnay ngon nhất để có thêm cảm hứng về rượu vang.


Cách ướp lạnh rượu vang

Làm lạnh có tác dụng gì đối với rượu vang?

Trong thời tiết ấm áp, chúng ta thường tìm đến những loại rượu vang trắng hoặc hồng sảng khoái lấy ngay từ tủ lạnh, nhưng nhiều loại rượu vang đỏ cũng được phục vụ tốt nhất khi lạnh khi thủy ngân tăng lên.

Nhiệt độ có ảnh hưởng rất lớn đến nhận thức của chúng ta về rượu vang. Làm lạnh giúp tăng cường độ giòn và độ chua của nó đồng thời cho phép các nốt hương tinh tế của nó tỏa sáng, nhưng nếu uống quá lạnh thì những nốt này sẽ bị tắt tiếng và trong khi làm dịu cơn khát, rượu có vị nhạt.

Khi nó ấm lên, nhiều hợp chất hương và vị dễ bay hơi hơn được giải phóng, vì vậy chúng ta có được những cảm giác phức tạp hơn, đồng thời cả vị ngọt và cảm giác của rượu đều được nâng cao. Phục vụ quá ấm, rượu trở nên vón cục và/hoặc có mùi súp.


Rượu nên được phục vụ ở nhiệt độ nào?

Tủ lạnh gia đình được đặt ở nhiệt độ khoảng 6 độ C, mức độ lạnh như bạn muốn đối với màu trắng và hồng tươi, nhẹ; màu trắng phong phú hơn tốt hơn là ấm hơn một chút để cho phép sự phức tạp của chúng thể hiện tốt nhất. Lấy chúng ra khỏi tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi ăn và làm tương tự đối với rượu vang đỏ nhạt – pinot noir, gamay và những loại tương tự.

Nhiệt độ phục vụ tối ưu cho các loại rượu vang đỏ khác được cho là từ 15-18C, nhưng ai có nhiệt kế khi lấy chai? Nếu nghi ngờ, hãy thận trọng – hầu hết đều tốt hơn với 30 phút hoặc lâu hơn trong tủ lạnh để làm sắc nét các cạnh của chúng và loại bỏ mọi vết nhiễu.


Cách ướp lạnh rượu vang

Tất nhiên, cách nhanh nhất để làm lạnh rượu vang là trong ngăn đá. Ngoài ra, các ống tay linh hoạt chứa đầy gel có thể đông lạnh được bán rộng rãi – chúng được bảo quản phẳng trong tủ đông sau đó trượt qua chai để làm lạnh trong vài phút và giữ lạnh trong vài giờ, vì vậy rất phù hợp cho các buổi dã ngoại và uống khi đang di chuyển.

Hơn như thế này

Các thùng lớn chứa đầy đá và nước rất phù hợp cho các bữa tiệc – nếu bạn đang vội, hãy cho vào một vài nắm muối ăn rẻ tiền để giảm nhiệt độ làm đá tan chảy, làm lạnh rượu nhanh hơn. Và có một chiếc khăn trà bên cạnh để lau chai khi chúng nguội.

Nhiệt độ là quan trọng nhưng đừng căng thẳng về nó. Chỉ cần nhớ rằng làm ấm rượu trong ly của bạn sẽ dễ dàng hơn là làm lạnh nó, vì vậy tốt hơn là nên bắt đầu quá lạnh thay vì quá nóng. Nếu cảm thấy rượu quá lạnh, chỉ cần khum tay quanh miệng ly và xoay nhẹ để tăng nhiệt độ. Đối với những người đam mê rượu vang, đó là một trải nghiệm thực sự thú vị khi xem rượu vang thay đổi như thế nào khi nó ấm lên. Nếu cảm thấy rượu quá ấm, không có gì sai khi thả vào một viên đá, một mẹo nhỏ phù hợp với cả người da trắng và người da đỏ.

#Cách #Ướp #Rượu #Cộng #Với #Nhiệt #Độ #Tốt #Nhất #Để #Phục #Vụ #Rượu

Trả lời