Chenin Blanc tốt nhất để mua năm 2023

Tìm kiếm rượu vang chenin blanc tốt nhất? Bạn muốn biết lựa chọn của chúng tôi về loại nho Pháp này? Đọc hướng dẫn chuyên môn của chúng tôi, sau đó xem những vườn nho yêu thích của chúng tôi ở Vương quốc Anh, rượu sâm panh ngon nhất và rượu chardonnay ngon nhất để có thêm cảm hứng về rượu vang.


Chenin blanc là một giống nho nhút nhát nhưng rất cứng cáp. Không phổ biến như pinot grigio, chardonnay hoặc sauvignon blanc, nhưng linh hoạt hơn tất cả, chenin được sản xuất theo nhiều phong cách từ rượu vang khô đơn giản, hàng ngày với vị chua của táo và lê đến rượu vang tráng miệng thơm ngon, cũng như một số loại rượu fizz tuyệt vời.

Ngôi nhà tinh thần của nó là thung lũng Loire của Pháp, ở vùng Anjou-Saumur và Touraine, với Vouvray là tên gọi nổi tiếng nhất của nó. Tính axit mạnh mẽ của nó là thứ mang lại cho chenin tính linh hoạt và khả năng lão hóa như vậy, cũng như độ tươi mát đặc trưng của nó.

Theo truyền thống, Chenin được lên men trong các thùng gỗ sồi đã qua sử dụng và được ủ bằng phương pháp oxy hóa – nghĩa là tiếp xúc với oxy để tăng thêm độ đậm đà và phức tạp cho rượu cũng như ghi chú của các loại hạt nướng, gia vị và mật ong. Mức độ ngọt được biểu thị bằng các thuật ngữ sec, demi-sec, moelleux và doux (khô nhất đến ngọt nhất). Xu hướng hiện nay là sản xuất rượu vang khô, hiện đại được làm bằng gỗ sồi vừa phải hoặc không sử dụng gỗ sồi, nhưng những phong cách truyền thống hơn cũng có thể có sức hấp dẫn tuyệt vời – demi-sec có thể không hợp thời trang nhưng chúng phù hợp với các món ăn dễ chịu, nhiều kem cũng như nhẹ nhàng. thức ăn gia vị. Savennières là khu vực để tìm kiếm các loại rượu khô đậm đặc, phức tạp.

Khoảng 63% chenin của sông Loire được dùng để làm rượu sủi tăm. Được làm theo cách tương tự như rượu sâm panh, crémant de loire, bao gồm cả rượu saumur brut và rượu vouvray có tên gọi đặc trưng hơn, đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc nhờ cung cấp bong bóng chất lượng cao với mức giá phải chăng.

Nam Phi là quê hương Thế giới Mới của chenin và là nơi trồng nho rộng rãi nhất của đất nước. Có rất nhiều loại chai rẻ tiền trên thị trường – rượu vang khô, tươi sáng, có hương trái cây, không có ảnh hưởng của gỗ sẽ hấp dẫn hầu hết các khẩu vị, và những loại rượu vang được làm từ gỗ sồi (thường được ghi trên nhãn) mang lại thức uống nhiệt đới, phong phú hơn với các lớp vani và hạt nướng. . Họ đưa ra lựa chọn ngân sách đáng tin cậy. Ngoài ra còn có nhiều loại chenin thú vị, đặc biệt, thường là từ những cây nho lâu năm, rất đáng để khám phá nếu bạn có đủ khả năng đánh đổi một chút.

Hơn như thế này


Tốt nhất chenin blanc trong nháy mắt

  • Chenin sinh học tốt nhất: Domaine des Forges ‘Les Onnis’ Coteaux du Layon, Thợ thuộc da, £24
  • Tốt nhất cho một kết thúc sạch sẽ, khoáng chất: Domaine Nicolas Reau Chú ý Chenin Méchant, Sip Wines, £19,15
  • Tốt nhất cho chenin lấp lánh: Bouvet Ladubay ‘Trésor’ Saumur Brut 2018, Hùng vĩ, £16,99
  • Chenin đa năng tốt nhất: Vouvray Sec ‘Confidences’, Famille Bougrier 2021, The Wine Society, £9,50
  • chenin ngân sách tốt nhất: Morrisons The Best Chenin Blanc, Morrisons, £8

Chenin blanc tốt nhất để mua năm 2023

Domaine des Forges ‘Les Onnis’ Coteaux du Layon

Một chai Domaine des Forges 'Les Onnis' Coteaux du Layon

Chenin sinh học tốt nhất

Chenin sinh học ngọt tuyệt vời, mềm mượt và thơm ngon với các lớp kẹo cam, gừng và hạt nướng. Tuyệt vời với một pho mát.

Có sẵn từ:
Thợ thuộc da (£24)


Domaine Nicolas Reau Chú ý Chenin Méchant

Một chai Domaine Nicolas Reau Chú ý Chenin Mechant

Tốt nhất cho một kết thúc sạch sẽ, khoáng chất

Được làm từ những cây nho 40 năm tuổi, được lên men trong gỗ sồi với các loại men bản địa, loại rượu này có kết cấu tuyệt vời với vị đậm đà của mộc qua và lớp hoàn thiện sạch sẽ, khoáng chất. Hãy thử nó với món mì tôm sốt bơ thì là này.

Có sẵn từ:
Nhâm nhi rượu vang (£19,15)


Bouvet Ladubay ‘Trésor’ Saumur Brut 2018

Một chai Bouvet Ladubay Saumur-Brut

chenin lấp lánh tốt nhất

Bong bóng được làm theo cách truyền thống. Nó tươi sáng với hương cam quýt nồng nàn và một chút bánh mì nướng từ quá trình ủ trong gỗ sồi.

Có sẵn từ:
Hùng vĩ (£16,99)


Vouvray Sec ‘Tự tin’, Famille Bougrier 2021

Một chai Vouvray Sec 'Tự tin', Famille Bougrier 2021

chenin đa năng tốt nhất

Giá trị hàng đầu cho loại rượu vouvray không ủ cổ điển này – loại trái cây nguyên sơ với hương hoa xinh xắn và trọng lượng vừa đủ để làm cho nó trở nên linh hoạt với thực phẩm.

Có sẵn từ:
Hiệp hội rượu vang (£ 9,50)


Morrisons The Best Chenin Blanc

Một chai Morrisons The Best Chenin Blanc

chenin ngân sách tốt nhất

Được ủ nhẹ nhàng trong thùng gỗ sồi ở Nam Phi với mức giá tuyệt vời, cân bằng giữa trái cây nhiệt đới tẩm mật ong với độ giòn của táo xanh. Món salad rau diếp xoăn và táo này với kẹo quả óc chó sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời.

Có sẵn từ:
Morrisons (£8)


Thêm đánh giá đồ uống

Cổng trắng tốt nhất để mua
Rượu vang đỏ Bồ Đào Nha tốt nhất để mua
Rượu cava tốt nhất để mua
Rượu vang hỗn hợp tốt nhất để mua
Rượu vang Thung lũng Douro tốt nhất để mua
Rượu vang đỏ Ý tốt nhất để mua
Pinot noir tốt nhất để mua

#Chenin #Blanc #tốt #nhất #để #mua #năm

Trả lời