Chúng ta sẽ ăn gì vào năm 2023?

Bốn người nổi tiếng trong lĩnh vực khách sạn chia sẻ dự đoán của họ về cách các nhà hàng và quán bar, rượu và thức ăn sẽ thay đổi như thế nào vào năm 2023. Sau đó, hãy xem những nhà hàng mới tốt nhất để ghé thăm ở London và trên khắp Vương quốc Anh.


1. Giờ mở cửa ngắn hơn, thực đơn chặt chẽ hơn, ít nhân viên hơn, nhiều công nghệ hơn, giá cả cao hơn.
2. Quan tâm đến thực phẩm Tây Phi ngày càng tăng và sâu sắc.
3. Âm nhạc, nghệ thuật và văn hóa đóng vai trò lớn hơn trong không gian ăn uống.
4. Các nguyên liệu và rượu vang yêu thích tạm thời bị thiếu trong thực đơn.
5. Từ mang đi đến bán lẻ, các quán bar và nhà hàng làm đủ mọi thứ.
6. Sự trỗi dậy không ngừng của rượu vang tự nhiên.
7. Sự trở lại của cửa sổ bật lên.
8. Quầy rượu phục vụ đồ ăn nhẹ cao cấp và đĩa nhỏ, thách thức quán rượu.
9. Các nhân tài đầu bếp vẫn tiếp tục di cư khỏi các thành phố lớn để tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.
10. Bữa ăn ít hơn nhưng nhiều hơn để xua tan những tiêu đề ảm đạm – trứng cá muối tùy chọn.


Chúng ta sẽ ăn gì vào năm 2023?

Jules Pearson, phó chủ tịch toàn cầu về phát triển thực phẩm và đồ uống tại khách sạn Ennismore

“Chủ nghĩa thoát ly sẽ rất lớn. Mọi người có thể ăn ít hơn và họ sẽ muốn được chuyển đến một nơi khác khi họ làm vậy. Mong đợi nội thất lộng lẫy và các bài thuyết trình OTT, chẳng hạn như tháp hải sản. Nước Anh thích vung tiền cho những thứ xa xỉ giá cả phải chăng và theo đó, trứng cá muối đã trở lại.”

Cô ấy đề cập đến cái gọi là trứng cá muối trị giá 10 bảng Anh, được phục vụ trên mu bàn tay theo phong cách dành cho người sành ăn tại The Savoy’s Beaufort Bar, hoặc Mayfair’s Miro, nơi có món cá chiên giòn bao gồm cá ngừ béo trên khoai tây phủ trứng cá muối.

Nội thất tại Notting Hill's Caia

Caia của Notting Hill

Ngược lại, Jules cũng đã ăn thịt sóc nướng và hà thủ ô Nhật Bản trong bữa tối dành cho các loài xâm lấn của đầu bếp Silo Douglas McMaster: “Công ty Thịt Hoang sẽ giao sóc đến tận cửa nhà bạn và tôi hy vọng sẽ thấy nó trên thực đơn cùng với chim bồ câu, ếch, sứa – nhân danh cứu hành tinh.

Đắm chìm trong âm nhạc cũng là chủ nghĩa thoát ly và một làn sóng mới về các địa điểm kết hợp ẩm thực, nhạc sống và DJ đang nổi lên ở Haggerston’s Mu và Notting Hill’s Caia. Jules nói: “Ngay cả cửa hàng bán thịt địa phương của chúng tôi, Stella’s N1 by Hill & Szrok, cũng biến thành một ‘quán bar nghe nhạc’ với các DJ vào mỗi thứ Năm và thứ Sáu. Các quán rượu lân cận đang nhân lên nhanh chóng không kém (Hector’s, Dalston; Finley’s, Hoxton; Newington’s Green’s Cadet), trở thành trung tâm xã hội để cạnh tranh với quán rượu. Và cuối cùng, “cửa sổ bật lên đã trở lại: Retan và Bữa tối của Ben”.

Chúc mừng năm 2023

Jules đang mong đợi Bossa, địa điểm tổ chức sắp tới của đầu bếp người Brazil Alberto Landgraf ở London, và uống rượu vang chất lượng cao ít can thiệp. ennismore.com

Jules Pearson, phó chủ tịch toàn cầu về phát triển thực phẩm và đồ uống tại khách sạn Ennismore

Jules Pearson


Lorraine Copes, người sáng lập Be Inclusive Hospitality

Lorraine đã giữ các vai trò cấp cao tại Nhà hàng Gordon Ramsay và Corbin & King, đồng thời, vào năm 2020, thành lập Be Inclusive Hospitality, công ty thúc đẩy bình đẳng chủng tộc trong lĩnh vực khách sạn. Cô ấy đã dành 20 năm để mua mọi thứ, từ nguyên liệu đến CNTT cho các nhà hàng và xem mùa đông năm 2023 gần như là “cơn bão hoàn hảo của chi phí tăng vọt, chi tiêu của người tiêu dùng mong manh và sự biến động lớn của chuỗi cung ứng. Chi phí đi ăn ngoài sẽ cao hơn trong năm nay vì các nhà hàng không đủ khả năng chi trả những khoản tăng này – họ phải chuyển chúng cho thực khách”. Vì vậy, chúng tôi có thể thấy một số sản phẩm bị giảm giá do giá cả tăng vọt, như đã xảy ra với cá hồi năm ngoái; và, do các nhà hàng có lợi nhuận thấp đang hoạt động, cô ấy nghĩ rằng chúng ta sẽ chứng kiến ​​một số lượng lớn các nhà hàng đóng cửa.

Hơn như thế này

Tình trạng thiếu nhân viên và chi phí năng lượng có nghĩa là các nhà hàng sẽ mở cửa với ít dịch vụ hơn và chỉ được đảm bảo vào những thời điểm bận rộn. Lorraine cho biết: “Do hậu quả của Brexit, đã có một cuộc di cư hàng loạt của lực lượng lao động. Đào tạo nhân viên thay thế cần có thời gian. Tôi đã từng đến những nhà hàng được xếp vào loại ăn uống cao cấp và rõ ràng đội của họ là người mới. Sẽ có sự thay đổi trong dịch vụ.”

Một loạt các món ăn từ nhà hàng Tây Phi Isibani

Nhà hàng Tây Phi Isibani

Tích cực hơn, hậu đại dịch sẽ tập trung nhiều hơn vào phúc lợi của nhân viên, với chìa khóa “hòa nhập, công bằng, đa dạng” trong đó. Lorraine đã rất phấn khích trước phản ứng của ngành đối với các sáng kiến ​​thiết thực của Be Inclusive nhằm nâng cao người da màu: “Chúng tôi đã phát triển với tốc độ nhanh chóng vì có những cá nhân và doanh nghiệp quan tâm đến việc thúc đẩy sự thay đổi.”

Có nhiều việc phải làm. Khả năng hiển thị lớn hơn sẽ yêu cầu đào tạo và hỗ trợ chủ động trong các lĩnh vực mà các chuyên gia da đen hiếm khi được tuyển dụng. Ví dụ, Lorraine nói: “Chắc chắn không có đủ đầu bếp da đen trên truyền hình. Từ góc độ cộng đồng da đen, chúng tôi tụt hậu so với mọi nền ẩm thực về mặt đại diện nhưng tôi tin rằng sự thay đổi đang diễn ra. Khi tôi nghĩ đến việc mở các nhà hàng Tây Phi ở London – Isibani, 805, Tatale – những gì đang diễn ra trong bối cảnh ẩm thực của cộng đồng người hải ngoại thật thú vị”

Chúc mừng năm 2023

Lorraine sẽ được ăn tại Chishuru phi thường của Adejoké Bakare và uống rượu rum Ghanaian “ngon tuyệt”, Reign; bihospitality.co.uk

Lorraine Copes, người sáng lập Be Inclusive Hospitality

Lorraine đối phó


Sunny Hodge, chủ quán rượu, quán cà phê và cửa hàng tạp hóa Diogenes the Dog và quán rượu tự nhiên Aspen & Meursault

Hoàn toàn là ngẫu nhiên khi việc sản xuất thực đơn thông minh của Aspen & Meursault gồm bánh mì nướng, thịt nguội, camembert nướng và các món ăn nửa buổi nóng sốt không yêu cầu đầu bếp chuyên nghiệp (tất cả nhân viên đều được đào tạo về lắp ráp và nấu ăn đơn giản). Tuy nhiên, do tình trạng thiếu đầu bếp, nguyên liệu, tiền lương và chi phí năng lượng, mong đợi nhiều địa điểm hơn sẽ giới thiệu các thực đơn hạn chế, chất lượng cao, ít lãng phí tương tự. Sunny nói: “Nếu bạn đang vật lộn để có được đầu bếp, bạn sẽ thích nghi.

Đại dịch đã truyền cảm hứng cho chú chó Diogenes biến hình từ một quán bar thành một quán bar kết hợp, cửa hàng chai lọ, cửa hàng tạp hóa và quán cà phê. Tìm kiếm thêm doanh thu, các quán bar và nhà hàng sẽ ngày càng đa dạng hóa theo cách đó. “Các công ty độc lập nhỏ, nhanh nhẹn sẽ thấy sự thay đổi đó dễ dàng hơn. Những biện pháp này không thể được triển khai trên đường phố cao.”

Canapés tại Sunny Hodge's Aspen và Meursault

Aspen & Meursault

Sunny rất hào hứng với rượu vang Đông Âu, đặc biệt là từ Ba Lan, Cộng hòa Séc và Slovakia. “Trong thời cộng sản, rượu được sản xuất hàng loạt. Sunny nói: “Họ không được phép làm những thứ hữu cơ, sinh học và đắt tiền. Giờ đây, các nhà sản xuất rượu đang đổi mới hoặc khôi phục các kỹ thuật lịch sử của địa phương theo những cách hấp dẫn. Lưu ý bên lề: Bồ Đào Nha tiếp tục cung cấp giá trị cực kỳ tốt.

Thông minh về giống nho, hãy tìm những giống lai hiện đại cứng cáp hơn, chẳng hạn như rondo, nhiếp chính hoặc seyval blanc, những giống nho này hoạt động mạnh mẽ ở vùng khí hậu lạnh hơn và phần lớn có khả năng kháng sâu bệnh, phù hợp với việc sản xuất rượu vang tự nhiên ở các quốc gia bao gồm cả Anh.

Chúc mừng năm 2023

Sunny sẽ dùng bữa tại nhà hàng Tatale toàn châu Phi, và bỏ rượu sang một bên, uống bia chua; diogenesthedog.co.uk

Sunny Hodge, chủ quán rượu, quán cà phê và cửa hàng tạp hóa Diogenes the Dog

Sunny Hodge


Robbie, người sáng lập công ty tư vấn khách sạn Gorgeous Group

Trong hơn 20 năm, công việc tư vấn của Robbie đã giúp các thương hiệu đa dạng như Dishoom và Harrods tạo ra những không gian khách sạn độc đáo.

Robbie cho biết các nhà hàng xa hoa sẽ phát triển mạnh nhưng – có thể là các quán rượu tăng gấp đôi thành không gian làm việc chung hoặc nhà hàng chuyển sang bán lẻ kiểu đồ nguội (mà một số người gọi là ‘cửa hàng tạp hóa’) – năm 2023 sẽ là năm đa dạng hóa và kiểm soát chặt chẽ chi phí. Mong đợi nhiều địa điểm mới sẽ mở với ít nhân viên hơn, nhà bếp nhỏ hơn, nội thất tân tiến và thực đơn rút gọn sử dụng công nghệ, chẳng hạn như đặt hàng qua ứng dụng hoặc màn hình cảm ứng, để tạo điều kiện thuận lợi cho sự thay đổi đó.

Đậu mùa hè với nho khô và sữa đông dê tại Flawd

thiếu sót

“Các địa điểm, thường là các quán rượu, được thiết kế xoay quanh việc phục vụ những món ăn tuyệt vời với không gian hoặc thiết bị hạn chế, như Manchester’s Flawd, hiện đang ở một vị trí vững chắc. John Dory, một cửa hàng bán chai rượu và quán bar ở Folkestone, không có bất kỳ nhà bếp nào nhưng đang phục vụ món cá đóng hộp Sea Sisters đặc biệt, món khoai tây chiên giòn Brets tuyệt vời của Pháp và làm món gravadlax với cá hồi chất lượng như sushi.”

Robbie rất hào hứng về Trung Đông, Châu Phi và Hàn Quốc, cũng như cách mà cả ba chủ nhà hàng có thể mang nghệ thuật, âm nhạc, thiết kế và văn hóa vào để tạo ra những không gian sôi động: “Nó trở nên lớn hơn không chỉ là ẩm thực. Nó đưa bạn đến một nơi khác.”

Chúc mừng năm 2023

Robbie sẽ hoài niệm xem lại những bài hát cũ được yêu thích, chẳng hạn như Rules và Oslo Court, và uống rượu mezcal, rượu Thổ Nhĩ Kỳ và những biến tấu mới của negroni; tuyệt đẹpgroup.com

#Chúng #sẽ #ăn #gì #vào #năm

Trả lời