Công thức và món ăn Malaysia | tạp chí ôliu

Bạn muốn tìm hiểu về ẩm thực Malaysia? Tìm kiếm công thức nấu ăn Malaysia? Đọc hướng dẫn về ẩm thực Malaysia của Mandy Yin bên dưới, sau đó tìm hiểu về ẩm thực Singapore trong hướng dẫn địa phương của chúng tôi.


món ăn Malaysia

Các món ăn của Malaysia là kết quả của sự kết hợp qua nhiều thế kỷ giữa các nguyên liệu bản địa và phương pháp nấu ăn với những ảnh hưởng bên ngoài, điều chỉnh các nguyên liệu và kỹ thuật từ các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hà Lan và Anh. Sau đó, cũng có những ảnh hưởng từ Thái Lan và Indonesia. Các món ăn của Malaysia là thức ăn cho tâm hồn và mang đến hương vị đầy đủ, vừa miệng, khiến bạn hài lòng. Nhiều món ăn cân bằng một cách tinh tế giữa vị ngọt, chua và mặn, thường kết hợp với vị cay của ớt và một chút vị đắng. Các thành phần chính bao gồm nước cốt dừa, ớt, lá dứa, belacan (mắm tôm lên men), me, sả và lá chanh makrut.

Người Malaysia là một quốc gia cuồng ăn vặt – việc ăn năm hoặc sáu lần một ngày là điều bình thường. Tại bất kỳ buổi họp mặt nào, người ta thường thấy nhiều món xào, cà ri và món hầm được phục vụ trong một nồi cơm lớn đầy ắp, kuih muih (đồ ăn nhẹ ngọt và mặn, bánh ngọt và đồ chiên), mì xào hoặc om tương phản với món ăn tươi mát. salad, dưa chua và sambals, tất cả được phục vụ cùng một lúc.

Các món ăn dân tộc bao gồm nasi lemak (cơm dừa ăn kèm), roti canai (bánh mì dẹt mềm dùng với cà ri), satay, rendang, cơm gà Hải Nam, popiah (chả giò) và các món mì như cà ri laksa, assam laksa, char kway teow (mì xào), hoành thánh (mì dai với bánh bao) và phở tôm.


công thức nấu ăn Malaysia

Công thức nấu ăn phỏng theo Sambal Shiok: Sách dạy nấu ăn Malaysia của Mandy Yin (£25, Quadrille).

sambal tôm

Món ăn này có mùi thơm của mắm tôm, lá chanh và sả – thứ nước sốt tuyệt hảo và cực kỳ ăn ý với trứng luộc ăn kèm.

Tôm Sambal Shiok Sambal

Salad thảo mộc cay

Món salad rực rỡ gồm các loại rau và thảo mộc này được trộn với sốt sambal bốc lửa, mắm tôm và chanh để kết hợp mọi thứ lại với nhau.

Một đĩa trắng chất đầy xà lách dưa chuột và hành tím, với một con dao cắt thịt ở phía sau

miến xào

Món bún gạo xào mee hoon này là một món ăn phổ biến được thêm vào bất kỳ bữa ăn nào và đối với những bậc cha mẹ bận rộn thì đây là một món quà trời cho vì nó mang đến một bữa ăn một nồi nhanh chóng, không cầu kỳ.

Một chiếc bàn màu đỏ với đĩa và chảo đầy mì mỏng, trứng rán và thịt gà xé

#Công #thức #và #món #ăn #Malaysia #tạp #chí #ôliu

Trả lời