Cổng trắng tốt nhất để mua năm 2023

Tìm kiếm cổng trắng tốt nhất để mua? Bạn muốn biết thêm về cảng trắng? Đọc hướng dẫn chuyên gia của chúng tôi, sau đó xem hướng dẫn của chúng tôi về rượu vang và rượu vang tăng cường, cũng như tổng hợp của chúng tôi về rượu vang siêu thị tốt nhất và rượu vang appassimento tốt nhất để mua.


Cảng trắng là gì?

Một trong những đồ uống yêu thích của tôi cho mùa hè là rượu trắng và thuốc bổ. Portônica, như đã biết, là rượu khai vị được yêu thích ở thành phố Porto nằm ở cuối Thung lũng Douro, nơi cảng được sản xuất.

Cảng trắng là một loại rượu tăng cường độ, được làm theo cách tương tự như rượu đỏ bằng cách thêm rượu mạnh để ngăn quá trình lên men của rượu, để lại lượng đường dư tạo vị ngọt cho thức uống thành phẩm. Rượu brandy được thêm vào càng sớm trong quá trình lên men thì rượu cảng sẽ càng ngọt.

Hầu hết các port trắng được làm khá khô và được dùng khi còn trẻ như một loại rượu khai vị, uống một mình với đá hoặc phổ biến hơn là portônica được trang trí bằng một lát chanh, một nhánh bạc hà hoặc thậm chí là một thanh quế để mang ra ngoài ghi chú cay nhẹ nhàng của nó. Sử dụng khoảng 100ml cổng đến 150ml nước bổ với nhiều đá trong một quả bóng cao hoặc trong một chiếc cốc hình quả bóng bay vừa phải hơn.

Nhưng cổng trắng tốt cho nhiều hơn nữa. Người anh em họ gần nhất của nó trong tủ cocktail là rượu vermouth khô và mặc dù nó không có vị đắng đặc trưng của rượu vermouth, nhưng cảng trắng có thể được sử dụng một cách vui vẻ như một chất thay thế trong rất nhiều loại cocktail. Nó tạo ra một loại rượu martini tuyệt vời (bạn càng sử dụng ít rượu thì rượu martini càng khô: Tôi ưu tiên khoảng một phần rượu với năm phần rượu gin hoặc rượu vodka), hoặc trộn nó với các lượng rượu gin và Campari bằng nhau để tạo ra một ly rượu vang có tên là negroni một hồng y.

Các kiểu rượu vang trắng ngọt ngào hơn có xu hướng được ủ trong thùng gỗ sồi để tạo thêm độ đậm đà và đậm đà, loại ngọt nhất trong số đó được gọi là lágrima, có nghĩa là ‘nước mắt’, bởi vì hàm lượng đường cao trong rượu tạo ra những giọt nước mắt khi nó được xoáy vào một ly. Đây là những món ăn thay thế tốt nhất cho rượu vang đỏ sau bữa tối như một món ăn kèm với pho mát, hoặc như một món ăn nhẹ trong bữa trà với một miếng bánh.

Hơn như thế này

Bởi vì cảng trắng không được biết đến nhiều hơn ở đất nước này, điều đó có nghĩa là giá được giữ ở mức thấp, vì vậy chúng rất đáng đồng tiền bát gạo. Sau khi mở, cổng trắng khô sẽ giữ được khoảng hai tuần trong tủ lạnh, trong khi các kiểu ngọt ngào sẽ tồn tại trong vài tháng trở lên (trong trường hợp không chắc là cần).


Cổng trắng tốt nhất trong nháy mắt

  • Cổng trắng đa năng tốt nhất: Quinta da Pedra Alta số 3, £23,50
  • Cảng trắng lâu năm nhất: Cảng trắng khô của Churchill, £19,65
  • Cổng trắng cổ điển tốt nhất: Cảng khô trắng của Taylor’s Chip, £13,99
  • Cảng trắng tốt nhất với thức ăn: Fonseca Siroco, £21,95
  • Cảng trắng ngọt ngào nhất: Cảng Kopke, £39,95

Cổng trắng tốt nhất để mua năm 2023

Quinta da Pedra Alta số 3

Một chai Quinta da Pedra Alta No 3 white port

Cổng trắng đa năng tốt nhất

Được làm từ sự pha trộn của các loại nho bản địa được trồng ở một số vườn nho cao nhất của Thung lũng Douro, loại rượu này tươi và rực rỡ với vị ngọt nhẹ của trái cây nhiệt đới khiến nó trở nên linh hoạt. Nó có thể được phục vụ theo bất kỳ cách nào, nhưng rất ngon trong một cardinale.

Có sẵn từ:
Bậc thầy về mạch nha (£23,50)


Cảng trắng khô của Churchill

Một chai cảng trắng khô

Cảng trắng lâu năm nhất

Giành huy chương vàng trong giải thưởng International Wine Challenge gần đây, loại rượu này được ủ 10 năm trong thùng gỗ sồi già trước khi đóng chai. Tròn trịa và phức hợp với gia vị nhẹ nhàng, nó hợp một cách đáng ngạc nhiên với cá hồi hun khói.

Có sẵn từ:
Amazon (19,65 bảng Anh)


Cảng khô trắng của Taylor’s Chip

Một chai Taylor's Chip Dry cảng trắng

Cổng trắng cổ điển tốt nhất

Cảng trắng nguyên bản, được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1934, đây là loại cây cực kỳ khô, giòn và thân thảo. Nó tạo ra một ly portônica hảo hạng được trang trí bằng một lát cam, hoặc trong một ly martini khô với ô liu xanh bên cạnh.

Có sẵn từ:
Waitrose (£13,99)


Siro Fonseca

Một chai Fonseca white port

Cảng trắng tốt nhất với thức ăn

Phong cách khô nhưng có độ sâu hấp dẫn bằng cách pha trộn các loại rượu vang đơn loại đã được ủ trong thùng ba năm. Tuyệt vời với thuốc bổ hoặc dùng riêng với đá với hạnh nhân muối và / hoặc pho mát cừu cứng để nhấm nháp.

Có sẵn từ:
Amazon (21,95 bảng Anh)


Kopke Colheita 2003

Một chai Kopke Colheita cảng trắng

Cổng phong cách lágrima tốt nhất

Một ví dụ tuyệt vời về phong cách lágrima, ngọt ngào và quyến rũ với các lớp quả mơ khô, kẹo bơ cứng và hạt nướng. Tuyệt vời với phô mai xanh, hoặc với bánh đào của chúng tôi với cỏ xạ hương và chanh.

Có sẵn từ:
Vivino (39,95 bảng Anh)
Rượu vang & rượu cổ điển (£49,95)


Thêm đánh giá đồ uống

cổng tốt nhất
Rượu vang đỏ Bồ Đào Nha ngon nhất
Gins tốt nhất Vương quốc Anh
Giới thiệu về rượu bourbon
Rượu vang đỏ siêu thị tốt nhất
Đăng ký và câu lạc bộ gin tốt nhất
Vinho verde Bồ Đào Nha tốt nhất để mua

#Cổng #trắng #tốt #nhất #để #mua #năm

Trả lời