Dao gọt tốt nhất | 5 con dao thử nghiệm

Mặc dù là con dao nhỏ nhất trong kho vũ khí của đầu bếp, nhưng con dao gọt khiêm tốn không phải là thứ bị loại bỏ. Chiếc máy nhỏ nhắn này là một công cụ linh hoạt và không thể thiếu trong mỗi căn bếp. Được thiết kế để sử dụng chính xác và có kiểm soát, dao gọt có đầu nhọn và cạnh hơi cong.

Trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ gọn, dao gọt dễ dàng điều khiển và lý tưởng cho các nhiệm vụ phức tạp đòi hỏi độ chính xác. Chúng rất phù hợp để gọt trái cây và rau quả, loại bỏ hạt và khoét lõi sản phẩm, tạo ra các món trang trí và bỏ đầu tôm. Chúng thường được gọi là dao thái rau, dao gọt vỏ hoặc dao nhà bếp nhỏ do tính linh hoạt của chúng.

Hiếm khi bạn chuẩn bị cả một món ăn chỉ bằng một con dao gọt, thay vào đó, đó là con dao bạn với tới khi con dao đầu bếp của bạn quá lớn so với công việc hiện tại. Ví dụ: chọn một con dao gọt để cắt atisô alla guidia, thì là, xúc xích, cà chua và bánh nướng mozzarella, hoặc cá hồi luộc bơ, tỏi tây cháy và quả phỉ.

Như với bất kỳ con dao nào, việc chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách là rất quan trọng. Dao gọt có thể được mài sắc để đảm bảo lưỡi của chúng luôn ở tình trạng tốt nhất. Mài và mài thường xuyên sẽ giữ cho dao của bạn hoạt động tốt nhất.

Sau dao đầu bếp, dao gọt là loại dao phổ biến thứ hai trong bộ dao, mặc dù chúng cũng có sẵn để mua riêng. Nhiều đầu bếp gia đình muốn có một con dao gọt trong bộ của họ cho những công việc đòi hỏi sự chính xác và khéo léo.


Chuyển đến phần:


Dao gọt tốt nhất trong nháy mắt

 • Dao gọt tốt nhất: Dao gọt cổ điển Victorinox, £5,50
 • Dao gọt răng cưa tốt nhất: Dao gọt răng cưa Victorinox Classic, £5,50
 • Dao gọt Nhật Bản tốt nhất: Aogami Nhỏ 120mm, £85
 • Dao gọt lỗ tốt nhất: Dao gọt rèn Victorinox Grand Maître, £89
 • Dao gọt tốt nhất cho cam quýt: Dao gọt Zwilling Pro 10cm, £66,95

Dao gọt tốt nhất để mua năm 2023

Dao gọt cổ điển Victorinox

Dao gọt Victorinox

Dao gọt tốt nhất

Ưu điểm:

 • Nhẹ
 • tay cầm thoải mái
 • kết cấu xử lý
 • Có sẵn trong một loạt các màu sắc
 • Ngân sách

Nhược điểm:

 • Có thể là một chút quá nhẹ

Xếp hạng sao: 5/5

Gọn gàng và nhỏ gọn, con dao gọt cổ điển Victorinox này chỉ nặng 20g nhưng là một con dao ấn tượng và gần như hoàn hảo để sử dụng. Không giống như một số loại dao Victorinox khác mà chúng tôi đã thử nghiệm, lưỡi dao trên con dao gọt này cho cảm giác cứng cáp và chắc chắn.

Tay cầm có hình dáng độc đáo và rất dễ cầm, nhờ lớp hoàn thiện có kết cấu nhẹ. Chúng tôi cũng thích rằng các tay cầm có nhiều màu sắc, bao gồm hồng, vàng, xanh lá cây, v.v.

Con dao này hoàn toàn gây ấn tượng với chúng tôi trong thử nghiệm. Chúng tôi đã có thể loại bỏ vỏ cam với độ chính xác khéo léo và hoàn thiện nó mà không gặp bất kỳ lực cản nào. Nó thậm chí còn cắt xuyên qua cà chua một cách dễ dàng.

Không có nhiều điều chúng tôi không thích về con dao này: hấp dẫn, thân thiện với ngân sách và rất nhanh nhẹn.

Có sẵn từ:


Dao gọt răng cưa Victorinox Classic

Dao gọt răng cưa Victorinox

Dao gọt răng cưa tốt nhất

Ưu điểm:

 • Nhẹ
 • Có sẵn trong một loạt các màu sắc
 • Thân thiện với ngân sách
 • Tay cầm thoải mái, kết cấu

Nhược điểm:

 • Có lẽ hơi quá nhẹ

Xếp hạng sao: 5/5

Con dao Victorinox này chỉ đơn giản là phiên bản có răng cưa của con dao gọt ở trên. Giống như người anh em không có răng cưa của nó, nó cũng có sẵn nhiều màu sắc và có cùng một tay cầm tiện dụng, thoải mái.

Tuy nhiên, nó tách vỏ cam một cách nhanh chóng và dễ dàng – đúng như dự đoán – con dao này không tạo ra những lát sạch như con dao ở trên. Điều đó đang được nói, con dao sắc bén và chính xác, và nhìn chung là một niềm vui khi sử dụng. Chúng tôi cũng đạt được những lát cà chua đều và có kiểm soát.

Con dao này là một món đồ ăn cắp với giá dưới 10 bảng Anh và ngay cả khi bạn không thấy mình với tới một con dao gọt răng cưa hàng ngày, thì con dao Victorinox này là thứ mà bạn sẽ biết ơn khi cần đến nó.

Có sẵn từ:


Aogami Nhỏ 120mm

Aogami Nhỏ 120mm 001

Dao gọt Nhật tốt nhất

Ưu điểm:

 • Rất hấp dẫn
 • siêu nét
 • Thoải mái

Nhược điểm:

 • Về phía lớn hơn
 • Không phù hợp với các nhiệm vụ rất tốt

Xếp hạng sao: 4.5/5

Aogami Petty là một trong những con dao gọt lớn hơn mà chúng tôi đã thử nghiệm, nó cũng là một trong những con dao hấp dẫn nhất. Con dao này có lưỡi thép và carbon 120mm (Aogami), cũng như tay cầm bằng gỗ óc chó thuôn nhọn.

Con dao này được trình bày tốt trong một hộp các tông tinh tế. Con dao nhẹ nhưng có cảm giác cân bằng khi cầm trên tay.

Chúng tôi yêu thích lưỡi dao trên con dao này: cực kỳ sắc bén, với điểm tốt nhất ở cuối. Nó cắt xuyên qua một quả cam với độ chính xác tuyệt đối, mặc dù chúng tôi cảm thấy lưỡi dao hơi dài khi chúng tôi cắt các múi cam.

Con dao này đã xuất sắc trong bài kiểm tra cà chua của chúng tôi, loại bỏ những lát cà chua mỏng nhất bằng những nhát cắt chính xác.

Nếu bạn không theo đuổi một con dao gọt cho các công việc cực kỳ chính xác mà chỉ đơn giản là sau một con dao bạn có thể tiếp cận cho các công việc nhỏ hàng ngày, thì Aogami Petty 120mm là một lựa chọn tuyệt vời.

Có sẵn từ:


Dao gọt rèn Victorinox Grand Maître

Dao gọt rèn Victorinox Grand Maitre

Dao gọt lỗ tốt nhất

Ưu điểm:

 • tay cầm thoải mái
 • trọng lượng tốt

Nhược điểm:

 • Không sắc nét như các lưỡi dao khác đã được thử nghiệm

Xếp hạng sao: 4.5/5

Con dao được chế tạo đẹp mắt này có lưỡi dao nhanh nhẹn và tay cầm chắc chắn, tiện dụng. Nó có trọng lượng vừa phải khi cầm trên tay và cũng có cảm giác cân bằng.

Mặc dù lưỡi kiếm trông cực kỳ sắc bén, nhưng nó đã gặp phải một chút lực cản khi cắt qua quả cam và cà chua thử nghiệm của chúng tôi. Chúng tôi cắt các múi cam đủ dễ dàng nhưng chúng tôi phải cưa nhiều hơn một chút so với dự kiến ​​khi loại bỏ vỏ cam. Tương tự như vậy, cà chua cần một số lực để tạo ra một lát. Tuy nhiên, chúng tôi hài lòng với kết quả đạt được.

Đây là một con dao chắc chắn ấn tượng được chế tạo để tồn tại lâu dài. Nó hấp dẫn và nhanh nhẹn, đồng thời sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho bộ công cụ của bất kỳ đầu bếp nào.

Có sẵn từ:


Dao gọt Zwilling Pro 10cm

Dao gọt Zwilling Pro 10cm

Dao gọt tốt nhất cho cam quýt

Ưu điểm:

 • siêu nét
 • nhanh nhẹn
 • Thoải mái trong tay
 • Tuyệt vời để cắt tốt

Nhược điểm:

 • tay cầm dài
 • Bao bì nhựa

Xếp hạng sao: 4.5/5

Có trọng lượng vừa phải và cực kỳ cân bằng, con dao Zwilling Pro này thực sự là một niềm vui khi sử dụng. Chúng tôi thấy con dao này cầm thoải mái nhờ tay cầm có hình dáng đẹp, mặc dù có cảm giác bản thân tay cầm hơi dài.

Con dao này cắt cà chua một cách hoàn toàn dễ dàng và cũng dễ dàng cắt những lát cam siêu hạng. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy con dao này kém trơn tru hơn khi cắt qua vỏ cam. Nói như vậy, về tổng thể, những người thử nghiệm đầu bếp của chúng tôi đã gọi con dao này là “thú vị khi sử dụng”.

Nhanh nhẹn và thoải mái khi sử dụng, nếu bạn nấu ăn với nhiều cam quýt, thì con dao gọt này sẽ phù hợp với công việc.

Có sẵn từ:


Dao gọt vỏ dùng để làm gì?

Một con dao gọt xuất sắc khi hoàn thành các nhiệm vụ cắt tinh vi và chính xác. Kích thước nhỏ và lưỡi dao nhanh nhẹn khiến nó trở thành con dao hoàn hảo để gọt trái cây và rau, loại bỏ hạt, thực hiện các vết cắt phức tạp hoặc hoàn thành các công việc khó khăn như bỏ đầu tôm. Cho dù đó là một công việc đơn giản như gọt rau củ hay bạn đang cắt chính xác đồ trang trí, dao gọt là một công cụ thiết yếu.


Làm thế nào để mài một con dao gọt?

Có thể mài dao gọt như bất kỳ loại dao không có răng cưa nào khác bằng cách sử dụng máy mài để bàn hoặc đá mài. Nếu sử dụng máy mài để bàn, bạn chỉ cần cho dao chạy qua máy mài vài lần, sau đó nhớ làm sạch lưỡi dao. Nếu sử dụng đá mài, bạn cần trượt cả hai mặt của dao trên đá ở góc 15 hoặc 20 độ (tùy thuộc vào việc bạn đang làm việc với dao Châu Âu hay Nhật Bản). Mài dao gọt trên đá mài sẽ nhanh hơn so với mài dao của đầu bếp vì lưỡi dao nhỏ hơn và ít sử dụng hơn.


Cách chúng tôi thử nghiệm dao gọt

Chúng tôi đã thử nghiệm cả dao gọt truyền thống và dao gọt răng cưa. Mỗi con dao đã được thử nghiệm trong các điều kiện được kiểm soát bằng cách sử dụng cùng một thành phần. Sau đó, chúng được giao cho các đầu bếp của chúng tôi trong nhà bếp thử nghiệm để nhận một số phản hồi trực tiếp và thực tế.

Chúng tôi đã đánh giá cao một quả cam để kiểm tra xem lưỡi dao cắt qua vỏ tốt như thế nào và cách nó xử lý các tác vụ chính xác, khó sử dụng. Chúng tôi cũng cắt lát cà chua truyền thống. Chúng tôi sử dụng cùng một tiêu chí về thiết kế và tính dễ sử dụng khi kiểm tra dao:

 • Thoải mái: mặc dù chúng nhỏ nhưng chúng tôi vẫn muốn sử dụng những con dao có thể cầm thoải mái và cho phép di chuyển linh hoạt và nhanh nhẹn.
 • cân bằng: dao phải được giữ thăng bằng trong tay và có trọng lượng nhất định đối với chúng.
 • Bền vững: chúng tôi đã tìm kiếm những con dao gọt được bảo hành dài hạn hoặc trọn đời, cũng như bao bì không có nhựa.
 • siêu sắc nét: chúng tôi tìm kiếm những con dao có lưỡi sắc bén trong một thời gian dài.

Thêm đánh giá

Máy trộn đứng tốt nhất
Quà tặng làm bánh tốt nhất
11 quầy bánh tốt nhất
19 đăng ký cà phê tốt nhất
Máy pha cà phê tốt nhất
Máy pha cà phê hạt tốt nhất
Máy pha cà phê espresso tốt nhất
Máy làm kem tốt nhất
Hộp thiếc tốt nhất
Hộp bánh mì tốt nhất
Hộp bánh dạng lò xo tốt nhất
Bát trộn tốt nhất
Máy trộn đứng KitchenAid tốt nhất
Máy cắt cookie tốt nhất
thìa tốt nhất

dao đánh giá

Dao nakiri tốt nhất
Dao đầu bếp tốt nhất
Bộ dao tốt nhất

Bí quyết cho dao gọt

bánh mì nướng tôm
Bánh mưa phùn chanh Amalfi
Salad bí xanh và chimichurri
Mùa xuân xanh shakshuka
bánh lê

#Dao #gọt #tốt #nhất #con #dao #thử #nghiệm

Trả lời