Dao nakiri tốt nhất | 5 con dao đang thử nghiệm

Trong tiếng Nhật, “nakiri” có nghĩa là “máy cắt lá”. Do đó, không ngạc nhiên khi con dao này rất lý tưởng để sơ chế rau xanh, trái cây và rau củ.

Dao Nakiri trông hơi giống một con dao nhỏ. Chúng có hình chữ nhật và được đặc trưng bởi đầu vuông, mặt cắt phẳng và lưỡi cao. Mỗi tính năng này cho bạn biết chính xác cách sử dụng dao: chiều cao của lưỡi dao cho phép bạn dẫn hướng dao lên và xuống một cách chính xác khi tựa vào khớp ngón tay. Lưỡi dao phẳng có nghĩa là các miếng cắt trực tiếp và được thực hiện theo chuyển động cắt lên xuống hoặc 45 độ. Và, diện tích bề mặt lớn của lưỡi dao có nghĩa là có thể dễ dàng xúc thức ăn đã cắt nhỏ.

Nakiri là con dao cần dùng khi bạn sơ chế trái cây và rau củ. Chuẩn bị món crudités với chipotle aïoli trong nháy mắt, cắt nhỏ các nguyên liệu cho món salad củ cải và đậu phộng này, hoặc cắt lát hoàn hảo để trang trí cho món súp nấm Thụy Điển. Rau củ nướng Gochujang và mầm nếp nướng miso cũng đòi hỏi rất nhiều nguyên liệu rau củ, điều mà một con dao nakiri có thể thực hiện nhanh chóng. Do lưỡi phẳng và đầu vuông, dao nakiri không được sử dụng khi cắt thịt – thay vào đó hãy chọn dao đầu bếp.

Tất cả các loại dao nakiri mà chúng tôi đã thử nghiệm đều được làm từ carbon hoặc thép không gỉ. Thép carbon cứng cáp và chắc chắn, nhưng dễ bị rỉ sét nếu không được chăm sóc đúng cách. Thép không gỉ thân thiện với ngân sách và không phải bảo trì cao. Dao Nakiri có lưỡi ngắn, mập mạp; tất cả các mẫu chúng tôi đã thử nghiệm đều có lưỡi dao dài từ 16-17cm. Chiều dài lưỡi tối ưu cho những con dao này tùy thuộc vào sở thích cá nhân, nhưng chúng tôi nghĩ rằng khoảng 15-17cm là quá đủ; hãy nhớ rằng, bạn không cắt bằng những con dao này – bạn chặt – vì vậy bạn thực sự không cần một lưỡi dao dài.

Một con dao nakiri không phải là một thứ thiết yếu, nhưng nó là một con dao đa năng sẽ là một sự bổ sung đáng hoan nghênh cho nhà bếp của bạn nếu bạn ăn nhiều rau.


Chuyển đến phần:


Dao nakiri tốt nhất trong nháy mắt

 • Con dao nakiri tốt nhất: Dao Nashiji nakiri, £125
 • Con dao nakiri tốt nhất châu Âu: Zwilling Pro 17cm nakiri, £109
 • Con dao nakiri dài tốt nhất: Đồng hồ Miyabi 5000 FC-D, £249
 • Dao nakiri giá trị tốt nhất: ProCook nakiri nihon, £44
 • Con dao nakiri ngân sách tốt nhất: Dao ProCook Professional X50 Chef nakiri, £26

Dao nakiri tốt nhất để mua năm 2023

dao Nashiji nakiri

Dao nakiri tốt nhất
Xếp hạng sao: 5/5
Chiều dài lưỡi dao: 16,5cm

Ưu điểm:

 • Hấp dẫn
 • kiểm soát
 • tay cầm thoải mái
 • nhanh nhẹn

Nhược điểm:

Dao Nashiji có tên như vậy vì bề mặt có kết cấu độc đáo ở mặt bên của lưỡi dao – “nashi” có nghĩa là “quả lê” trong tiếng Nhật, và hoa văn và kết cấu thô tương tự như quả lê.

Đây là một con dao thực sự đẹp. Tay cầm thoải mái và nằm gọn trong các đường viền của bàn tay, cộng với lưỡi dao siêu sắc. Nó được đóng gói trong một chiếc hộp xinh xắn.

Loại nakiri này nặng hơn, mặc dù nó rất cân bằng và rất vui khi sử dụng. Chúng tôi cắt nhỏ nhiều loại rau cứng và mềm, bao gồm hành tây, cà rốt và cần tây. Chúng tôi đã tạo ra những viên xúc xắc tốt nhất bằng con dao này – nó ăn sâu vào hành tây và cần tây như bơ. Nó cũng thể hiện xuất sắc khi thái que diêm cà rốt. Các đầu bếp của chúng tôi cũng ấn tượng không kém, ca ngợi con dao này vì lưỡi dao sắc bén, kết cấu đẹp và sự thoải mái.

Có sẵn từ:


Zwilling Pro 17cm nakiri

Dao nakiri tốt nhất châu Âu
Xếp hạng sao: 4.5/5
chiều dài lưỡi: 17cm

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Mặc dù chỉ dài hơn nửa centimet so với Nashiji nakiri ở trên, nhưng con dao này có cảm giác lớn hơn đáng kể. Đó là một con dao nặng nề đã chia rẽ những người thử nghiệm của chúng tôi: một số người yêu thích tính chất chắc chắn và yên tâm của con dao này, trong khi những người khác cảm thấy nó hơi quá nặng. Mặc dù vậy, tất cả họ đều đồng ý rằng con dao được cân bằng.

Hơn như thế này

Chúng tôi cắt hành tây và cần tây một cách dễ dàng. Bất kể chúng tôi đang cắt lát hay thái nhỏ, chúng tôi đều cảm thấy hoàn toàn kiểm soát khi cắt. Chúng tôi nhận thấy một chút lực cản khi cắt cà rốt để làm que diêm, nhưng sau khi cắt, nó sẽ dễ dàng thái hạt lựu.

Con dao đáng kể này trông và cảm thấy chất lượng tốt. Chúng tôi thích phần còn lại của ngón út trên tay cầm, mặc dù cảm thấy rằng toàn bộ tay cầm hơi góc cạnh và cồng kềnh. Chúng tôi cũng bị một chút cọ xát ở ngón trỏ do miếng đệm.

Có sẵn từ:


Miyabi 5000 FC-D nakiri

Con dao nakiri dài tốt nhất
Xếp hạng sao: 4/5
Chiều dài lưỡi dao: 17cm

Ưu điểm:

Nhược điểm:

 • Tổng thể khá lớn
 • Nặng
 • Có trọng lượng về phía xử lý

Được trang bị một lưỡi kiếm Damascus hấp dẫn và tay cầm bằng gỗ nhẵn, đây là một con dao nổi bật. Giống như con dao ở trên, Miyabi cho cảm giác cầm trên tay khá lớn. Nó nặng nhưng nhìn chung rất thoải mái khi cầm, mặc dù một trong những người thử nghiệm của chúng tôi cảm thấy rằng con dao hơi mất cân bằng và nặng về phía tay cầm.

Tất cả các nhiệm vụ chặt và cắt đều dễ dàng và thoải mái để hoàn thành. Chúng tôi thái nhỏ cà rốt, hành tây và cần tây, và cảm thấy rất ít lực cản khi làm như vậy.

Nhìn chung, một số người thử nghiệm của chúng tôi cảm thấy con dao hơi dài, trong khi những người khác hài lòng với chiều dài đó. Trên thực tế, con dao này gần giống như sự kết hợp giữa nakiri và dao đầu bếp, điều này có thể hấp dẫn đối với một số người. Tuy nhiên, nếu bạn đang theo đuổi món nakiri cổ điển, thì có những món khác để bạn lựa chọn trong danh sách này.

Có sẵn từ:


ProCook X50 theo yêu cầu

Dao nakiri giá trị tốt nhất
Xếp hạng sao: 4/5
Chiều dài lưỡi dao: 16cm

Ưu điểm:

 • Chiều dài tốt trên lưỡi kiếm
 • Hấp dẫn và nhỏ nhắn
 • trọng lượng tốt
 • cạnh Granton
 • bảo hành dài

Nhược điểm:

 • Một chút góc cạnh trên tay cầm
 • Không sắc nét lắm

Mặc dù là một trong những con dao tiết kiệm chi phí hơn trong danh sách của chúng tôi, nhưng nó là một trong những con dao hấp dẫn nhất. Chúng tôi đặc biệt yêu thích tay cầm; nó được làm từ tro và thuôn nhọn về phía lưỡi kiếm, giúp cho phần tử bằng gỗ có thể cầm thoải mái. Chúng tôi cũng thích chiếc vòng màu đỏ ớt nằm giữa tay cầm và chốt, mang đến sự nổi bật về màu sắc. Mặc dù tay cầm bằng gỗ rất thoải mái khi cầm, nhưng chúng tôi cảm thấy phần chốt hơi góc cạnh, nghĩa là nó bắt đầu cọ xát sau một thời gian dài chặt.

Nó không phải là con dao sắc bén nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, thậm chí ngay cả khi vừa mới mở hộp. Có một số lực cản nhất định khi cắt hành tây và cà rốt, và chúng tôi thấy mình cần phải dùng lực nhiều hơn bình thường chỉ để cắt những vật dụng hàng ngày này. Tuy nhiên, chúng tôi có thể cắt những lát cần tây có kiểm soát.

Con dao có trọng lượng tốt và có cảm giác như một phần mở rộng của bàn tay. Nó cũng đi kèm với bảo hành 25 năm.

Có sẵn từ:


Dao ProCook Professional X50 Chef nakiri

Dao nakiri ngân sách tốt nhất
Xếp hạng sao: 3.5/5
Chiều dài lưỡi dao: 16,5cm

Ưu điểm:

 • Thân thiện với ngân sách
 • Phần còn lại màu hồng trên tay cầm
 • cạnh Granton
 • trọng lượng tốt
 • bảo hành dài

Nhược điểm:

 • Không quá sắc nét
 • Nhìn rất đơn giản
 • lưỡi dày

Dao ProCook Professional X50 Nakiri có hình dáng quen thuộc của nakiri Nhật Bản, được khoác lên mình những chất liệu châu Âu. Tay cầm có hình dạng cổ điển của châu Âu với đinh tán và lưỡi dày hơn thép Nhật Bản. Khi cầm trên tay, con dao có cảm giác chắc chắn và chất lượng tốt, mặc dù nó hơi nặng về phía tay cầm. Chúng tôi thích cảm giác thanh mảnh, giúp bạn dễ dàng cầm nắm, mặc dù phần đệm dày và có nghĩa là góc cạnh – giống như con dao ProCook ở trên – nó cọ xát vào ngón trỏ.

Chúng tôi cắt cần tây một cách dễ dàng, nhưng cảm thấy khó khăn khi cắt cà rốt và hành tây. Chúng tôi phải vật lộn để tạo ra một con xúc xắc tốt như chúng tôi mong muốn vì độ dày của lưỡi dao.

Nếu bạn đang tìm cách thêm nakiri vào bộ sưu tập của mình cho các nhiệm vụ cắt nhỏ rất đơn giản, thì điều này sẽ hoàn thành công việc, nhưng nếu bạn muốn thứ gì đó để sử dụng hầu hết các ngày, thì có những lựa chọn tốt hơn trong danh sách.

Có sẵn từ:


Dao nakiri dùng để làm gì?

Dao nakiri là một loại dao thái rau của Nhật Bản. Nó được sử dụng để cắt, cắt lát và thái hạt lựu rau bằng hai phương pháp cắt nhỏ khác nhau.

 • Cắt đẩy: đẩy qua rau ở góc 45 độ
 • The down chop: chặt qua một đống rau, thẳng xuống

Những con dao này khác với dao của đầu bếp vì chúng có xu hướng thẳng và bụng phẳng, nghĩa là toàn bộ chiều dài của lưỡi dao tiếp xúc hoàn toàn với thớt, trái ngược với dao đầu bếp có lưỡi cong. Do đó, Nakiris luôn mang đến cho bạn những đường cắt hoàn hảo.

Những con dao đa năng này cũng rất phù hợp để cắt rau thơm, băm tỏi và cắt trái cây. Mặc dù những con dao này không cần thiết, nhưng nếu bạn thấy mình ăn nhiều rau, nakiri sẽ là một bổ sung đáng hoan nghênh cho bộ dụng cụ của bạn.


Cần tìm gì ở một con dao nakiri chất lượng tốt

 • Chiều dài lưỡi dao: dao nakiri có lưỡi ngắn, mập để cắt rất trực tiếp. Lưỡi dao từ 15-17cm là đủ cho dao nakiri
 • Chiều cao lưỡi dao: phần lớn mặt lưỡi tiếp xúc với khớp ngón tay để tạo ra nhát cắt có kiểm soát nhất, vì vậy hãy chọn nakiri có lưỡi cao – 5 cm trở lên là một lựa chọn tốt
 • Bề dày của một thanh gươm: lưỡi dày khiến việc cắt rau liền mạch trở nên khó khăn hơn, vì vậy hãy chọn lưỡi mỏng hơn để có những lát sạch
 • Hồ sơ phẳng: một con dao có bụng phẳng (lưỡi không cong) cắt hiệu quả và tiếp xúc hoàn toàn với thớt, vì vậy thức ăn được cắt xuyên suốt – không có loại rau củ nào có nakiri mặt phẳng
 • Đầu tròn: trong khi chúng tôi thích bụng phẳng, nakiri có đầu tròn độc đáo cho phép bạn thực hiện chuyển động lắc lư nhẹ khi cắt nhiều sản phẩm. Đầu tròn cũng giúp dao không bị mắc kẹt trong thớt của bạn và có khả năng bị gãy
 • Tay cầm thoải mái: tay cầm phải dễ cầm và vừa vặn trong tay. Nếu dao có vát kim loại, nó phải nhẵn và không chà xát vào ngón tay

Cách mài dao nakiri

Dao nakiri là một trong những loại dao dễ mài nhất nhờ hình chữ nhật, thẳng. Nếu bạn có một thanh nakiri làm từ thép Nhật Bản, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên mài nakiri bằng đá mài. Nếu nakiri của bạn được làm từ thép châu Âu, hãy sử dụng đá mài hoặc máy mài cầm tay.

Hãy nhớ mài nakiri của bạn ở góc chính xác cho loại thép của bạn: Thép Nhật cần được mài ở góc 15 độ và Châu Âu là 20 độ.


Cách chúng tôi thử nghiệm những con dao nakiri tốt nhất

Không có gì đáng ngạc nhiên, để kiểm tra những con dao rau củ Nhật Bản này, chúng tôi cắt nhỏ nhiều loại rau củ cứng và mềm, bao gồm cần tây, cà rốt và hành tây. Chúng tôi cũng đã đưa những con dao này cho các đầu bếp của mình trong nhà bếp thử nghiệm để sử dụng trong khi họ thử nghiệm và phát triển công thức. Họ đã đưa ra phản hồi của mình trong thời gian thực khi họ sử dụng những con dao này.

Chúng tôi thái sợi và thái sợi bằng cách sử dụng các vết cắt đẩy và một vết cắt hướng xuống, vì đây là hai cách cắt mà dao nakiri được thiết kế để thực hiện. Nếu con dao có đầu hơi tròn, chúng tôi sẽ kiểm tra xem con dao đó chặt như thế nào với chuyển động lắc lư.

Tất cả các dao đã được thử nghiệm theo các tiêu chí sau:

Thoải mái khi cầm: chúng tôi tìm kiếm những con dao có thể cầm thoải mái, bất kể phong cách cầm dao của bạn là gì. Tay cầm phải thoải mái và trơn tru, nhưng vẫn có độ bám

Cắt liền mạch: những con dao có lưỡi sắc bén cho phép chúng tôi cắt rau như bơ được đánh giá cao so với những con dao cần dùng lực

Sự cân bằng: một con dao phải cảm thấy thoải mái khi cầm trên tay và không quá nặng đối với tay cầm hoặc mặt trước của lưỡi dao

Bền vững: chúng tôi muốn thấy những con dao được đóng gói bền vững, không có nhựa và bảo hành dài hạn, thực tế

Dáng chuẩn: một con dao nakiri phải có phần bụng tương đối phẳng để có thể cắt đẩy hoàn toàn và chặt xuống – những con dao quá tròn sẽ bị lõm xuống


Thêm đánh giá

Máy trộn đứng tốt nhất
Quà tặng làm bánh tốt nhất
11 quầy bánh tốt nhất
19 đăng ký cà phê tốt nhất
Máy pha cà phê tốt nhất
Máy pha cà phê đậu tốt nhất
Máy pha cà phê espresso tốt nhất
Máy làm kem tốt nhất
Hộp thiếc tốt nhất
Hộp bánh mì tốt nhất
Hộp bánh dạng lò xo tốt nhất
Bát trộn tốt nhất
Máy trộn đứng KitchenAid tốt nhất
Máy cắt cookie tốt nhất
thìa tốt nhất

Công thức nấu ăn cho dao nakiri

Panna cotta sô cô la trắng với đại hoàng hầm
Cà ri khoai lang và đậu xanh
salad Waldorf
Bánh mì lê và phô mai xanh
Súp rau
Salad dưa chuột và cà chua
Cà tím nướng chua ngọt
Bánh mì nướng BBQ chay

#Dao #nakiri #tốt #nhất #con #dao #đang #thử #nghiệm

Trả lời