Du khách Anh vẫn có thể được khám chữa bệnh miễn phí ở Châu Âu?

Đã bốn năm chịu đựng mọi suy đoán kể từ khi Vương quốc Anh bỏ phiếu rời EU vào năm 2016. Và bây giờ khi giai đoạn chuyển tiếp đã kết thúc, cảm giác ngập ngừng vẫn còn kéo dài.

Tuy nhiên, khi nói đến việc nhận điều trị y tế trong EU, chúng tôi có một số điều rõ ràng.

Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu EHICKể từ năm 1973, năm Vương quốc Anh gia nhập EEC, những người có EHIC (Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu) đã có thể sử dụng thẻ của họ trên toàn Châu Âu và được điều trị y tế miễn phí hoặc chi phí rất thấp theo cách tương tự tại địa phương. . Sự sắp xếp này vẫn tiếp tục như bình thường.

EHIC, thay thế E111, sẽ được thay thế bằng GHIC (Thẻ Bảo hiểm Y tế Toàn cầu của Vương quốc Anh) nhưng khi nào điều đó xảy ra thì không rõ ràng.

Điều gì đã thay đổi kể từ Brexit?

Các nước EU (EU27) “lợi ích bằng hiện vật” sẽ tiếp tục. Điều này đề cập đến những lợi ích “trở nên cần thiết về mặt y tế trong thời gian họ lưu trú”. Vì vậy, nếu bạn bị ốm trong thời gian ở bất kỳ quốc gia nào trong EU27, bạn sẽ được chăm sóc sức khỏe.

Tuy nhiên, Na Uy, Iceland, Thụy Sĩ và Liechtenstein đã cắt đứt sự dàn xếp có đi có lại này.

Khi nào GHIC sẽ có hiệu lực?

Thời gian hơi mơ hồ nhưng ít nhất chúng tôi cũng có một cái tên - “Thẻ Bảo hiểm Y tế Toàn cầu (Ghic)”.

Làm thế nào để tôi có được một cái?

Chỉ áp dụng nếu bạn không có thẻ EHIC hợp lệ. Tiếp tục sử dụng EHIC của bạn cho đến khi nó hết hạn.

Bạn có thể đăng ký Thẻ Bảo hiểm Y tế Toàn cầu (GHIC) của Vương quốc Anh trên trang web của NHS.
Hoặc gọi 0300 330 1350.

NHS vẫn phát hành Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu cho công dân EU cư trú tại Vương quốc Anh, những người hưu trí người Anh và gia đình của họ cư trú ở nước ngoài, và sinh viên Vương quốc Anh dành thời gian tại các cơ sở giáo dục của EU.

GHI CHÚ: Thẻ là miễn phí. Không sử dụng bất kỳ trang web của bên thứ ba nào cung cấp để đăng ký trả phí.

Tôi vẫn có thể được chăm sóc nếu tôi không có thẻ?

EU nói:

“Nếu có nhu cầu, bạn vẫn sẽ nhận được sự điều trị cần thiết để có thể tiếp tục kỳ nghỉ của mình mà không cần phải trở về nhà để điều trị.”

Điều này có nghĩa là nếu của bạn đã hết hoặc bạn chưa từng có, bạn vẫn có quyền được chăm sóc nhưng bạn cần phải nộp đơn xin chứng chỉ thay thế tạm thời (PRC) để xác nhận quyền lợi của mình.

Gọi cho Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe Nước ngoài của NHS theo số +44 191 218 1999 trong giờ làm việc (Thứ Hai đến Thứ Sáu, 8 giờ sáng - 6 giờ tối) để đăng ký.

Bạn sẽ cần số Bảo hiểm Quốc gia và tên của bệnh viện hoặc cơ sở y tế khác hiện đang điều trị cho bạn. Giấy chứng nhận sau đó sẽ được gửi qua email cho các bác sĩ.

Vậy những phương pháp điều trị nào được bảo hiểm?

Nếu bạn cần chăm sóc khẩn cấp bao gồm điều trị y tế được sắp xếp trước cho các tình trạng cụ thể - đặc biệt là lọc máu thận, liệu pháp oxy và hóa trị - sẽ được đài thọ, như trước đây.

Hãy nhớ rằng điều này áp dụng cho các quốc gia EU27 - Na Uy, Iceland, Thụy Sĩ và Liechtenstein, là các thành viên của Khu vực Schengen nhưng không phải là Liên minh Châu Âu.

GHI CHÚ: Nó bao gồm chăm sóc thai sản định kỳ, miễn là bạn không ra nước ngoài để sinh con.

Thỏa thuận có nghĩa là vận chuyển miễn phí về nhà không?

Không. Cách duy nhất để đảm bảo hồi hương là thông qua bảo hiểm du lịch của bạn. Vì vậy, điều quan trọng vẫn là bạn đã sắp xếp điều này. Hãy nhớ rằng, việc về nhà có thể tốn hàng nghìn bảng Anh.

GHIC có phải là một giải pháp thay thế cho bảo hiểm du lịch không?

Chính phủ rõ ràng về điều này: "EHIC và GHIC không thay thế bảo hiểm du lịch."

ABTA, hiệp hội du lịch nhấn mạnh: “Mua bảo hiểm du lịch là điều quan trọng khi bạn đặt kỳ nghỉ, cho dù đó là kỳ nghỉ trong nước hay ở nước ngoài.”

Bảo hiểm du lịch sẽ bao gồm các trường hợp hủy bỏ, mất cắp và mất mát. Khi bạn mua một chính sách bảo hiểm du lịch, hãy đảm bảo rằng nó bao gồm cụ thể mức độ hoạt động mà bạn đang lên kế hoạch - ví dụ như trượt tuyết - và các quốc gia bạn đang đến

Leave a Reply