Du khách đến Vương quốc Anh phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính mới được vào

Chính phủ Vương quốc Anh đã thông báo rằng hành khách (bao gồm cả công dân Vương quốc Anh) đến Anh và Scotland sẽ được yêu cầu xuất trình xét nghiệm âm tính đối với Covid-19 từ Thứ Tư ngày 13 tháng Giêng. Những du khách không tuân thủ quy tắc này sẽ bị phạt 500 bảng Anh.

Wales và Bắc Ireland dự kiến ​​sẽ làm theo.

Du khách không
tuân thủ quy tắc này phải đối mặt với một khoản tiền phạt £ 500.

Khách quốc tế đến Vương quốc Anh sẽ phải xuất trình xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi đi du lịch để vào Vương quốc Anh.

Du khách sẽ không thể lên máy bay mà không có.

Phép thử dòng bên và phép thử khuếch đại đẳng nhiệt (Đèn) qua trung gian vòng lặp sẽ được phép, cũng như phép thử phản ứng chuỗi polymerase (PCR) theo tiêu chuẩn NHS. Tuy nhiên, những người đến từ các quốc gia không nằm trong danh sách hành lang du lịch sẽ vẫn phải tự cách ly trong 14 ngày ngay cả khi họ có xét nghiệm âm tính, mặc dù họ sẽ được phép rời khỏi vùng cách ly với xét nghiệm âm tính thứ hai sau năm ngày.

Biện pháp này sẽ áp dụng cho những người đến bằng máy bay, tàu hỏa hoặc thuyền, bao gồm cả công dân Vương quốc Anh, những người sẽ phải làm bài kiểm tra trong vòng 72 giờ trước khi rời khỏi đất nước họ đang sinh sống.

Chính phủ Anh đã chống lại biện pháp này một thời gian nhưng biến thể mới từ Nam Phi đã khiến họ phải suy nghĩ lại.

Ông Shapps cho biết chính phủ "rất muốn" thiết lập xét nghiệm bắt buộc ngay bây giờ vì biến thể mới của vi rút đang lưu hành ở Nam Phi, mà ông nói là:

Chúng tôi đã có các biện pháp quan trọng để ngăn chặn các trường hợp nhập khẩu Covid-19, nhưng với các chủng vi rút mới đang phát triển trên phạm vi quốc tế, chúng tôi phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa hơn nữa.

“Kết hợp với thời gian tự cách ly bắt buộc hiện có đối với hành khách trở về từ các quốc gia có nguy cơ cao, các xét nghiệm trước khi khởi hành sẽ cung cấp thêm một tuyến phòng thủ - giúp chúng tôi kiểm soát vi rút khi chúng tôi triển khai vắc-xin với tốc độ trong những tuần tới.

Ông Michael O'Leary, ông chủ của Ryanair, cho biết các chuyến bay của Ryanair sẽ bị trục trặc vì ông “không thể biết làm cách nào mà họ có thể lấp đầy hơn 10% số ghế của mình”. Anh ấy nói tốt hơn hết là “không nên lái máy bay”.

Giám đốc điều hành sân bay Heathrow John Holland-Kaye cho rằng biện pháp mới này chỉ nên mang tính tạm thời.

Chúng ta cần có một lộ trình làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này bởi vì hàng không rất quan trọng đối với chúng ta với tư cách là một quốc đảo nhỏ kinh doanh.

Du khách sẽ phải tự trả tiền cho bài kiểm tra. Các xét nghiệm kháng nguyên nhanh là rẻ nhất - dự kiến ​​trả từ £ 40 đến £ 100.

Điều này áp dụng cho ai?

Điều này sẽ áp dụng cho những người trên 11 tuổi đến từ tất cả các quốc gia, bao gồm cả các quốc gia nằm trong danh sách hành lang du lịch.

Có ai được miễn không?

Đúng. Nó sẽ không áp dụng cho khách đến từ Cộng hòa Ireland, trẻ em dưới 11 tuổi, lái xe tải và phi hành đoàn bay, đường biển và đường sắt sẽ được miễn.

Hành khách đến từ các quốc gia được coi là thiếu “cơ sở hạ tầng sẵn có để thực hiện các bài kiểm tra” cũng sẽ tránh yêu cầu này. Chính xác những quốc gia nào vẫn chưa được biết.

Điều này sẽ được thực thi như thế nào?

Hiện tại, du khách đến Vương quốc Anh cần phải điền vào biểu mẫu định vị hành khách. Điều này vẫn có hiệu lực và những người không và sẽ phải chịu khoản phạt 10.000 bảng Anh nếu họ vi phạm kiểm dịch.

Những người đi du lịch cố gắng nhập cảnh vào Vương quốc Anh mà không có chứng chỉ Covid âm sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên đến £ 500. Các hãng hàng không sẽ phải kiểm tra giấy chứng nhận và sẽ từ chối lên máy bay đối với những hành khách không có.

Giới thiệu về biến thể mới từ Nam Phi

Các biến thể mới phổ biến ở Nam Phi là một ẩn số rất dễ lây lan và mặc dù được coi là không có khả năng đột biến sẽ kháng lại vắc-xin, các nhà khoa học đang chăm chỉ thực hiện các thử nghiệm để đảm bảo rằng việc chủng ngừa có hiệu quả. Nếu trong trường hợp xấu nhất, vắc-xin cần được thiết kế lại, việc này có thể mất vài tuần.

Chính phủ đã cấm du khách đến từ 12 quốc gia Nam Phi bao gồm Nam Phi, Namibia, Seychelles và Mauritius, để ngăn chặn sự lây lan của nó.

Theo một nghiên cứu do Đại học Texas thực hiện, vắc-xin Pfizer dường như cung cấp một số biện pháp bảo vệ chống lại cả các chủng coronavirus ở Anh và Nam Phi. Cú đâm có thể cung cấp một số biện pháp bảo vệ chống lại đột biến N501Y quan trọng trên protein đột biến của virus.

Leave a Reply