Du khách kêu gọi trở về nhà khi các chuyến bay đang bị trục trặc

Căn cứ Easyjet flieet
Căn cứ Easyjet flieet

EasyJet đã xác nhận rằng họ sẽ chuyển các chuyến bay từ cuối tuần này. Du khách Anh đang được khuyến khích trở về nhà ngay lập tức, khi các hãng hàng không bắt đầu hủy chuyến bay.

Hãng hàng không, sẽ chỉ khai thác một số ít các đường bay nội địa và quốc tế quan trọng, đang kêu gọi hành khách ở nước ngoài chuyển sang một trong các chuyến bay hồi hương của hãng; chúng sẽ hoạt động cho đến ngày 10 tháng 1.

Sau đó, sẽ chỉ có một số chuyến bay cất cánh và chỉ giữa các thành phố quan trọng của Vương quốc Anh, bao gồm các tuyến nội địa từ London, Bristol, Birmingham, Liverpool, Newcastle, Belfast và Scotland. Một số chuyến bay quốc tế sẽ hoạt động.

Nước Anh đã bước vào đợt khóa quốc gia thứ ba dự kiến ​​sẽ kéo dài ít nhất đến giữa tháng Hai. Bộ trưởng Văn phòng Nội các Michael Gove hôm nay cho biết có thể sẽ không có bất kỳ việc nới lỏng hạn chế nào cho đến tháng Ba.

Lệnh cấm mới nhất bao gồm lệnh cấm du lịch không cần thiết, mặc dù Chính phủ cho biết những người đã ở nước ngoài có thể ở lại cho đến khi kết thúc kỳ nghỉ của họ.

Trong một tuyên bố, EasyJet cho biết:

“Chúng tôi sẽ khai thác các chuyến bay đến và bao gồm cả ngày 10 tháng Giêng, tập trung vào việc hồi hương bất kỳ khách hàng nào cần trở lại Vương quốc Anh. Chúng tôi khuyến khích khách hàng cần quay lại chuyển sang các chuyến bay này càng sớm càng tốt vì các lựa chọn đi lại sau ngày này sẽ bị giảm bớt.

“Chúng tôi đang liên hệ với những khách hàng có chuyến bay bị hủy với các tùy chọn của họ và tất cả khách hàng không thể đi lại do các hạn chế của việc khóa, cho dù chuyến bay của họ bị hủy hoặc lên lịch hoạt động, có thể chuyển chuyến bay của họ sang một ngày sau đó miễn phí hoặc chứng từ hoặc một khoản hoàn lại.

“Rõ ràng rằng thử nghiệm sẽ tiếp tục quan trọng để giữ cho mọi người di chuyển khi có thể đi du lịch và chúng tôi tiếp tục thúc đẩy công việc phải hoàn thành về hiệu quả của các công nghệ thử nghiệm nhanh như thử nghiệm kháng nguyên và thử nghiệm LAMP, giúp việc này trở nên dễ dàng hơn, ít tốn kém hơn và ít nguy hiểm hơn dành cho khách hàng.

“Cùng với việc chào đón việc tung ra vắc-xin, điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp cuộc sống bình thường trở lại; bao gồm cả đi du lịch một lần nữa để làm việc, thăm bạn bè và gia đình, hoặc cho một kỳ nghỉ cần thiết. "

Thomas Cook, Tui và Virgin Holidays đều đã xác nhận rằng họ đã hủy bỏ lịch bay cho đến giữa tháng 2 do những gì Virgin mô tả là "hoàn cảnh bất thường".

Các hãng hàng không bay đến Vương quốc Anh sẽ phải dừng hành khách lên máy bay nếu họ không thể cho thấy kết quả kiểm tra Covid âm tính trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành. Biện pháp này sẽ được áp dụng cho tất cả các quốc gia, bao gồm cả những quốc gia có hành lang du lịch mà du khách hiện được miễn kiểm dịch khi đến Vương quốc Anh.

Leave a Reply