Du khách Vương quốc Anh có thể mua sắm miễn thuế ở Bồ Đào Nha

Khi Vương quốc Anh rời khỏi EU vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, Anh sẽ bị giáng chức xuống nước thứ ba và sẽ không còn đủ điều kiện nhận các đặc quyền của EU.

Mặt khác, người Anh sẽ có thể yêu cầu hoàn thuế VAT cho các giao dịch mua bán lẻ của họ được thực hiện tại Bồ Đào Nha, bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Hơn 2,1 triệu khách du lịch Vương quốc Anh đã đến thăm Bồ Đào Nha vào năm 2019 và chi tổng cộng 79 triệu euro bao gồm cả quần áo và phụ kiện.

Giá ở Portgual trung bình rẻ hơn từ 5 đến 10 phần trăm so với Anh. Thêm mua sắm Miễn thuế và bạn có thể quay lại với một quán bargan

Với việc giá cả hàng hóa ở Bồ Đào Nha rẻ hơn trung bình từ 5-10% so với ở Anh, kết hợp với việc tiết kiệm thêm được nhờ mua sắm miễn thuế, sức mua của người mua sắm ở Anh ở Bồ Đào Nha sẽ tăng lên tới 20% trung tâm tạo ra một tình huống đôi bên cùng có lợi cho cả nhà bán lẻ và người mua sắm.

Mua sắm Miễn thuế hoạt động như thế nào đối với cư dân Vương quốc Anh đến thăm Bồ Đào Nha?

Cư dân Anh từ Anh, Scotland và xứ Wales sẽ được phân loại là cư dân không thuộc Liên minh Châu Âu và sẽ phải tuân theo các tiêu chí đủ điều kiện như bất kỳ quốc tịch mua sắm miễn thuế nào khác. Điều này có nghĩa là các đặc quyền miễn thuế sẽ được áp dụng.

Để đủ điều kiện, bạn phải:

  • Sống ở Anh, Scotland hoặc xứ Wales. Công dân Anh sống ở Bắc Ireland hoặc trong Liên minh Châu Âu không đủ điều kiện để mua sắm miễn thuế ở Bồ Đào Nha. Bằng chứng về cư trú là bắt buộc.
  • Đáp ứng tiêu chí chi tiêu tối thiểu € 50 + VAT
  • Xuất khẩu hàng hóa chưa sử dụng ra ngoài EU trong thời hạn ba tháng.
  • Người mua hàng miễn thuế từ Vương quốc Anh sẽ cần xuất trình hộ chiếu của họ cùng với một tài liệu riêng cung cấp bằng chứng địa chỉ, để xác nhận rằng họ cư trú tại Anh, Scotland thuộc xứ Wales.
  • Sau khi xác định được tính đủ điều kiện, người mua hàng miễn thuế ở Anh sẽ làm theo quy trình thông thường là hoàn thành biểu mẫu miễn thuế, biểu mẫu này sẽ được xác nhận tại hải quan khi họ rời EU (trước khi họ quay trở lại Vương quốc Anh).

Leave a Reply