GBTA: Việc phục hồi du lịch kinh doanh gặp phải sóng gió

Sự phục hồi hoàn toàn của hoạt động du lịch công tác có thể sẽ đến vào năm 2026 – không phải vào năm 2024 như dự kiến ​​trước đây – theo dự báo mới nhất từ ​​GBTA.

Trong Triển vọng Chỉ số Du lịch Kinh doanh năm 2022 – Báo cáo và Dự báo Toàn cầu Thường niên, hợp tác với Mastercard, GBTA cho biết những khó khăn đang làm chậm quá trình phục hồi toàn cầu.

Lạm phát dai dẳng, giá năng lượng cao, những thách thức nghiêm trọng trong chuỗi cung ứng, thiếu hụt lao động, những cân nhắc về tính bền vững đang nổi lên, sự suy thoái kinh tế đáng kể và bế tắc ở Trung Quốc, cộng với những tác động lớn trong khu vực do cuộc chiến ở Ukraine, được xác định là những trở ngại lớn nhất.

Báo cáo của GBTA dự đoán rằng chi tiêu đi công tác toàn cầu sẽ đạt 1,39 nghìn tỷ đô la vào năm 2025, chỉ kém mốc 1,4 nghìn tỷ đô la vào năm 2019 và sẽ phục hồi hoàn toàn vào giữa năm 2026, khi dự báo đạt 1,47 nghìn tỷ đô la.

Điều này ước tính thêm 18 tháng cho sự phục hồi của ngành so với dự báo trong Chỉ số Du lịch Doanh nghiệp GBTA được công bố vào tháng 11 năm 2021.

Suzanne Neufang, Giám đốc điều hành GBTA, phát hành báo cáo tại hiệp hội cho biết: “Để hiểu được những cơn gió ngược đang tác động đến sự phục hồi nhanh hơn đối với du lịch kinh doanh toàn cầu, tất cả những gì bạn phải làm là xem xét các tiêu đề tin tức kể từ đầu năm 2022. hội nghị ở San Diego.

Báo cáo cho biết chi tiêu đi công tác toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 33,8% vào năm 2022 nhưng dự đoán sẽ có sự khác biệt giữa các thị trường du lịch công tác hàng đầu thế giới.

Bắc Mỹ dẫn đầu sự phục hồi vào năm 2021, phần lớn là do du lịch nội địa trở lại nhanh chóng.

Tây Âu là khu vực duy nhất chứng kiến ​​sự sụt giảm chi tiêu vào năm ngoái khi Covid-19 tác động đến thị trường du lịch kinh doanh trong nước và khu vực.

Cả hai khu vực dự kiến ​​sẽ phục hồi mạnh nhất với mức tăng trưởng kép hàng năm lần lượt là 23,4% (lên 363,7 tỷ USD) và 16,9% (lên 323,9 tỷ USD) vào năm 2026.

Châu Á Thái Bình Dương đã giúp dẫn đầu ngành về khả năng phục hồi chi tiêu vào năm 2021, đặc biệt là ở Trung Quốc, nhưng điều này đã đảo ngược vào năm 2022, do chính sách Zero-Covid của Trung Quốc dẫn đến khóa cửa trên diện rộng và các quốc gia khác trong khu vực chậm mở cửa.

Trong năm 2022, chi tiêu dự kiến ​​sẽ tăng 16,5% (tương đương 407,1 tỷ USD) ở APAC (do Trung Quốc giữ ở mức 5,6%, tương đương 286,9 tỷ USD), với khu vực này sẽ phục hồi tới 66% mức trước đại dịch vào cuối Năm 2022.

Chi tiêu đi công tác ở Mỹ Latinh tăng khiêm tốn vào năm 2021 do nỗ lực tiêm chủng bắt đầu chậm hơn. Mặc dù khu vực này có thể có những thách thức trong vài năm tới, nhưng mức tăng trưởng chi tiêu ở Mỹ Latinh là 55% được dự báo trong năm nay khi du lịch công tác phục hồi tới 83% tổng số tiền trước đại dịch.

gbta.org

#GBTA #Việc #phục #hồi #lịch #kinh #doanh #gặp #phải #sóng #gió

Trả lời