Hướng dẫn Thực phẩm Sicilia | tạp chí ôliu

Bạn muốn tìm hiểu thêm về ẩm thực Sicily? Tìm kiếm các món ăn Sicily để thử? Đọc hướng dẫn của chúng tôi bên dưới, sau đó xem hướng dẫn của chúng tôi về ẩm thực Bologna và hướng dẫn ẩm thực Seville của chúng tôi. Xem công thức của Emilia cho mì ống Sicilian với súp lơ tại đây, then hãy xem công thức của cô ấy để làm một chiếc bánh ricotta Sicilia ngon tuyệt.

Emilia và hai chị gái của cô, Nina và Sofia, đã mở Strazzanti ở Fitzrovia của London để tôn vinh di sản Sicily và Neapolitan của họ. Emilia đã làm việc như một đầu bếp chuyên về bánh ngọt ở Paris, Milan và Sicily nhưng đã trở lại London để giúp thành lập công việc kinh doanh của gia đình. Nó bắt đầu cuộc sống như một cửa hàng trước khi đa dạng hóa thành một doanh nghiệp bán buôn cung cấp những thứ như Selfridges và Bar Termini, và hiện cũng tổ chức một câu lạc bộ ăn tối. Vào năm 2020, Strazzanti cũng bắt đầu cung cấp bộ dụng cụ nấu ăn có tên Il Piccolo Pacchetto – ‘gói hàng nhỏ’.


Món ăn Sicilia: Hướng dẫn của Emilia Strazzanti

mì ống alla bình thường

Được đặt tên để vinh danh Vincenzo Bellini, đến từ Catania – người đã sáng tác vở opera Norma vào thế kỷ 19 – món mì ống với cà tím này là món nhất định phải thử.

Pasta alla norma, một món mì ống với cà tím

lịch sử ăn uống

Vào những thời điểm khác nhau, Sicily đã bị cai trị bởi nhiều thế lực khác và điều đó đã để lại dấu ấn đối với cuộc sống và thực phẩm của người Sicily. Bạn sẽ chứng kiến ​​điều đó trong các món ăn như mì ống con le sarde, được trang trí bằng nho khô – loại trái cây sấy khô có ảnh hưởng của người Ả Rập. Từ các món ăn là salata (mặn) và dolci (ngọt), đến piccante (nóng), ẩm thực của Sicily nói chung không có định nghĩa chặt chẽ – nó dựa trên nhiều khía cạnh của quá khứ văn hóa.


bạch hoa

Khi trời mưa, không khí tràn ngập vị mặn của những cây bạch hoa mọc xung quanh những tảng đá nằm rải rác ở ngoại ô các thị trấn. Bạn hít thở một mùi hương tươi mát, đầy sức sống. Chính những nụ bạch hoa này mà chúng tôi chế biến thành nhiều món ăn của mình.


Arancina hay Arancino?

Palermo và Catania có mối hiềm khích thân thiện về cách đánh vần đúng tên của món cơm chiên Sicilia nổi tiếng. Palermo ưa thích ‘arancina’ nữ tính và Catania là ‘arancino’ nam tính; tuy nhiên, không chỉ cái tên khác biệt. Palermo lấp đầy món arancina của mình bằng món ragu làm từ thịt băm và nặn chúng thành những viên tròn, trong khi món ragu của Catania được làm bằng những miếng thịt nấu chín chậm và món arancino được tạo hình thành hình nón giống như Núi Etna, nơi nhìn ra thành phố.

Arancino, hình nón, trên đĩa với lá xà lách ở bên cạnh

ricotta theo mùa

Đất đóng một vai trò quan trọng trong mọi thứ chúng ta ăn. Những gì cừu (pecora) ăn cỏ trong suốt cả năm làm thay đổi hương vị sữa của chúng và làm thay đổi hương vị của món ricotta được làm bằng sữa đó. Cho dù trong món cannolo Siciliano hay món gateau di ricotta nướng ‘al forno’ (trong lò nướng), hương vị đều không thể so sánh được và thay đổi một cách tinh tế tùy thuộc vào thời điểm bạn ăn.

Hơn như thế này


sô cô la Modica

Sô cô la đến Modica, Sicily, với người Tây Ban Nha. Thực phẩm từ châu Mỹ là thời trang cho những người có thể mua được chúng. Được nghiền bằng đá, loại sô cô la này không bao giờ được cô đặc hoặc làm nóng đủ để làm tan chảy lượng đường được thêm vào, tạo ra kết cấu dạng hạt. Ban đầu nó được sử dụng để làm sô cô la nóng và các thanh được sản xuất bằng phương pháp này hiện đã được công nhận IGP.

Sôcôla đá xay của Modica

Bông cải xanh Siciliani

Đi bộ qua các chợ thực phẩm, bạn sẽ thấy bông cải xanh Sicilia khổng lồ có kích thước bằng bốn bông cải xanh thông thường của Vương quốc Anh. Chúng có hương vị đậm đà, kết hợp với nghệ tây địa phương, nho khô và hạt thông, tạo nên món pasta con bông cải xanh arriminati, một món ăn được yêu thích. ‘Arriminati’ có nghĩa là ‘khuấy động’. Xem công thức của Emilia cho mì ống Sicilia với súp lơ tại đây.


Hạt hồ trăn

Quả hồ trăn Sicilia có hương vị ngọt ngào, đậm đà và được thu hoạch hai năm một lần ở bờ biển phía đông Sicily. Các trung tâm thương mại quả hồ trăn quanh thị trấn Bronte – loại hạt này được trồng trên sườn núi giàu khoáng chất của Núi Etna. Khu vực này có tình trạng DOC (denominazione di origine controllata) và quả hồ trăn được đánh giá cao trên toàn thế giới.


Bánh nướng truyền thống của Sicily

Cho dù đó là bánh panettone vào dịp Giáng sinh hay bánh colomba di Pasqua vào lễ Phục sinh, một lễ kỷ niệm sẽ không trọn vẹn nếu không có các bữa ăn truyền thống, bánh ngọt và bánh mì bổ dưỡng.

Người đàn ông cắt thức ăn truyền thống trong lễ Phục sinh của Ý, Bánh mì ngọt, Colomba Pasquale

Nonni (ông bà)

Nonna và nonno Strazzanti đứng đầu gia đình người Sicilia của chúng tôi – cửa sau vườn luôn mở, bạn bè và gia đình sẽ gọi cà phê mà không báo trước. Nonnas thường có các món ăn đặc biệt, và của chúng tôi làm ragu với đậu Hà Lan (chúng tôi gọi nó là mì ống al ragù di Nonna Strazzanti). Người ta rất tôn trọng cách nấu ăn của nonnas ở Sicily – bản thân nó đã là một loại hình ẩm thực.

#Hướng #dẫn #Thực #phẩm #Sicilia #tạp #chí #ôliu

Trả lời