Hướng dẫn về rượu vang Port và Fortified

cổng là gì?

Cổng có vấn đề về hình ảnh. Danh tiếng đáng tiếc của nó khiến người ta nhớ đến những quý ông mặc quần đỏ hút xì gà sau bữa tối và chuyền bình rượu sang bên trái của họ – một truyền thống được cho là có liên quan đến việc giữ cho tay phải của một người được tự do, trong trường hợp cần phải tiếp cận với thanh kiếm của một người. Đảo mắt tròn xoe.

Thời điểm chúng tôi uống rượu port thường chỉ vào dịp Giáng sinh, được thưởng thức những chiếc bánh nướng nhân thịt và bánh nướng xốp vào cuối bữa tiệc lễ hội. Nó hiếm khi được nghĩ lại cho đến năm sau. Thực sự đáng tiếc, vì port có thể rất ngon để uống quanh năm.

Được đặt theo tên của thành phố Porto (đọc hướng dẫn ẩm thực của chúng tôi ở đây) trên bờ biển phía tây của Bồ Đào Nha, tại cửa sông The Douro, cảng thuộc danh mục rượu vang tăng cường. Đây là những loại rượu vang có thêm một ít rượu nho, giúp dừng quá trình lên men sớm và bảo quản rượu – một kỹ thuật có từ thế kỷ 17, khi những thùng rượu được vận chuyển đến Anh, nếu không sẽ bị hỏng trong những chuyến hành trình dài của chúng.

Cảng cổ điển chỉ được sản xuất trong những năm có một vụ thu hoạch đặc biệt và nó được dự định uống ít nhất 10 năm sau khi đóng chai (thường lâu hơn nhiều). Late Bottled Vintage (LBV) để lâu hơn trong thùng trước khi đóng chai, trong khi tawny port được ủ trong các thùng nhỏ và chỉ đóng chai khi được cho là đã sẵn sàng để uống. Nhẹ hơn và mới hơn so với cổng cổ điển và LBV, cổng màu nâu sẫm có thêm lợi thế là tồn tại lâu hơn sau khi mở.

Cảng trắng, như tên cho thấy, được làm từ nho trắng và thường được đóng chai khi còn non. Phục vụ trên đá với nước bổ và một lát cam, một nhánh cỏ xạ hương hoặc có thể là một thanh quế, đó là rượu khai vị của vùng Douro.

Rượu vang Madeira là gì?

Madeira là một loại rượu mạnh khác, được sản xuất trên hòn đảo cùng tên của Bồ Đào Nha. Được vận chuyển đến châu Mỹ và xa hơn nữa vào thế kỷ 18, những thùng rượu được tiếp xúc với nhiệt độ cao của vùng nhiệt đới, và một phần bị bay hơi qua các lỗ trên thanh gỗ sồi. Được làm theo các phong cách khác nhau, từ siêu ngọt đến khô xương, madeira có độ phức tạp đáng kinh ngạc và độ axit chói lọi đặc trưng khiến nó trở thành món yêu thích của rất nhiều người yêu thích rượu vang. Sercial là loại nho tạo ra phong cách khô nhất, tiếp theo là verdelho, boal và malvasia (ngọt nhất).

Hơn như thế này

sherry là gì?

Sherry (hãy xem loại sherries yêu thích của chúng tôi tại đây) cũng bị người uống rượu hiện đại đánh giá thấp hơn nhiều. Được sản xuất ở phía tây nam Tây Ban Nha xung quanh thành phố Jerez (từ đó nó được đặt tên), sherry là loại rượu mạnh được để lâu trong các thùng gỗ chứa đầy một phần, nơi một lớp men, được gọi là flor, phát triển trên bề mặt và truyền đạt hương vị độc đáo của nó vào rượu vang. Manzanilla và fino là những phong cách khô khan nhất, trong khi olorosos và amontillados phong phú hơn và hấp dẫn hơn. Hãy tìm kem sherry nếu bạn hảo ngọt.

Rượu tăng cường vào mùa hè

Port và các loại rượu mạnh khác không chỉ dành cho mùa đông mà chúng còn là thức uống tuyệt vời cho mùa hè. Giữ những chai này trong tủ lạnh, phục vụ chúng gọn gàng hoặc đổ đá, hoặc trộn chúng với nước tăng lực, soda hoặc nước chanh. Hãy thoải mái với bất cứ thứ gì trang trí mà bạn thích – chanh, cam, dâu tây, cỏ xạ hương, bạc hà, hương thảo và lá nguyệt quế đều có thể hoạt động tốt. Và hãy lan truyền – những thức uống này rất tuyệt, theo nhiều cách.

@KateHawkings


Các loại rượu vang cảng và rượu mạnh tốt nhất để mua

Tesco Finest Fino Sherry

Một chai fino sherry

Verdelho Madeira, 10 tuổi của Blandy

Một chai madeira màu đen sẫm

Quinta do Noval, Tawny Port, 10 tuổi

Một chai màu đen đậm của cảng tawny

Các cổng tốt nhất để mua
Cổng trắng tốt nhất để mua
Cổng siêu thị tốt nhất để mua
Sherry siêu thị tốt nhất
Sherries fino tốt nhất để mua
Sherries ngon nhất để uống vào dịp Giáng sinh

#Hướng #dẫn #về #rượu #vang #Port #và #Fortified

Trả lời