Hướng dẫn về rượu vang Vinho Verde của Bồ Đào Nha

Tìm mua rượu vang Bồ Đào Nha? Bạn muốn biết thêm về các kỹ thuật làm rượu vang lạ? Đọc hướng dẫn chuyên gia của chúng tôi, sau đó xem hướng dẫn của chúng tôi về rượu vang đỏ Bồ Đào Nha tốt nhất để mua và rượu vang Douro Valley tốt nhất để mua.


Về vinho verde

Vinho verde là duy nhất trong thế giới rượu vang. Thật khó hiểu, nó đề cập đến cả phong cách rượu vang và khu vực mà nó đến. Vinho Verde (phát âm là veen-yo vairdh, không phải veen-oh ver-day) là vùng rượu vang lớn nhất của Bồ Đào Nha, trải dài đến biên giới Tây Ban Nha ở phía bắc và Đại Tây Dương ở phía tây, và là vùng duy nhất trên thế giới không được đặt theo tên của một nơi.

Được dịch theo nghĩa đen là ‘rượu vang xanh’, vinho verde thường được kết hợp với các loại rượu vang trắng rẻ tiền và vui vẻ, đầy vị giòn của táo xanh và vị chanh, cùng với một ít CO2 để tạo ra làn khói đặc trưng đó. Đúng vậy, những loại rượu này thường có một chút màu xanh lục nhưng cái tên thực sự đề cập đến cảnh quan tươi tốt của khu vực.

Không giống như những vùng rượu vang ngập tràn ánh nắng của Bồ Đào Nha xa hơn về phía nam, Vinho Verde có khí hậu ẩm ướt, mát mẻ – vì vậy những loại rượu vang tươi sáng và mát mẻ này thường có độ axit cao và nồng độ cồn tương đối thấp, dành cho người trẻ tuổi. Chúng là những gì tôi thường đạt được khi có dấu hiệu đầu tiên của mặt trời. Rượu vang đã được sản xuất ở đây từ thời La Mã và cho đến 40 năm trước, 80% sản lượng là rượu vang đỏ đơn giản, mộc mạc, thường là từ giống nho Vinhão bản địa và chỉ dành cho thị trường địa phương.

Bây giờ tình thế đã thay đổi và nho trắng chiếm 85% sản lượng của vùng, với loureiro, aveso, alvarinho (albariño ở Tây Ban Nha) và arinto là những loại nho phổ biến nhất. Khí hậu lạnh, ẩm ướt có nghĩa là cây nho dễ bị nấm mốc và các bệnh gây hại khác, vì vậy nghề trồng nho hoàn toàn hữu cơ (sử dụng ít hoặc không sử dụng hóa chất trong vườn nho) không được phổ biến rộng rãi. Phải nói rằng, nhiều nhà máy rượu vang hiện đang áp dụng các phương pháp bền vững và thân thiện với môi trường hơn. Một, Quinta do Ferro, thậm chí còn vận chuyển rượu vang của mình đến Vương quốc Anh trên những con tàu chạy bằng buồm. Rượu vang Bồ Đào Nha thường được đánh giá cao về chất lượng và giá trị – hãy khám phá bề mặt của Vinho Verde và tìm thấy một số loại rượu ngon nhất của nó.

Hơn như thế này


Các loại rượu vang vinho verde tốt nhất trong nháy mắt

  • Verde vinho cổ điển hay nhất: LB7 Vinho Verde, £8,99
  • verde vinho tốt nhất cho mùa hè: Azvedo Vinho Verde, £9,49
  • Verde rosé vinho tốt nhất: M&S Found Vinho Verde rosé, £45 (trường hợp 6)
  • verde vinho khác thường nhất: Quinta do Ferro Espumante ‘Tinto’ 2013, £19,95
  • verde hoa vinho tốt nhất: QL Hoa Vinho Verde, £9,50

Rượu vang vinho verde tốt nhất để thử năm 2023

LB7 Vinho Verde

LB7 Vinho Verde

vinho verde cổ điển tốt nhất

Vinho verde cổ điển, cay nồng, ít cồn tự nhiên chỉ 10% và có vị citric tươi mát giống như sherbet khiến nó thực sự làm dịu cơn khát. Phục vụ ướp lạnh như một loại rượu khai vị đầy nắng hoặc với các món hải sản đơn giản.

#Hướng #dẫn #về #rượu #vang #Vinho #Verde #của #Bồ #Đào #Nha

Trả lời