Khóa tu thiền dành cho người mới bắt đầu ở Thái Lan: Tu viện rừng Wat Pa Tam Wua

Chúng tôi càng dành nhiều thời gian ở Thái Lan

Chúng tôi càng nghe về những khóa tu thiền. Trong tất cả sự trung thực, họ nghe có vẻ đáng sợ. 10 ngày không nói chuyện và ngồi hàng giờ liền. Có vẻ như tra tấn tôi.

Nhưng mọi người cũng nói về kết quả thay đổi cuộc sống. Về cách họ nhìn thế giới khác đi và từ bỏ những suy nghĩ có hại và hạn chế.

Tôi đã bị thu hút, nhưng vẫn không thể vượt qua sự khắc nghiệt của việc ngồi hàng giờ liên tục trong khóa tu Vipassana kéo dài 10 ngày .

Và không nói chuyện? Tôi không chắc tôi cảm thấy thế nào về điều đó

Vì vậy, khi tôi nghe về một khóa tu thiền mang lại nhiều tự do hơn, tôi đã quyết định rằng tôi sẽ đi. Và thuyết phục Ben dễ dàng hơn tôi nghĩ.

Tu viện mà chúng tôi viếng thăm được đặt ở phía bắc Thái Lan xinh đẹp và chào đón những người có nền tảng và kiến ​​thức thiền định khác nhau.

Cho dù bạn thực sự muốn đi sâu vào thực tiễn này và tìm hiểu mọi thứ bạn có thể về Phật giáo.

Hoặc bạn muốn rời khỏi các thành phố và bãi biển và có một trải nghiệm ý nghĩa, ở tại Wat Pa Tham Wua là một bổ sung tuyệt vời cho hành trình Thái Lan của bạn.

Chúng tôi đang chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi để bạn biết chính xác những gì mong đợi!

Tu viện rừng

Thiền tĩnh tâm Tu viện rừng Thái Lan Wat Pa Tam Wua
Thiền tĩnh tâm Tu viện rừng Thái Lan Thung lũng Wat Pa Tam Wua

Wat Pa Tham Wua nép mình trong một thung lũng núi và được bao quanh bởi rừng rậm, hang động và cây cọ. Những cái ao nhỏ rải rác trong khuôn viên và trong khi chúng tôi ở đó, những cây có hoa màu vàng khổng lồ đang nở rộ.

Thị trấn gần nhất với bất kỳ kích thước đáng chú ý nào, Pai , và nằm 2,5 giờ về phía đông nam. Vì vậy, khi bạn đi đến tu viện, bạn nhận thức rất rõ về sự ẩn dật của nó.

Tài xế xe van của chúng tôi thả chúng tôi xuống lề đường và chỉ vào một con đường đất có ký hiệu bằng tiếng Thái.

Chúng tôi đi bộ với các gói của chúng tôi trong 15 phút tốt, và khi chúng tôi đến gần, tôi nhìn vào tất cả các môi trường xung quanh. Suy nghĩ duy nhất của tôi là, thưa Ồ vâng, điều này chắc chắn sẽ làm.

Nếu bạn sẽ loại bỏ bản thân khỏi những tiện nghi trần tục nhất, bạn cũng có thể làm điều đó ở một nơi đẹp tuyệt vời, phải không?!

Chúng tôi được chào đón bởi một nhà sư mỉm cười với tiếng Anh tuyệt vời, người mà sau đó chúng tôi phát hiện ra là Abbott, hay tu sĩ trưởng.

Anh ta hộ tống chúng tôi đến một bàn nơi một thanh niên Thái Lan tự giới thiệu mình là Mark và bảo chúng tôi thưởng thức bữa trưa và quay lại bàn làm việc để được hướng dẫn thêm.

Liên quan: Hành trình nhảy đảo 2 tuần ở Thái Lan

Cách đến và đi từ Wat Pa Tam Wua
Thiền tĩnh tâm Tu viện rừng Thái Lan Wat Pa Tam Wua

Tu viện nằm trên Quốc lộ 1095, cách Pai 2 giờ và 2 giờ từ Mae Hong Son. Công ty xe buýt nhỏ duy nhất chạy qua tu viện là Prempracha.

Thật dễ dàng để đến Wat Pa Tam Wua từ Chiang Mai và thậm chí bạn có thể đặt chỗ trực tuyến từ trang web của Prempracha .

Minivan rời khỏi Trạm xe buýt Arcade Terminal 2 của Chiang Mai trên Nền tảng 12. Họ rời đi mỗi giờ trong nửa giờ từ 6:30 sáng đến 2:30 chiều và chuyến đi mất 5 giờ.

Hãy chắc chắn đến trạm xe buýt ít nhất 1 giờ trước khi khởi hành để xác nhận đặt phòng của bạn.

Nếu bạn đã ở Pai, bạn có thể đặt một chiếc minivan Prempracha từ trạm xe buýt trên phố đi bộ đến Mae Hong Son. Đi xe đến Rừng Monestary nên khoảng 2 giờ.

Hãy chắc chắn nói với người lái xe rằng bạn muốn nghỉ tại Tu viện rừng Wat Pa Tam Wua. Họ sẽ biết nó ở đâu và thả bạn xuống con đường dẫn đến ngôi đền.

Thiền tĩnh tâm Tu viện rừng Thái Lan Wat Pa Tam Wua Xe tải màu vàng

Thiền tĩnh tâm Tu viện rừng Thái Lan Wat Pa Tam Wua Vận chuyển đến Pai

Để quay trở lại Pai từ tu viện, mỗi ngày có một songthaew (hai chiếc xe tải băng ghế) lái xe từ Mae Hong Son đến Pai.

Nó dừng lại ở nhà thờ lúc 8:15 sáng và 1 giờ chiều và có giá 100 baht. Đó không phải là chuyến đi thoải mái nhất, nhưng nó sẽ đưa bạn đến đó.

Nếu bạn đang tiếp tục đến Chiang Mai, bạn có thể đặt một chiếc minivan tại trạm xe buýt trên phố đi bộ.

Lịch trình hàng ngày tại Wat Pa Tam Wua
Lịch trình tại Wat Pa Tam Wua là giống nhau mỗi ngày và được đăng trong sảnh chính.

5:00 sáng Thiền buổi sáng một mình trong phòng kuti của bạn

6:30 sáng cúng cơm cho các nhà sư

7:00 sáng

8:00 sáng Thực hành thiền trong sảnh chính (đi bộ, ngồi, nằm)

10:30 sáng Cung cấp thức ăn cho các nhà sư

11:00 Ăn trưa

1:00 chiều Thực hành thiền trong sảnh chính (đi bộ, ngồi, nằm)

4:00 chiều Dọn dẹp khu vực tu viện (Hãy chú ý trong khi dọn dẹp)

5:00 chiều Thời gian thư giãn - cà phê và trà

6:00 tối Buổi tối tụng kinh và thiền trong sảnh chính

8:00 tối Thực hành Thiền một mình trong phòng kuti của bạn

10:00 tối Ngủ

Phần yêu thích của chúng tôi

Thiền tĩnh tâm Thái Lan Tu viện rừng Wat Pa Tam Wua Thiền đi bộ
Thiền tĩnh tâm Tu viện rừng Thái Lan Wat Pa Tam Wua Đặt thiền

Tôi thực sự yêu thích thực tế là Wat Pa Tam Wua cho bạn lựa chọn. Bạn thử thiền theo ba phong cách khác nhau: đi, ngồi và nằm. Tất nhiên, mọi người đều có sở thích và loại phù hợp nhất với họ.

Nhưng vẻ đẹp là bạn có thể khám phá yêu thích của mình cho chính mình.

Phần ít yêu thích nhất của chúng tôi

Thiền tĩnh tâm Thái Lan Tu viện rừng Wat Pa Tam Wua Sách tụng kinh

Mỗi buổi tối, có 45 phút tụng kinh thực sự rất khó để tôi hòa nhập. Đó là trong 3 ngôn ngữ, rất nhiều thời gian tôi thực sự không biết tôi đang nói gì.

Những gì để gói cho một khóa tu thiền
Thiền tĩnh tâm Thái Lan Tu viện rừng Wat Pa Tam Wua Lối đi bộ

Bạn sẽ không cần nhiều cho khóa tu thiền này, và nếu bạn ở lại Pai trước hoặc sau thời gian ở tu viện, bạn có thể muốn xem xét việc cất một số đồ đạc của mình vào khách sạn. Tuy nhiên, nó chắc chắn không cần thiết.

Sách

Tạp chí

Thuốc chống côn trùng - có một số loại có sẵn tại tu viện, nhưng thật tuyệt khi có cả của riêng bạn.

Túi đeo

Đồ dùng vệ sinh cơ bản (bạn sẽ có thể tắm hàng ngày nếu bạn muốn)

Gối du lịch - giường cơ bản được cung cấp, nhưng gối rất nhỏ. Tôi rất vui khi có chiếc gối du lịch bên mình

Túi ngủ bằng lụa - một trong những người phụ nữ chia sẻ phòng tôi đã thề giữ ấm cho cô ấy vào ban đêm

Áo len ấm áp - mặc dù chúng tôi đã ở đó vào một trong những thời điểm nóng nhất trong năm, trời trở lạnh vô cùng vào ban đêm. Lạnh hơn nhiều so với bạn nghĩ!

Tiền quyên góp

Nó có giá bao nhiêu?

Ở tại Wat Pa Tam Wua là hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ có chỗ ở cơ bản cũng như bữa sáng và bữa trưa được cung cấp. Điều đó nói rằng, đóng góp được chấp nhận và đánh giá rất cao.

Họ không thúc đẩy về điều đó, nhưng nếu đó là một trải nghiệm có ý nghĩa và bạn quyên góp từ trái tim, bất kỳ khoản tiền nào cũng giúp cho tu viện này hoạt động miễn phí.

Bạn ở lại được bao lâu?
Thiền + Nhập thất + Thái Lan + Rừng + Tu viện + Wat + Pa + Tam + Wua + Sunrise.jpg

Thời gian tối đa bạn có thể ở lại là 10 ngày và trong khi không có tối thiểu, họ đề nghị ít nhất 3 ngày. Tôi đồng ý với khuyến nghị này; đặc biệt là vì phải mất một thời gian để đến đó.

Khi mới bắt đầu, chúng tôi nghĩ rằng 3 ngày là một khoảng thời gian tốt, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ nhận được nhiều hơn từ nó nếu chúng tôi có thể ở lại lâu hơn.

Tôi có cần phải đặt phòng không?

Không. Tôi biết, nghe có vẻ hơi đáng sợ khi đi vào giữa vùng nông thôn Thái Lan cách xa thị trấn gần nhất, không có chỗ ở được đặt trước, nhưng hãy tin chúng tôi ở đây.

Chỗ ở như thế nào?

Thiền tĩnh tâm Tu viện rừng Thái Lan Wat Pa Tam Wua Nhà ở
Thiền tĩnh tâm Thái Lan Tu viện rừng Wat Pa Tam Wua Giường
Thiền tĩnh tâm Thái Lan Tu viện rừng Wat Pa Tam Wua Tòa nhà ký túc xá

Chỗ ở là cơ bản nhưng tốt đẹp. Nếu bạn đến vào mùa thấp điểm, bạn có thể sẽ có được ngôi nhà gỗ riêng của mình, hoàn chỉnh với phòng tắm và vòi hoa sen của riêng bạn.

Điều đó nói rằng, nếu bạn đến trong một thời gian bận rộn hơn, bạn có thể ở trong ký túc xá.

Cho dù bạn đang ở trong một ngôi nhà gỗ tư nhân hay ký túc xá, bạn sẽ không có một chiếc giường truyền thống. Thay vào đó, bạn sẽ được tặng một tấm đệm (rất) mỏng, một chiếc gối nhỏ và một vài chiếc chăn lông cừu. Bạn sẽ được ngủ trên sàn nhà, như các nhà sư làm.

Khi chúng tôi ở Tu viện Rừng vào tháng 3, Ben có nhà gỗ riêng, nhưng tôi có một chỗ ở chung với ba người phụ nữ khác. Ký túc xá chính có thể ngủ nhiều, nhiều người hơn.

các thực phẩm như thế nào?

Thiền tĩnh tâm Thái Lan Tu viện rừng Wat Pa Tam Wua Bữa ăn trưa
Là khách tại Wat Pa Tam Wua, bạn sẽ nhận được bữa ăn miễn phí trong suốt thời gian lưu trú.

Xin lưu ý rằng họ chỉ phục vụ bữa sáng và bữa trưa, vì các nhà sư không thể ăn sau buổi trưa. Tất cả thực phẩm phục vụ là chay (và tôi tin rằng hầu hết thực sự là thuần chay).

Bữa sáng rất đơn giản - cơm và một món mặn, như mì xào hoặc rau và đậu phụ.

Đối với bữa trưa có nhiều món ăn hơn, và chúng tôi luôn luôn để lại đầy đủ và hài lòng.

Chúng tôi thực sự ấn tượng với thức ăn, và có rất nhiều thứ để đi xung quanh.

Tuy nhiên, tôi sẽ đề cập đến khi chúng tôi ở tu viện, tôi thường kết thúc ở gần giữa đến cuối hàng và tất cả những trái tốt đã được lấy. Nếu bạn đi, xin vui lòng cân nhắc về số tiền bạn mất và tiết kiệm một số cho người khác.

Tôi lo lắng về việc không ăn tối - Xin chào, tôi nhận được siêu hangry! Nhưng thành thật mà nói, việc nhịn ăn không liên tục không tệ đến thế. Một thời gian ngủ sớm được thực thi, vì vậy khi tôi bắt đầu đói, tôi đã ở trên giường.

Ngoài ra, bạn không bị hạn chế ăn. Bạn có thể đóng gói đồ ăn nhẹ của riêng mình hoặc đi bộ đến cửa hàng cà phê tại chỗ trực tuyến, nơi ít nhiều là một cửa hàng tiện lợi nhỏ bán những thứ như cốc mì, hạt và khoai tây chiên.

Leave a Reply