Lợi ích của chất xơ đối với đường ruột của bạn

Bạn muốn cải thiện sức khỏe đường ruột của mình? Trong loạt bài nổi bật của chúng tôi, biên tập viên sức khỏe và chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký Tracey Raye nêu bật các xu hướng sức khỏe hàng đầu để mang đến cho bạn những cách đơn giản, bổ dưỡng để bao gồm nhiều thứ tốt hơn trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Tìm kiếm thêm cảm hứng nuôi dưỡng? Hãy xem bữa sáng tốt cho sức khỏe đường ruột của chúng tôi và các công thức nấu ăn thân thiện với đường ruột hơn, sau đó khám phá loạt podcast đặc biệt về sức khỏe đường ruột của chúng tôi.


Chất xơ có lợi như thế nào đối với sức khỏe đường ruột của bạn?

Bạn có biết rằng chất xơ không chỉ là một chất hỗ trợ tiêu hóa mà có thể giúp giảm táo bón? Chất xơ cũng là thực phẩm được các vi khuẩn có lợi trong đường ruột lựa chọn.

Các nghiên cứu cho thấy rằng chất xơ:

  • Cung cấp các vi khuẩn có lợi trong đường ruột của bạn, bao gồm cả những vi khuẩn chịu trách nhiệm duy trì cân nặng khỏe mạnh, cân bằng lượng đường trong máu, chức năng miễn dịch và sức khỏe não bộ.
  • Có thể hỗ trợ giảm cân – đặc biệt là một số chất xơ hòa tan bằng cách giúp bạn cảm thấy hài lòng, giúp bạn no lâu hơn sau bữa ăn.
  • Giảm thiểu lượng đường trong máu tăng đột biến sau bữa ăn.
  • Có thể làm giảm mức cholesterol.
  • Hỗ trợ hình thành nhu động ruột khỏe mạnh, cải thiện tình trạng táo bón.

Chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn

Với rất nhiều nghiên cứu làm sáng tỏ sức mạnh của vi khuẩn đường ruột, tôi cố gắng lưu tâm đến những việc nhỏ mà tôi có thể làm trong suốt cả tuần để hỗ trợ sức khỏe đường ruột của mình. Một trong những cách làm mà tôi thực sự thích thú là thử nghiệm các loại thực phẩm lên men khác nhau. Mặc dù từng là một bí ẩn đối với khẩu vị của tôi, nhưng tôi nhận thấy rằng những công thức nấu ăn sau đây bao gồm một cách sáng tạo các món như kefir, kim chi, dưa chua và dưa cải bắp đã thực sự giúp tôi phát triển sở thích của mình đối với những món ăn có lợi cho sức khỏe này.

Gần đây tôi đã bước ra khỏi vùng an toàn của mình với món cà rốt lên men lacto với salad ngũ cốc và tôi rất vui vì tôi đã làm như vậy. Nó giòn và tươi, với vị bùi bùi từ các loại ngũ cốc trộn lẫn và độ sắc nét tinh tế từ cà rốt lên men.

Đĩa màu xanh lá cây với ngũ cốc, lát cam, cà rốt lên men và hạt hồ trăn xanh nghiền nhỏ

Ba cách khác với chất xơ:


Chất xơ trong lối sống của bạn

Hãy giữ cho nó thành sự thật – không phải lúc nào chúng ta cũng ở nơi có thể thưởng thức những món salad dưa chua ngon miệng. Đôi khi lấy một thứ gì đó để xoa dịu cơn đói giữa các cuộc họp là điều tốt nhất chúng ta có thể làm.

Trong những ngày đó, tôi đã dựa vào những thanh giàu chất xơ này từ The Gut Stuff. Chúng có thể không phải là sự thay thế cho một bữa ăn giàu rau, nhưng chúng cung cấp một phần ba lượng chất xơ hàng ngày của bạn – không tệ đối với một bữa ăn nhẹ mang theo.

Ruột chất xơ cao trên nền màu hồng

Đồ ăn nhẹ giàu chất xơ mà chúng tôi yêu thích:

Bạn có biết mình tiêu thụ bao nhiêu chất xơ không? Làm thế nào để bạn bao gồm nó trong chế độ ăn uống của bạn? Bữa ăn lành mạnh, bữa ăn nhẹ nhiều chất xơ, thực phẩm bổ sung? Bình luận bên dưới và chia sẻ kinh nghiệm của bạn …


Tracey Raye là biên tập viên sức khỏe cho ô liu và BBC Good Food. Tracey, ThS, là một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký, có bằng thạc sĩ về dinh dưỡng cá nhân. Cô ấy đam mê khai thác sức mạnh của vạn vật và sức khỏe – theo cách nâng cao, thay vì giới hạn cuộc sống của chúng ta. Cô ấy bao gồm các công thức và bộ sưu tập bổ dưỡng của chúng tôi, giám sát chiến lược sức khỏe của chúng tôi và cập nhật các xu hướng sức khỏe và lối sống mới nhất – để mang đến cho bạn những công cụ và nguồn cảm hứng mà bạn cần để tìm thấy sức khỏe có ý nghĩa như thế nào đối với bạn.

#Lợi #ích #của #chất #xơ #đối #với #đường #ruột #của #bạn

Trả lời