Lợi ích của Vitamin C đối với làn da của bạn

Bạn muốn bổ sung thêm vitamin C vào chế độ ăn uống và lối sống của mình? Trong loạt bài nổi bật của chúng tôi, biên tập viên sức khỏe và chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký Tracey Raye đưa ra tiêu điểm về các xu hướng sức khỏe hàng đầu để mang đến cho bạn những cách đơn giản, bổ dưỡng để đưa nhiều thứ bổ ích vào cuộc sống hàng ngày của bạn một cách nhẹ nhàng. Tìm kiếm thêm cảm hứng nuôi dưỡng? Xem các công thức nấu ăn sáng lành mạnh giàu vitamin C của chúng tôi, sau đó khám phá bộ sưu tập công thức nấu ăn đầy màu sắc.


Vitamin C có lợi cho làn da của bạn như thế nào?

Tôi đang chú ý đến vitamin C để có làn da sáng khỏe và khỏe mạnh. Khi tôi nhất quán với việc ăn trái cây tươi và rau, tôi có thể thấy rõ sự khác biệt trên làn da của mình. Nó mềm hơn, sáng hơn; thậm chí hơn – và nghiên cứu ủng hộ tôi …

Các nghiên cứu cho thấy rằng vitamin C có thể:

 • Tăng mức độ collagen và giảm sự xuất hiện của nếp nhăn
 • Bảo vệ da trước tác hại của ánh nắng mặt trời
 • Hỗ trợ kiểm soát các vết tăng sắc tố hoặc đốm đen
 • Thúc đẩy chữa lành vết thương

Vitamin C trong chế độ ăn uống của bạn

Vì vitamin C không bền nhiệt nên ăn salad là một cách tuyệt vời để dễ dàng bổ sung nhiều chất dinh dưỡng này vào chế độ ăn hàng ngày của bạn. Món salad cavolo nero, bưởi và óc chó này là một trong những món yêu thích của tôi vì nó không chỉ cung cấp nhiều vitamin C mà nó còn cung cấp vitamin E từ quả óc chó và quả bơ có tác dụng chống viêm và hỗ trợ vitamin C mang lại những lợi ích trên.

Cavolo nero và salad bưởi hồng với quả óc chó và quả bơ trên nền tối


Ba cách khác với vitamin C:


Vitamin C trong lối sống của bạn

Nếu tôi đang hoàn thành công việc của mình, thì tôi muốn hỗ trợ điều đó bằng một số sản phẩm chăm sóc da tuyệt vời. Việc thoa vitamin C tại chỗ sẽ làm tăng gấp đôi những lợi ích trên, khuyến khích làn da tươi sáng và khỏe mạnh.

Một số lợi ích khác của vitamin C tại chỗ bao gồm:

 • Bảo vệ chống lại ô nhiễm và các tác hại của các gốc tự do khác
 • Bảo vệ và tăng sản xuất collagen để duy trì độ đàn hồi và độ săn chắc của da
 • Giảm chứng tăng sắc tố
 • Làm sáng da và làm đều màu da
 • Cải thiện sự xuất hiện của đường nhăn và nếp nhăn thông qua bảo vệ khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời
 • Hỗ trợ chữa lành vết thương

Huyết thanh là một cách tuyệt vời để cung cấp vitamin C. Vì huyết thanh được thoa bên dưới các sản phẩm khác như kem dưỡng ẩm, spf, v.v., nó khuyến khích sự hấp thụ tối đa của sản phẩm. Huyết thanh vitamin C này được bổ sung thêm vitamin E và axit ferulic từ Skinceuticals là một sản phẩm tuyệt đối tuyệt vời. Nó tiếp tục như lụa, mang lại cho tôi cảm giác sang trọng nho nhỏ vào mỗi buổi sáng, đồng thời giúp làm sáng và đều màu da của tôi theo thời gian.

Tìm kiếm điều gì ở một loại huyết thanh vitamin C tốt?

 • 10-20% axit l-ascorbic *
 • Bổ sung vitamin E và axit ferulic
 • Bao bì thủy tinh sẫm màu hoặc thủy tinh màu kín khí

* Nếu bạn có làn da khô, nhạy cảm, hãy chọn loại vitamin C có nồng độ thấp hơn để bắt đầu và tăng lên đến 15-20% khi da bạn đã quen với nó.

Skinceuticals vitamin c, e và axit ferulic huyết thanh trên nền màu xanh nhạt

Serum vitamin C mà chúng tôi yêu thích:

Q: Tại sao những loại serum mà bạn giới thiệu lại đắt như vậy?

Giống như hầu hết mọi thứ, không phải tất cả huyết thanh vitamin C đều được tạo ra như nhau. Các yếu tố như dạng và nồng độ của vitamin C, cũng như các thành phần khác có thể thực sự ảnh hưởng đến những lợi ích bạn sẽ nhận được từ huyết thanh của mình. Ngoài ra, vì vitamin C không phải là loại vitamin ổn định nhất, nên cơ chế đóng gói và phân phối sản phẩm của bạn cũng rất quan trọng để duy trì chất lượng.

Sự kết hợp của vitamin C, vitamin E và axit ferulic đã được khoa học chứng minh là có khả năng bảo vệ môi trường khỏi lão hóa da trong khí quyển, cũng như giảm thiểu tác hại của các gốc tự do và cải thiện sự xuất hiện của các nếp nhăn, nếp nhăn và mất độ săn chắc, vì vậy hãy chọn một sản phẩm có Sự kết hợp này được đảm bảo sẽ làm việc chăm chỉ cho làn da của bạn. Như đã nói, bạn vẫn có thể nhận được một số lợi ích từ một loại huyết thanh đơn giản hơn, đặc biệt là để làm sáng và bảo vệ các gốc tự do.

bánh làm đẹp viên nang vitamin c trong lọ trên nền viên nang màu cam

Huyết thanh vitamin C thân thiện với ngân sách:

Hãy cho tôi biết, bạn có sử dụng vitamin C trong thói quen hàng ngày của bạn? Làm thế nào để bạn bao gồm nó? Thực phẩm, chất bổ sung, chăm sóc da? Bình luận bên dưới và chia sẻ kinh nghiệm của bạn …


Tracey Raye là Biên tập viên Sức khỏe cho ô liu và BBC Good Food. Tracey, ThS, là một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký, có bằng thạc sĩ về Dinh dưỡng Cá nhân hóa. Cô ấy đam mê khai thác sức mạnh của vạn vật và sức khỏe – theo cách nâng cao, thay vì giới hạn cuộc sống của chúng ta. Cô ấy bao gồm các công thức và bộ sưu tập bổ dưỡng của chúng tôi, giám sát chiến lược sức khỏe của chúng tôi và cập nhật các xu hướng sức khỏe và lối sống mới nhất – để mang đến cho bạn những công cụ và nguồn cảm hứng mà bạn cần để tìm thấy sức khỏe có ý nghĩa như thế nào đối với bạn.

#Lợi #ích #của #Vitamin #đối #với #làn #của #bạn

Trả lời