Lời khuyên của chuyên gia để bắt đầu kinh doanh trong ngành công nghiệp thực phẩm

Thành lập bất kỳ doanh nghiệp nào trong môi trường hiện tại là điều không dễ dàng, nhưng các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm có một lợi thế riêng mà những doanh nghiệp khác không có; mọi người đều cần thức ăn. Ngoài ra, tất cả chúng ta đều có sở thích và sở thích độc đáo, điều này mở ra thị trường cho các sản phẩm thực phẩm thích hợp.

Nhưng mặc dù có rất nhiều chỗ cho các doanh nhân trong ngành này, việc bắt đầu kinh doanh thực phẩm không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Hầu hết các doanh nhân quan tâm đến ngành này thường có mức độ đam mê đặc biệt cao. Nhưng đam mê thôi không phải lúc nào cũng đủ để thành công. Cụ thể, bởi vì bạn sẽ cần phải có kỹ năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau khi bắt đầu kinh doanh thực phẩm. Ngoài sản phẩm của bạn, bạn cũng sẽ cần tiếp thị tuyệt vời, thương hiệu nổi bật và bao bì phù hợp. Việc xem xét các quy định về an toàn và sức khỏe thực phẩm đồng thời tuân thủ các nghĩa vụ về thuế và hơn thế nữa cũng rất quan trọng.

Tuy nhiên, chúng tôi đã tập hợp một số lời khuyên hữu ích nhất dành cho những người sành ăn để bắt đầu hành trình trở thành chủ doanh nghiệp.

Tìm nhà cung cấp bao bì đáng tin cậy

Trước khi bạn có thể bắt đầu bán các sản phẩm thực phẩm của mình, bạn sẽ cần một thứ gì đó để đặt chúng vào. Bạn sẽ cần hộp đựng thức ăn mang đily cà phê có nắp đậy, hộp bảo quản hoặc các loại bao bì khác.

Điều cần thiết là chọn đúng loại bao bì vì bạn sẽ muốn tuân thủ các quy định ngăn không cho thực phẩm được phục vụ trong các vật liệu đóng gói có hại. Do đó, bao bì polystyrene là một loại bao bì nên tránh, trong khi tốt nhất là tìm loại nhựa không chứa BPA.

Điều đó nói rằng, điều quan trọng là so sánh giá của nhà cung cấp để đảm bảo bạn có thể giữ chi phí của mình ở mức thấp nhất có thể về mặt này. Nhưng trong khi tìm kiếm mức giá tốt nhất trên bao bì, hãy nhớ rằng không bao giờ là tốt nhất để thỏa hiệp về chất lượng.

Tinh chỉnh thương hiệu của bạn

Chắc chắn rằng bạn đã sắp xếp menu sản phẩm của mình, nhưng khi nói đến thương hiệu của mình, bạn có thể cần một số trợ giúp.

Thay vì cố gắng tạo hình ảnh thương hiệu, khẩu hiệu, tầm nhìn thương hiệu và sứ mệnh của bạn, bạn nên tin tưởng vào một nhà thiết kế cho lĩnh vực này khi ra mắt doanh nghiệp của mình. Dựa vào một nhà thiết kế chuyên nghiệp có nghĩa là thương hiệu của bạn sẽ phù hợp với các yếu tố thiết kế thiết yếu.

Làm nghiên cứu của bạn

Ra mắt một doanh nghiệp đòi hỏi nhiều hơn là những sản phẩm tuyệt vời và một thương hiệu nổi bật; bạn cũng sẽ cần biết đối thủ cạnh tranh của mình, hiểu thị trường, v.v.

Thay vì bắt đầu công việc kinh doanh của bạn một cách mù quáng, hãy nghiên cứu càng nhiều càng tốt. Nói chuyện với những người khác trong ngành để tìm hiểu những gì hiệu quả và những gì không.

Nếu bạn có thêm thời gian, làm việc trong nhà hàng hoặc cơ sở kinh doanh thực phẩm có liên quan khác cũng là một quyết định sáng suốt; điều này cho phép bạn thấy một doanh nghiệp thực phẩm thành công hoạt động như thế nào từ bên trong.

Xác định vị trí hoàn hảo

Các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm phải được đặt ở những địa điểm lý tưởng. Vị trí phù hợp có nghĩa là đối tượng mục tiêu của bạn sẽ dễ dàng tìm thấy bạn. Tìm kiếm các không gian bán lẻ ở nơi công cộng có thể nhìn thấy rõ ràng. Không gian cho thuê trong hoặc xung quanh trung tâm mua sắm thường là một lựa chọn tuyệt vời.

Nhưng khi chọn địa điểm kinh doanh thực phẩm, bạn cũng phải xem xét số lượng đối thủ cạnh tranh trong khu vực, chi phí thuê mặt bằng bán lẻ, quy mô và khoảng cách đến các nhà cung cấp.

Tìm kiếm nhân viên đam mê

Tất nhiên, bạn sẽ không thể khởi động và điều hành công việc kinh doanh thực phẩm của mình một mình. Bạn sẽ cần một vài nhân viên để giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru.

Một số chiến thuật để tìm được nhân viên tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn là viết quảng cáo cụ thể, tận dụng tối đa các cuộc phỏng vấn, đưa ra các ưu đãi và kiểm tra tài liệu tham khảo.

Tìm kiếm nhân viên đam mê có thể là một chút thách thức. Nhưng nếu bạn đang đưa ra mức lương thực tế, môi trường làm việc thoải mái, thời gian nghỉ hợp lý và một số phúc lợi dành cho nhân viên, bạn sẽ có thể tìm và giữ được những nhân viên đam mê trong nhiều năm.

Cải thiện danh mục sản phẩm của bạn

Cho dù bạn đang khai trương một nhà hàng, doanh nghiệp cung cấp thực phẩm hay quán cà phê, danh mục sản phẩm hoặc thực đơn của bạn phải được hoàn thiện vào thời điểm bạn mở cửa.

Mỗi sản phẩm trong thực đơn của bạn phải được định giá một cách hoàn hảo để phù hợp với lợi nhuận mà không khiến khách hàng phải trả quá nhiều chi phí. Giá của bạn phải phù hợp với mức trung bình trong khu vực của bạn và nguyên liệu của bạn phải có chất lượng cao.

Bạn cũng nên thiết kế thực đơn sao cho ít lãng phí thực phẩm; điều này có nghĩa là sử dụng các thành phần một cách thông minh để tránh lãng phí. Bạn thậm chí có thể sử dụng các nguyên liệu còn sót lại để tạo ra sản phẩm mới cho thực đơn của mình.

Mua bảo hiểm kinh doanh

Trước khi bạn bắt đầu kinh doanh, bạn cũng cần phải mua một vài chính sách bảo hiểm. Nếu không, doanh nghiệp của bạn sẽ gặp nhiều rủi ro có thể làm gián đoạn tình trạng tài chính của bạn.

Từ bảo hiểm trách nhiệm thương mại và bảo hiểm tài sản thương mại đến bảo hiểm bồi thường cho người lao động và trong một số trường hợp là bảo hiểm ô tô thương mại. Bạn phải có chính sách bảo vệ doanh nghiệp của mình ngay từ đầu.

Nếu bạn lo lắng về chi phí bảo hiểm khi mới thành lập, hãy nhớ rằng có một số cách để giảm phí bảo hiểm. Mua sắm xung quanh và so sánh phí bảo hiểm, tăng khoản khấu trừ của bạn và đánh giá chính sách của bạn hàng năm đều là những lựa chọn tuyệt vời.

Lên kế hoạch ra mắt

Là một doanh nghiệp thực phẩm, cách bạn khởi động doanh nghiệp của mình có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với doanh số bán hàng ban đầu của bạn. Ví dụ: nếu bạn mở cửa bằng các ưu đãi đặc biệt, giảm giá lớn và các ý tưởng hấp dẫn khác, bạn có thể chắc chắn rằng đối tượng mục tiêu của mình sẽ chú ý đến sự ra mắt của bạn và tận dụng mọi ưu đãi và giảm giá đặc biệt. Mặt khác, nếu bạn không lên kế hoạch cho ngày ra mắt, rất có thể sẽ không có nhiều người chú ý đến doanh nghiệp của bạn trong vài tuần đầu tiên.

Sẽ là khôn ngoan khi dựa vào người lập kế hoạch sự kiện và các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số để quảng cáo cho buổi ra mắt của bạn và đảm bảo ngày khai trương của bạn gây đủ tiếng vang trong cộng đồng địa phương.

Ra mắt bất kỳ doanh nghiệp nào đều không dễ dàng, và các doanh nghiệp thực phẩm cũng không khác. Tuy nhiên, vì thực phẩm là thứ ai cũng cần nên bạn có cơ hội thành công cao hơn trong ngành này. Mặc dù vậy, điều quan trọng vẫn là thực hiện càng nhiều nghiên cứu càng tốt, lập kế hoạch, mua bảo hiểm, tin tưởng vào các dịch vụ chuyên nghiệp và nỗ lực để giữ cho nhân viên của bạn hài lòng.

Với danh mục sản phẩm phù hợp, nhân viên phù hợp và mô hình kinh doanh vững chắc, bạn có thể bắt đầu kinh doanh thực phẩm và đạt được thành công.

#Lời #khuyên #của #chuyên #gia #để #bắt #đầu #kinh #doanh #trong #ngành #công #nghiệp #thực #phẩm

Trả lời