Mezcal tốt nhất để thử 2023

Tìm hiểu thêm về mezcal và những chai rượu tốt nhất để mua từ chuyên gia Thea Cumming, sau đó xem các loại rượu tequila yêu thích của chúng tôi và các loại cocktail agave ngon nhất của chúng tôi.


“mezcal” là gì?

Mezcal là một trong những loại rượu chưng cất lâu đời nhất ở châu Mỹ, có niên đại khoảng 500 năm. Nó được sản xuất từ ​​cây thùa, trong đó có nhiều loại được tìm thấy trên khắp Mexico. Từ mezcal xuất phát từ ngôn ngữ Aztec cổ đại Nahuatl, và có nghĩa là cây thùa nấu chín.

Kể từ năm 1994, tên xuất xứ được bảo vệ đã được cấp cho mezcal; một sự công nhận quốc tế xác nhận rằng chỉ những sản phẩm được sản xuất tại một khu vực cụ thể của Mexico mới có thể được gọi là mezcal, tương tự như rượu sâm panh. Tình trạng này giới hạn việc sản xuất rượu mạnh agave được gọi là mezcal ở một số bang của Mexico (mặc dù điều này luôn thay đổi).

Mezcal tương tự như rượu tequila, nhưng trong khi rượu tequila chỉ có thể được làm từ cây thùa xanh, thì mezcal có thể được làm từ nhiều loại cây thùa. Nó có hương vị khói đặc trưng từ cách nó được tạo ra – cây thùa được rang chậm theo cách truyền thống trong các hố dưới lòng đất để chuyển hóa tinh bột trong cây thành đường có thể lên men thành rượu và chưng cất.

Ảnh hưởng của terroir đối với hương vị của cây thùa là cực kỳ quan trọng và góp phần tạo ra sự khác biệt phức tạp và phức tạp từ cách diễn đạt này sang cách diễn đạt khác. Các kỹ thuật khu vực khác nhau đóng một vai trò cũng như học hỏi thế hệ, vị trí và khí hậu.

Kiến thức và kỹ thuật được sử dụng trong sản xuất mezcal được truyền qua nhiều thế hệ. Các phương pháp sản xuất là những phần thiêng liêng trong bản sắc của nhà sản xuất, các kỹ thuật riêng lẻ của họ tạo nên sự toàn vẹn cho mezcal của gia đình họ. Các cộng đồng được xây dựng trên cơ sở sản xuất mezcal, vì vậy các truyền thống và nghi thức của quá trình này rất cần thiết cho đời sống cộng đồng.


Mezcals tốt nhất để mua trong nháy mắt

  • Mezcal thực vật tốt nhất: Mezcal Amores Cupreata, £61
  • Giới thiệu tốt nhất về mezcal: Đồ uống của bộ nếm thử Dram mezcal, £28,95
  • Mezcal tốt nhất cho cocktail: QuiQuiRiQui Espadin, £39,26
  • Mezcal lô nhỏ tốt nhất: Sin Gusano Tobalá, £58,75
  • Mezcal khu vực độc đáo nhất: Bộ sưu tập Pensador, £ 39,45
  • Mezcal nhiệt đới tốt nhất: Koch Espadin San Baltazar Guilavila Mezcal, £48,92
  • Mezcal phiên bản giới hạn tốt nhất: Đặc biệt Papadiablo Mezcal, £72
  • Mezcal sang trọng tốt nhất: Lalocura Tobasiche, £140

Cách thưởng thức mezcal

Mezcal được thưởng thức ngon nhất ngay lập tức ở nhiệt độ phòng để đánh giá cao cấu hình hương vị phức tạp và phức tạp của từng biểu thức khác nhau. Đừng bao giờ ‘bắn’ mezcal, hãy nhâm nhi nó và dành thời gian của bạn.

Nếu bạn chưa bao giờ uống mezcal trước đây, tôi sẽ bắt đầu đơn giản và khám phá espadín, đây là giống cây thùa phổ biến nhất. Mezcal rất đa dạng về cấu hình hương vị và độ phức tạp nên việc đặt mua loại quý hiếm, đắt tiền nhất có thể không phải là nơi tốt nhất để bắt đầu.

Hơn như thế này

Điều quan trọng là phải đọc nhãn và tránh bất kỳ mezcals được sản xuất công nghiệp nào. Nếu nó chỉ ghi ‘mezcal’ trên chai thì tôi sẽ tránh xa, hãy tìm những nhãn có ghi ‘mezcal artesenal’ hoặc ‘mezcal ancestral’. Chúng được thực hiện bằng các phương pháp và thực hành truyền thống.


Mezcals tốt nhất để mua năm 2023

Mezcal Amores Cupreata

Mezcal thực vật tốt nhất

Được làm bằng cây thùa Cupreata hữu cơ, loại rượu này có đặc tính đậm đà và thực vật, với các nốt hương của gia vị, bí ngô, ca cao và da thuộc.

Có sẵn từ:
cửa hàng ô liu (£61)


Đồ uống của bộ nếm thử Dram mezcal

Giới thiệu tốt nhất về mezcal

Mezcal có thể rất khác nhau về hương vị và đặc tính tùy thuộc vào cách nó được tạo ra và loại cây thùa nào được sử dụng. Bộ nếm này đi kèm với năm ly 30ml gồm các loại mezcal khác nhau – hoàn hảo để đánh giá cao phạm vi và độ sâu của loại rượu mạnh này.

Có sẵn từ:
cửa hàng ô liu (£28,95)


QuiQuiRiQui Espadin

QuiQuiRiQui Espadin mezcal trên nền trắng

Mezcal tốt nhất cho cocktail

Mezcal này là lựa chọn phù hợp cho một Espadín chất lượng tuyệt vời. Tuyệt vời để nhâm nhi và cũng tuyệt vời cho cocktail. QuiQuiRiQui nên là mặt hàng chủ lực trong mọi tủ đồ uống.

#Mezcal #tốt #nhất #để #thử

Trả lời