Món ăn Pakistan: cách nấu ăn như người địa phương

Bạn muốn tìm hiểu về thực phẩm Pakistan? Tìm kiếm công thức nấu ăn Pakistan? Đọc hướng dẫn của Sumayya Usmani bên dưới. Sau khi xem podcast về ô liu, nơi chúng tôi thảo luận về 10 điều bạn cần biết về ẩm thực và cách nấu nướng của người Pakistan.


Pakistan là vùng đất có nhiều sắc tộc và khí hậu đa dạng, và ẩm thực của nó bị ảnh hưởng bởi sự xâm lược, di cư và biên giới của nó. Từ các cuộc xâm lược của người Ả Rập, Mông Cổ và Thổ Nhĩ Kỳ, đến biên giới Trung Quốc, Trung Á, Afghanistan, Iran và Ấn Độ – đây là một món ăn được mô tả là hợp lưu của Nam Á.

Ngày mới bắt đầu với bữa sáng phong phú gồm món halwa puri, món hầm nihari và trứng cay, bữa trưa thường nhẹ hơn và bữa tối chủ yếu ăn muộn. Ăn uống là một trò tiêu khiển yêu thích. Ẩm thực thúc đẩy các lễ hội tôn giáo như lễ Eid và trong tháng Ramadan, các nhà hàng đóng cửa vào ban ngày, mở cửa lúc ‘Iftar’ (ăn chay), khi các con phố tấp nập các quầy hàng pakora và samosa.

Có sự khác biệt rõ rệt giữa các tỉnh: Thức ăn của người Ba Tư rất thịnh soạn và thơm, được tẩm thảo quả, nghệ tây và đinh hương. Lahore, nơi nổi tiếng với ẩm thực đường phố với những món thịt nóng hổi và những khu chợ tràn ngập gia vị. Ở vùng ven biển phía nam Sindh, người ta tìm thấy ảnh hưởng của thịt nướng và hải sản của người Ả Rập. Tây Balochistan là vùng đất khô cằn và cằn cỗi, và hầu hết ăn thịt quay và cơm ngọc trong xác. Ít gia vị được sử dụng, và thịt được rắc muối và hạt tiêu, giống như ở miền bắc Pakistan, với
Bánh bao Trung Á và súp mì, với ảnh hưởng của Trung Quốc xào, quá.

Các thành phố và đường làng sống động với khói tandoor và các quầy bán đồ ăn nhanh. Ở các thành phố, mọi người thích đi ăn ngoài – gà tikkas, thịt nướng boti và các món đặc sản khác như kata-kat (nội tạng thái nhỏ với gia vị và cà chua). Thực phẩm là máu sống của tất cả người dân Pakistan, cả việc chia sẻ và ăn nó.

Công thức nấu ăn Pakistan của Sumayya Usmani

Boti tikka gà kiểu Bundoo Khan

Tikka gà Pakistan của Sumayya là món ăn thực sự – xiên thịt gà đã ướp vào xiên tre và ăn kèm với tương ớt me.

Que gà ướp xiên que trên đĩa trắng

tôm karahi

Rất nhiều gia vị, tôm tươi và cà chua chín là chìa khóa cho món cà ri tôm kiểu Pakistan đích thực này, kết thúc với ớt xanh và gừng.

Cà ri tôm trong chảo hầm rộng với cơm bên cạnh

Kulfi bên đường

Món tráng miệng của người Pakistan này kết hợp bạch đậu khấu, sữa đặc có đường, ricotta và nghệ tây – cuộn trong hạt dẻ cười xay để tăng thêm vị đậm đà.

Kulfi pops sắp xếp trên một đĩa phục vụ

#Món #ăn #Pakistan #cách #nấu #ăn #như #người #địa #phương

Trả lời