Một công ty khác ở Anh ngừng hoạt động

Jet2 Boeing 737
(c) wikimedia / Curimedia

Trong trường hợp bạn đang tự hỏi khi nào bạn có thể đi du lịch một lần nữa, vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Điều chúng ta có thể nói chắc chắn là ngành công nghiệp du lịch dường như sẽ đóng cửa trong ngắn hạn.

Nóng theo gót Easyjet, Ryanair và BA giảm lịch trình của họ, hôm nay, công ty kỳ nghỉ lớn thứ hai của Anh, Jet2 Holidays, đã xóa bỏ kế hoạch của mình, (các chuyến bay và ngày lễ, trong thời gian còn lại của tháng Giêng, tất cả tháng Hai và phần lớn tháng Ba .

Nó có kế hoạch khôi phục dịch vụ vào ngày 26 tháng 3 năm 2021, thực sự bỏ lỡ các khoản lợi nhuận hấp dẫn có thể đã có trong tuần nửa kỳ tháng Hai.

Công ty có trụ sở tại Leeds đã đưa ra quyết định của mình sau khi phản ánh lệnh cấm du lịch giải trí trên toàn Vương quốc Anh và việc áp dụng thử nghiệm COVID cho những người đi nghỉ trở lại. Hành khách sẽ không thể lên máy bay nếu không có kết quả kiểm tra tiêu cực trong vòng 72 giờ kể từ khi khởi hành.

Người phát ngôn của Jet2 cho biết:

Chúng tôi sẽ tự động hủy các đặt phòng bị ảnh hưởng với một khoản hoàn trả đầy đủ. Kể từ khi đại dịch bùng phát, chúng tôi luôn tôn trọng khách hàng nên nhận lại tiền nếu chúng tôi không cung cấp chuyến bay hoặc kỳ nghỉ của họ.
“Đối với những khách hàng đi du lịch từ ngày 26/03 trở đi, chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin cập nhật vào thời điểm thích hợp.

Hiện tại Tui, công ty nghỉ lễ lớn nhất của Vương quốc Anh đã hủy bỏ tất cả các ngày nghỉ cho đến ngày 12 tháng Hai. Những khách hàng của Tui có những ngày nghỉ đã đặt trước để đi du lịch trước cuối tháng 4 có thể sắp xếp lại chuyến đi của mình cho bất kỳ chuyến nào khác có sẵn để đặt. Không có phí sửa đổi sẽ được áp dụng.

Chính phủ Anh đã bị chỉ trích, không phải vì đã thêm các biện pháp thử nghiệm Covid-10 mà vì đã làm như vậy mà không loại bỏ sự kiểm dịch cần thiết khi nhập cảnh vào Anh.

Alexandre de Juniac, Tổng giám đốc Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (Iata) cho biết:

“Họ đã chọn các biện pháp chính sách sẽ ngừng hoạt động du lịch.

“Cách tiếp cận này cho chúng ta biết rằng các chính phủ này không quan tâm đến việc quản lý một cách tiếp cận cân bằng đối với các rủi ro của Covid-19. Họ dường như đang hướng tới một thế giới không sống động. Đây là một nhiệm vụ bất khả thi đi kèm với hậu quả nặng nề.

“Kinh tế du lịch và lữ hành sẽ không phục hồi. Việc làm sẽ tiếp tục biến mất. Và mức độ ảnh hưởng của việc đóng cửa đối với sức khỏe tâm thần của mọi người sẽ tiếp tục tăng lên - đặc biệt là đối với những người bị chia cắt với những người thân yêu. "

Vì vẫn chưa có ngày kết thúc khóa quốc gia của Vương quốc Anh.

Leave a Reply