Múa rối nước tại thăng long việt nam

Trong suốt thời gian tôi ở trong Khu Phố Cổ ở Hà Nội, mỗi ngày là một trận chiến với vô số xe tay ga chạy nhanh trên khắp khu vực như không có công việc gì khác.nam du

Họ nhanh chóng, không ngừng, thiếu thận trọng, không biết gì đến những người đi bộ băng qua. Mỗi cơ hội để băng qua đường là một bước nhảy vọt của đức tin và thử thách lòng can đảm khi tôi đối mặt với khả năng rằng nó có thể là con phố cuối cùng mà tôi từng thấy.

Nhưng tối hôm đó, trận chiến còn mãnh liệt hơn.

Khoảnh khắc đó, bạn tôi, Josephine và tôi đã đi rất nhanh, chúng tôi gần như chạy khi chúng tôi cố gắng bắt đầu buổi biểu diễn tại Nhà hát Múa rối Nước Thăng Long .

Chúng tôi đã không thực sự trễ. Vâng, chúng tôi đã. (Từ chối.) Nhưng đó là vì chúng tôi còn quá sớm cho buổi biểu diễn.

(Xin lỗi ...) Chúng tôi đến nhà hát để mua vé hơn một giờ trước buổi biểu diễn nên chúng tôi quyết định ăn tối trước.

 

Tại sao chúng tôi chọn một nhà hàng ở đầu bên kia của khu vực là thứ mà tôi không có câu trả lời nhưng chúng tôi đã làm và thưởng thức bữa tối của chúng tôi đến mức chúng tôi không nhận ra rằng một giờ đã trôi qua.

Chúng tôi đã bắt được hơi thở khi chúng tôi quét qua Khu phố cổ chỉ để đánh bại thời gian mở màn của chương trình.

Chúng tôi đã không. Và như vậy, chúng tôi đã trễ. Vâng, là chúng tôi. Chết tiệt. Tour du lịch đến với đảo phú quý

Nhà hát Múa rối Nước Thăng Long tại Hà Nội

May mắn thay, những người đến trễ vẫn được phép vào. Chúng tôi đã bỏ lỡ năm phút đầu tiên của chương trình nhưng hàng ghế trước của chúng tôi bù đắp cho những gì chúng tôi mất. Hoặc, đó là điều tôi muốn tin.

GÌ ĐƯỢC BẢO HIỂM TRONG HƯỚNG DẪN NÀY?

Múa rối ở châu Á cổ đại
Con rối nước của Việt Nam
Xem video mới nhất của chúng tôi!
Lời nhắc quan trọng
Bài viết liên quan
Múa rối ở châu Á cổ đại

Múa rối là một phần quan trọng của nhiều nền văn hóa cổ đại ở châu Á.

Từ Ấn Độ đến Trung Quốc đến Đông Nam Á, việc sử dụng con rối là một công cụ rất phổ biến và hiệu quả không chỉ đơn giản kể chuyện mà còn giữ những câu chuyện sống động như vậy. Những trải nghiệm khác lạ trên đảo phú quý

Nguồn gốc của những vở kịch rối này là mơ hồ nhưng nhiều người thậm chí còn có văn bản viết trước. Bởi vì nhiều vở kịch này được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác thông qua những lời nói, một số đã không may biến mất.

Tất nhiên, một vài người đã sống sót qua thử thách của thời gian và những làn sóng của cuộc cách mạng văn hóa.

Những con rối bóng dựa trên những bài thơ sử thi của Ấn Độ - Ramayana và Mahabharata - là những ví dụ về những bài thơ này.

Chúng khác nhau từ văn hóa đến văn hóa - Wayang Kulit (bóng chơi) của Indonesia, Bunraku của Nhật Bản, Budaixi (găng tay múa rối) của Đài Loan, Kathputli (rối bù) của Ấn Độ - nhưng tất cả đều cung cấp một cái nhìn ngắn gọn về cách cuộc sống của nền văn minh cổ đại đã sinh ra vở kịch.

Con rối nước của Việt Nam

Được biết đến tại địa phương như mua nước mưa , múa rối nước rất phổ biến hơn một số hình thức khác ở Việt Nam cổ đại.

Được một nông dân ở đồng bằng sông Hồng (một vùng trồng lúa ở miền bắc Việt Nam) phát minh cách đây hơn một ngàn năm, nó được thực hiện trong các nghi thức tôn giáo và cũng vào cuối mùa thu hoạch.Tour du lịch côn đảo khám phá thiên nhiên hoang sơ

Lúa gạo hoặc sông phục vụ như là giai đoạn cho những con rối được điều động từ xa thông qua một thiết bị làm bằng các cột và dây nhúng trong nước.

Một số con rối quá phức tạp và nặng nề đến mức cần ít nhất hai người để kiểm soát chúng.

Các Nhà hát Múa rối nước Thăng Long hồi sinh nghệ thuật múa rối nước và giới thiệu nó cho khách du lịch (và người dân địa phương) tại các buổi biểu diễn thường xuyên của họ tại Hà Nội.Ăn uống như một vị vua ở băng cốc thái lan

Và với hình thức nghệ thuật, nhiều nền văn hóa và văn hóa của Việt Nam trên khắp đất nước được trình bày và nhấn mạnh.

Nó giống như văn hóa Việt Nam 101 được thực hiện trong một thời trang ẩm ướt và bằng gỗ.

Chương trình được chia thành các phân đoạn, mỗi bộ đều có bộ con rối nước của riêng mình biểu diễn các điệu múa và văn hóa dân gian từ nhiều nhóm bản địa của Việt Nam.

Đừng phán xét. Họ thực sự phức tạp hơn họ nhìn. Ô dù của chúng quay cùng lúc. Đó là ameeeehyzing.

Con rối nước của Hà Nội

Những con rối dường như nhảy theo giai điệu được chơi bởi những con người thật được giấu ở một góc của sân khấu.

Một trong những ca sĩ cũng là người kể chuyện, người giải thích nền tảng của buổi biểu diễn sắp tới.

Ở phía bên kia của sân khấu là một màn hình trắng, nơi bản dịch tiếng Anh được chiếu. Những con rối nằm trong hậu trường nước ở tầng đùi.

Vào cuối chương trình, các bậc thầy múa rối xuất hiện từ hậu trường trong trang phục đầy đủ và bản thân họ thực hiện một phần của các điệu múa trước đây được trình diễn bởi những con rối.Tour khám phá bảo tàng phụ nữ việt nam

Đó là một khoảnh khắc tuyệt vời bởi vì trong quá trình xem chương trình, tôi quên mất rằng những con rối đã bị kiểm soát bởi những người thực sự.

Trước buổi biểu diễn, tôi đã lên kế hoạch chụp tất cả mọi thứ trên video nhưng tôi đã rất ngạc nhiên khi kế hoạch đó hoàn toàn lọt vào tâm trí của tôi.

Các bậc thầy bù nhìn! Họ đã ẩn đằng sau sân khấu cho đến 5 phút cuối của chương trình.

Ban nhạc! Phong cách Việt Nam. Những người phụ nữ ở phía trước là những ca sĩ.

Josephine và tôi đều mỉm cười khi chúng tôi xuất hiện từ nhà hát. “Họ rất dễ thương,” cô mô tả những con rối.

Tôi bước vào nhà hát mà không có kỳ vọng gì cả nên tôi rất hài lòng với những gì tôi đã chứng kiến. Các buổi biểu diễn không có gì ngoạn mục. Nhà hát là hư không gần sao.Khám phá miền Nam Thái Lan

Điều gì làm cho nó đặc biệt là nó không chỉ là một chương trình múa rối nhưng một tour du lịch của Việt Nam trình bày một cách đó là giải trí, giác ngộ, và rất đáng khích lệ.

Làm thế nào họ cung cấp một sự pha trộn tuyệt vời của giáo dục và giải trí là một cái gì đó đáng giá vội vã thông qua Hà Nội cho.

Chúng tôi đã cạn kiệt nhiều năng lượng để cản trở giao thông điên cuồng của thành phố để đến đây, nhưng những con rối nước đã cho chúng tôi hoàn toàn đáng giá.

Leave a Reply