Mua rượu vang cặp mùa thu

Tìm rượu mùa thu ngon nhất? Bạn muốn biết loại rượu nào để kết hợp với thức ăn thoải mái yêu thích của bạn? Đọc để biết những chai tốt nhất hiện có, sau đó xem những loại rượu vang đỏ tốt nhất trong siêu thị để mua.

Đêm dài tăm tối và thời tiết se lạnh khiến tất cả chúng ta đều thèm muốn được thoải mái, và nếu chúng ta có thể kết hợp món ăn yêu thích của mình với loại rượu mà chúng ta biết rằng chúng ta yêu thích, thì càng tuyệt vời hơn.

Các món ăn đậm đà, nhiều thịt sẽ mang đến cho bạn những sắc đỏ toàn thân, cho dù đó là món malbec của Argentina với bít tết và khoai tây chiên, hay món rioja cổ điển với bánh nướng nhỏ hoặc món hầm chorizo. Nếu bạn thích thứ gì đó nhẹ nhàng hơn, chẳng hạn như pinot noir hoặc gamay, xúc xích và thịt xay hoặc risotto nấm sẽ tạo nên những đối tác rất thân thiện, cũng như các món ăn chay bằng đất, đặc biệt nếu chúng có đậu lăng. Màu đỏ Ý thân trung bình – chianti, montepulciano d’Abruzzo hoặc có thể là một thứ gì đó ngon từ Puglia – là những món không có trí tuệ với pizza.

Suy nghĩ ít hơn về các thành phần chính và nhiều hơn về cách chúng được nấu khi bạn kết hợp rượu với thức ăn. Cá khi được nướng đơn giản, hoặc nấu chín trong lò nướng, sẽ thích hợp với màu trắng sáng và thơm như sauvignon blanc hoặc albariño, nhưng nếu bạn cho nó vào bánh cá sốt kem hoặc sốt bơ, sốt chardonnay nướng nhẹ hoặc kiểu Nam Phi chenin blanc sẽ là một người bạn đồng hành tốt hơn nhiều. Cả hai cũng rất tuyệt vời với món gà quay, và là món phù hợp của tôi với pho mát macaroni.

Thức ăn cay và nóng là một thách thức nhiều hơn với rượu vang – ớt có thể xung đột khủng khiếp với tannin và gỗ sồi có màu đỏ, trong khi nó làm mất đi tất cả hương vị ở người da trắng tinh tế. Tôi thích màu đỏ chưa nướng, có mùi thơm như syrah (hoặc shiraz như nó còn được gọi là) với hầu hết các món cà ri làm từ cà chua, trong khi màu hồng trái cây và lòng trắng khô (thử riesling, torrontés hoặc gewürztraminer) rất đáng yêu với gà tikka masala hoặc cà ri Thái , và bất cứ thứ gì có hương vị từ dừa, sả, chanh và gừng.

Các loại rượu tráng miệng nên tìm bao gồm rượu sauternes, tokaji ngọt hoặc các loại rượu trắng thu hoạch muộn khác để đi với bánh tart trái cây và bánh vụn, đặc biệt nếu chúng được phục vụ với sữa trứng hoặc kem; chúng cũng rất tuyệt để nhâm nhi cùng với pho mát xanh, bánh quy vị hạnh nhân hoặc một lát bánh buổi chiều. Gần đây tôi đã khám phá ra rằng sô cô la ngon như thế nào với rượu mận umeshu của Nhật Bản, nhưng nó cũng rất hợp với rượu vang đỏ hoặc một chút rượu rum.

Hơn như thế này


Năm loại rượu ghép đôi để thử

Ramon Bilbao Rioja Crianza, £ 9, Tesco

Phong phú với hương vị mùa thu của quả mâm xôi đen, gia vị và một làn khói lửa, món này cũng ngon với món spag bol đáng tin cậy như với món lasagne chay, và nhiều thứ khác nữa.

Một chai Ramon Bilbao Rioja Crianza

Weinhaus Sauvignon Blanc Kalkstein, £ 9,99, Waitrose

Một loại rượu sauv blanc nứt nẻ từ Đức, tươi mát và hương cỏ với hoa cơm cháy và quả lý gai. Tuyệt vời với sò điệp nướng, hoặc thử với shawarma celeriac.

Một chai Weinhaus Sauvignon Blanc Kalkstein

Château Thieuley, Bordeaux Clairet 2021, £ 9,95, Hiệp hội rượu vang

Clairet là tên gọi cho những loại hoa hồng có màu đậm của Bordeaux, phù hợp với mùa đông hơn những người anh em họ nhạt của chúng từ Provence. Món này tuyệt vời với các món rau nướng, và ngon một cách đáng ngạc nhiên với món Ấn Độ mang đi.

Một chai Château Thieuley, Bordeaux Clairet 2021

Jackson Estate Vintage Widow Pinot Noir 2018, £ 17, Ocado

Pinot noir hàng đầu từ New Zealand cho một dịp đặc biệt. Tinh tế và thân thảo với trái cây màu đỏ giòn và một số gia vị thân gỗ – món thịt ba chỉ heo với đậu và bánh pía sẽ rất tuyệt.

Một chai Jackson Estate Vintage Widow Pinot Noir 2018

Torres Vina Esmeralda 2021, £ 9, Tesco

Hỗn hợp khô của xạ hương và gewürztraminer, thơm mùi vải và hoa hồng, điều này thực sự phù hợp với các món ăn Đông Nam Á. Hãy làm thử với món som tam rau mầm này nhé.

Một chai Torres Vina Esmeralda 2021

#Mua #rượu #vang #cặp #mùa #thu

Trả lời