Những người du lịch Dubai trở về Anh buộc phải cách ly

Đảo cọ, Dubai
Đảo Cọ (c) flickr / Richard Schneider

Trong những tháng gần đây, Dubai, một thành viên của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng khách du lịch đến từ Vương quốc Anh bị thu hút bởi khí hậu nắng ấm và lượng mưa thấp.

Kể từ tháng 11, Quốc gia vùng Vịnh đã may mắn là một trong số ít các điểm đến trong danh sách hành lang du lịch của chính phủ Vương quốc Anh. Điều này có nghĩa là du khách Anh sẽ không cần phải kiểm dịch khi họ trở về.

Không có hạn chế nào khác ngoài việc cho thấy kết quả kiểm tra Covid-19 âm tính, quốc gia này đã tận dụng cơ hội để thu hút những du khách có thể đã đến các điểm nóng truyền thống ở Tây Ban Nha.

Nhưng điều này đã thay đổi khi Vương quốc Anh đã loại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất khỏi danh sách 'du lịch an toàn' với lý do gia tăng hành khách trở lại có kết quả dương tính với Covid-19.

Dubai đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng ca nhiễm trùng Covid kể từ năm mới. Các con số này thấp khi so sánh với Vương quốc Anh, tuy nhiên, chúng đã tăng từ 1963 trường hợp mới được báo cáo vào ngày 2 tháng 1 lên 2.998 trường hợp vào ngày 9 tháng 1.

Thư ký giao thông, Grant Shapps, đã tweet:

Chúng tôi cần loại ngay UAE khỏi danh sách hành lang du lịch.

Kể từ 4 giờ sáng, ngày 12 tháng 1, Dubai và phần còn lại của UAE, đã được đưa vào danh sách cấm đi của Bộ Ngoại giao (FCDO). Những người đến tất cả bốn quốc gia của Vương quốc Anh từ tất cả các tiểu vương quốc UAE phải tự cách ly - mặc dù những người sống ở Anh có thể làm bài kiểm tra Covid sau năm ngày và nếu kết quả âm tính, kết thúc kiểm dịch.

Việc khóa quốc gia của Anh bao gồm lệnh cấm du lịch giải trí quốc tế. Tuy nhiên, các đại lý báo cáo rằng một số khách hàng vẫn tiếp tục đặt trước các kỳ nghỉ đến các điểm đến, bao gồm Dubai, mặc dù họ đã được cung cấp cơ hội thay đổi ngày nghỉ mà không phải chịu phí.

Điều đáng lo ngại là những du khách này có nguy cơ bị mắc kẹt ở nước ngoài nếu các chuyến bay bị hủy trong thời gian ngắn.

Chính phủ Scotland là người đầu tiên đưa ra lệnh cách ly 10 ngày bắt buộc đối với những người trở về từ Dubai từ 4 giờ sáng, ngày 11 tháng 1, một động thái được hỗ trợ bởi Hiệp hội Đại lý Hành khách Scotland (SPAA), những người nói rằng quyết định này là 'dễ hiểu'.

Bất kỳ ai đã đến Scotland từ Dubai kể từ ngày 3 tháng 1, cũng bị yêu cầu cách ly trong 10 ngày kể từ ngày họ trở về nước.

Chính phủ Scotland cho biết

“Hành động phòng ngừa này giải quyết sự gia tăng đáng kể các trường hợp nhiễm coronavirus (COVID-19), và sự gia tăng số trường hợp xét nghiệm dương tính ở Scotland.

“Hướng dẫn vẫn rõ ràng rằng mọi người không nên thực hiện các chuyến du lịch nước ngoài trừ những trường hợp ngoại lệ.

Chủ tịch SPAA Joanne Dooey cho biết:

Việc loại Dubai khỏi danh sách an toàn là điều dễ hiểu. Chúng tôi tin rằng đã có một nhóm bệnh nhiễm trùng xung quanh những người Scotland du lịch đến Dubai trong dịp Giáng sinh và Năm mới.

“Cũng có tin tức hôm nay rằng một cầu thủ bóng đá trở về từ đó cũng đã có kết quả dương tính.

Đầu tuần này, Chính phủ Vương quốc Anh đã công bố kế hoạch áp dụng thử nghiệm Covid bắt buộc cho tất cả những người đến.

Leave a Reply