Những quốc gia nào đã cấm các chuyến bay đến và đi từ Vương quốc Anh?

Chuyến bay giá rẻ House ngừng kinh doanh
Chuyến bay giá rẻ House ngừng kinh doanh

Dòng coronavirus mới hiện đang gây ra hỗn loạn ở Anh được cho là đang lây lan nhanh hơn 70% so với chủng virus tiền nhiệm và đã dẫn đến việc một số quốc gia cấm du khách đến từ Vương quốc Anh.

Hà Lan bắt đầu quả bóng lăn và các quốc gia EU khác theo sau. Khi Pháp đóng cửa biên giới của mình để đi lại và vận chuyển hàng hóa, các chuyến phà và xe tải chở hàng dự trữ đi vào bế tắc. Các cuộc đàm phán đang diễn ra để cho phép các điều khoản được đưa vào.

Tất cả điều này có nghĩa là sự khốn khổ cho hàng ngàn người đã đặt kỳ nghỉ ở nước ngoài trong kỳ nghỉ lễ. Đây là danh sách các quốc gia có nhưng lệnh cấm hoặc hạn chế được áp dụng.

Albania - các chuyến bay bị tạm dừng cho đến tháng 6 năm 2021

Argentina - các chuyến bay trực tiếp đến và đi từ Vương quốc Anh đã bị đình chỉ trong thời gian này.

Áo - lệnh cấm bay có hiệu lực đến ngày 1 tháng 1 năm 2021

nước Bỉ - Chính phủ Bỉ đình chỉ du lịch hành khách từ Vương quốc Anh kết thúc vào ngày 23,59 ngày 22 tháng 12.

Bungari - Việc đi lại bằng đường hàng không giữa Bulgaria bị hạn chế cho đến ngày 31 tháng 1 năm 2021. Công dân Anh có giấy phép cư trú hợp lệ của Bulgaria được miễn, nhưng họ phải tự cách ly trong 10 ngày khi đến nơi.

Chile - Công dân nước ngoài không cư trú đã ở Vương quốc Anh trong 14 ngày qua sẽ không được phép nhập cảnh vào Chile.

Colombia - Các chuyến bay thẳng đến / từ London đã bị tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Nước Cộng hòa Czech - Cộng hòa Séc đã tạm dừng các chuyến bay giữa Vương quốc Anh và Cộng hòa Séc cho đến ít nhất là ngày 31 tháng 12.

Cộng hòa Dominica - Chính phủ Dominica đã đình chỉ tất cả các chuyến bay chở khách nội địa từ Vương quốc Anh từ Thứ Ba ngày 22 tháng 12.

El Salvador - Du lịch đến El Salvador hiện bị cấm đối với những du khách đã đến Vương quốc Anh trong 30 ngày qua hoặc có các chuyến bay đã dừng lại ở đó
.
Estonia - Việc hạn chế các dịch vụ hàng không hiện đang được lên kế hoạch kéo dài đến ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Phần Lan - Tất cả các chuyến đi từ Vương quốc Anh bị hạn chế cho đến Thứ Hai ngày 4 tháng 1.

Nước pháp
Chính phủ Pháp đã thông báo rằng họ sẽ hạn chế việc đi lại bằng đường hàng không, ô tô, phà và tàu hỏa từ Anh đến Pháp từ 24 giờ (CET) 20 tháng 12 trong 48 giờ.

nước Đức - Tất cả các chuyến bay chở khách bằng đường hàng không giữa Vương quốc Anh và Đức bị cấm cho đến 23.00 (giờ Vương quốc Anh) đến ngày 31 tháng 12.

Hy Lạp Thời gian tự cách ly đối với những người đến từ Vương quốc Anh đã được kéo dài từ ba ngày lên bảy ngày.

Grenada - Giao thông giữa Vương quốc Anh và Grenada đã bị cấm đối với bất kỳ ai đã đến Vương quốc Anh trong vòng 14 ngày trước đó.

Hồng Kông - Những du khách đã đến thăm Vương quốc Anh hơn hai giờ trong vòng 14 ngày qua sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Hồng Kông.

Hungary - Các chuyến bay đến / đi từ Vương quốc Anh đã bị hạn chế trong thời gian này.

Ấn Độ - đang cấm các chuyến bay từ Vương quốc Anh từ nửa đêm ngày 22 tháng 12 cho đến ít nhất là ngày 31 tháng 12.

Ireland - Có 48 giờ kể từ 00.00 thứ Hai ngày 21 tháng 12.

Người israel - Chính phủ đã ra lệnh cho đất nước 'đóng cửa bầu trời'

Nước Ý - Bất kỳ ai đã ở Vương quốc Anh trong 14 ngày trước đó sẽ không được phép nhập cảnh vào Ý. Ngoài ra, bất kỳ ai đã ở Ý đã đến Vương quốc Anh trong 14 ngày trước ngày 20 tháng 12, phải báo cáo với cơ quan y tế địa phương của họ và thực hiện xét nghiệm kháng nguyên hoặc gạc phân tử nhanh Covid-19. Các biện pháp này sẽ được duy trì cho đến ngày 6 tháng Giêng.

Jamaica - Tất cả các chuyến bay từ Vương quốc Anh đến Jamaica đều bị cấm cho đến ngày 4 tháng 1 năm 2021.

Jordan - Jordan đã thông báo sẽ tạm ngừng các chuyến bay đến và đi từ Vương quốc Anh cho đến ngày 3 tháng Giêng.

Kuwait - Du khách sẽ không được phép nhập cảnh Kuwait nếu họ đã ở Vương quốc Anh trong 14 ngày trước đó. Lệnh cấm này dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào ngày 22/12.

Latvia - Latvia sẽ không cho phép khai thác các chuyến bay chở khách đến hoặc đi từ Vương quốc Anh cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Lithuania - Các hạn chế đi lại được áp dụng cho đến ngày 31 tháng 12.

Malta - Tất cả các chuyến bay thương mại giữa Vương quốc Anh và Malta sẽ bị đình chỉ. Công dân Malta và Cư dân Malta sẽ có thể trở lại Malta trên các chuyến bay của Air Malta. Công dân Anh sẽ có thể trở lại Vương quốc Anh bằng Air Malta.

Mauritius - Các trận đấu đến và đi từ Vương quốc Anh hiện đang bị cấm.

Moldova - Chính phủ Moldova đã thông báo đình chỉ tất cả các chuyến bay của Vương quốc Anh đến và đi từ Moldova có hiệu lực từ nửa đêm ngày 23 tháng 12. Điều này bao gồm cả những hành khách quá cảnh từ Vương quốc Anh trên đường đến Moldova.

Maroc - Chính phủ Maroc đã đình chỉ cho đến khi có thông báo mới về tất cả các chuyến bay đến và đi từ Vương quốc Anh. Công dân Anh sống tại Maroc, cũng như gia đình của họ, được phép nhập cảnh vào nước này.

Bắc Macedonia - Thủ tướng Bắc Macedonia đã thông báo hạn chế các chuyến bay thẳng giữa Bắc Macedonia và Vương quốc Anh trong thời gian tới. Sớm hơn.

Oman - Ủy ban Tối cao tuyên bố đóng cửa biên giới trên bộ, trên biển và trên không, có hiệu lực từ 1 giờ sáng ngày 22 tháng 12. Điều này sẽ được duy trì trong 7 ngày và sẽ được xem xét bởi các nhà chức trách Oman. Trong thời gian này, bạn sẽ không thể ra hoặc vào Oman.

Pakistan - Một chỉ thị giao thông từ chính phủ Pakistan cho biết du khách đến từ Vương quốc Anh bằng các chuyến bay trực tiếp hoặc gián tiếp sẽ không được phép nhập cảnh từ nửa đêm ngày 22 tháng 12 cho đến nửa đêm ngày 29 tháng 12. Hành khách quá cảnh tại Vương quốc Anh trên đường đến Pakistan sẽ được phép nhập cảnh nếu họ chưa rời khỏi khu vực đường bay của sân bay Vương quốc Anh mà họ đang kết nối.

Paraguay - Công dân nước ngoài không cư trú đã đến thăm Vương quốc Anh từ ngày 7 tháng 12 đến Paraguay không được phép cho đến ngày 4 tháng 1 năm 2021.

Peru - Peru đã đình chỉ tất cả các chuyến bay xuất phát từ châu Âu trong thời gian hai tuần. Các chuyến bay thẳng từ Vương quốc Anh và những chuyến bay có điểm dừng tại Vương quốc Anh bị tạm dừng cho đến khi có thông báo mới. Công dân hoặc cư dân không phải là người Peru đã ở Vương quốc Anh trong hai tuần qua bị cấm nhập cảnh vào Peru.

Ba lan - Các chuyến bay giữa Ba Lan và Vương quốc Anh bị tạm dừng từ nửa đêm ngày 21 tháng 12 cho đến ít nhất là ngày 6 tháng 1.

Bồ Đào Nha - Tất cả việc đi lại của hành khách đều bị cấm, ngoại trừ công dân Bồ Đào Nha và những người cư trú hợp pháp tại Bồ Đào Nha, giữa Vương quốc Anh và Bồ Đào Nha.

Romania - Từ ngày 21 tháng 12, tất cả các chuyến bay chở khách đến và đi từ Vương quốc Anh sẽ bị cấm trong 14 ngày.

Nga - Các chuyến bay đến và đi từ Vương quốc Anh bị tạm dừng trong một tuần kể từ nửa đêm ngày 22 tháng 12.

Ả Rập Saudi - Bộ Nội vụ thông báo tạm dừng tất cả các chuyến bay quốc tế đối với du khách ra vào Vương quốc Ả Rập Xê Út (trừ trường hợp ngoại lệ). Việc nhập cảnh vào Vương quốc thông qua biên giới trên bộ và trên biển đã bị đình chỉ. Thông báo nêu rõ các biện pháp này sẽ kéo dài trong một tuần và có thể được gia hạn thêm một tuần nữa.

Singapore - Chính phủ Singapore thông báo từ 23h59 ngày 23/12 theo giờ Singapore, tất cả những du khách đã đến Vương quốc Anh trong 14 ngày trước khi đi du lịch sẽ không được phép nhập cảnh hoặc quá cảnh Singapore. Công dân và Thường trú nhân Singapore vẫn có thể nhập cảnh vào Singapore, nhưng phải trải qua các bài kiểm tra Covid-19 khi đến Singapore và khi kết thúc thời gian cách ly 14 ngày bắt buộc của họ.

Xlô-va-ki-a - Các chuyến bay đến và đi từ Vương quốc Anh sẽ bị tạm dừng trong 72 giờ kể từ 00.01 ngày 22 tháng 12.

Tây ban nha - Tây Ban Nha đã cấm tất cả những người đến từ Vương quốc Anh, ngoại trừ công dân và cư dân Tây Ban Nha. Madrid cho biết họ cũng sẽ tăng cường các biện pháp kiểm soát tại biên giới với Gibraltar để đảm bảo du khách tuân thủ quy định hạn chế. Điều này bao gồm các chuyến bay từ Vương quốc Anh đến Quần đảo Balearic và Quần đảo Canary. Các chuyến bay từ Vương quốc Anh sẽ tiếp tục cho phép người dân nhập cảnh vào Tây Ban Nha. Quyết định đột ngột này đã ảnh hưởng đến hàng nghìn du khách Anh đặt vé máy bay đến nước này và đặc biệt là đến quần đảo Canary. Những người đã đặt một gói sẽ được hoàn lại toàn bộ tiền.

Sudan -Cơ quan Hàng không Dân dụng Sudan đã thông báo rằng họ sẽ hạn chế việc đi lại bằng đường hàng không từ Anh, Hà Lan và Nam Phi từ ngày 23 tháng 12 đến ngày 5 tháng 1 năm 2021.

Thụy Điển - Lệnh cấm nhập cảnh tạm thời áp dụng cho tất cả hành khách đến từ Vương quốc Anh, ngoại trừ công dân Thụy Điển và kéo dài trong một tháng. Có hiệu lực từ 15 giờ 00 (giờ Vương quốc Anh) ngày 21 tháng 12, chính phủ Thụy Điển đã đình chỉ tất cả các chuyến bay chở khách từ Vương quốc Anh đến Thụy Điển trong 48 giờ.

Thụy sĩ - Thụy Sĩ đã ban bố lệnh cấm nhập cảnh chung đối với du khách đến từ Vương quốc Anh, bao gồm cả công dân Vương quốc Anh, và các chuyến bay đã bị đình chỉ cho đến khi có thông báo mới.

Hà lan - Chính phủ Hà Lan đã cấm tất cả các chuyến bay chở khách bằng đường hàng không giữa Vương quốc Anh và Hà Lan từ ngày 1 tháng 1 năm 2021. Tất cả các chuyến phà chở khách từ Vương quốc Anh đến các cảng của Hà Lan bị cấm cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2021. Điều này không áp dụng cho vận chuyển hàng hóa.

Tunisia - Tất cả các chuyến bay bị đình chỉ đến và đi từ Vương quốc Anh bao gồm cả các chuyến bay quá cảnh cho đến khi có thông báo mới.

gà tây -Turkey đã thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng du lịch bằng đường hàng không đến / đi từ Vương quốc Anh.

Uzbekistan - Cho đến ngày 10 tháng 1 năm 2021, công dân Anh đến trực tiếp từ Vương quốc Anh hoặc đã ở Vương quốc Anh trong 14 ngày qua, sẽ không được phép đến hoặc nhập cảnh vào Uzbekistan. Tất cả các công dân nước ngoài khác, ngoại trừ công dân Uzbekistan, những người đến từ Vương quốc Anh hoặc đã đến thăm Vương quốc Anh trong 14 ngày qua cũng không được phép nhập cảnh vào nước này trong thời gian này.

Leave a Reply