Những sai lầm mà tất cả du khách làm ở Thái Lan

Những sai lầm mà tất cả du khách làm ở Thái Lan

Thái Lan, cửa ngõ vào Nam Á là một điểm đến kỳ nghỉ hoàn hảo. Đó không chỉ là một đất nước giàu văn hóa mà thậm chí bạn sẽ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp mà nó lưu giữ.

Đó là một nơi độc đáo và thú vị để đi du lịch chỉ bằng cách dành một tỷ lệ ít hơn trong tài sản của bạn. Và ngoài ra, bạn thậm chí sẽ được chào đón bởi những người tốt bụng và thân thiện .Khu Nghỉ Dưỡng Trị Giá 100.000 Đô La Mỗi Đêm Đầu Tiên Trên Thế Giới

Nhưng mỗi hành trình bao gồm những thăng trầm và chuyến đi đến Thái Lan cũng vậy. Nếu bạn là một người du lịch lần đầu , bạn có thể phải đối mặt với những thách thức và phạm sai lầm.

Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng nữa vì bài viết này là tất cả về những sai lầm mà du khách mắc phải trong chuyến đi đến Thái Lan.

Nào, chúng ta hãy học hỏi từ những sai lầm !!

Sai lầm số 1
Chi tiêu đằng sau taxi:
Ví dụ, khi bạn ở các thành phố nổi tiếng của Thái Lan, Bangkok, bạn sẽ chủ yếu sử dụng taxi để đi từ điểm này đến điểm khác của thành phố. Vâng, nó có vẻ khá thuận tiện và đơn giản là tốt. Nhưng đây là sai lầm đầu tiên mà bạn phạm phải.

Các tài xế taxi nhận thức rõ về xu hướng này của khách du lịch và tính phí gấp ba lần giá tiêu chuẩn . Họ biết rằng ý tưởng của bạn về thành phố bị giới hạn và thuyết phục bạn sẽ là nhiệm vụ dễ dàng nhất.

Đừng rơi vào những cái bẫy này và suy nghĩ sáng suốt trước khi bạn đặt một chiếc taxi. Đi cho taxi có đồng hồ điện tử của họ trên và làm việc. Đó là một quy định của chính phủ mà mọi tài xế taxi phải tính phí theo đồng hồ.Chuyến xe bus từ Luang Prabang đến Hà Nội

Nhưng tài xế taxi thường không làm điều này vì lý do lừa đảo người nước ngoài . Một chuyến đi một mét sẽ tiêu tốn của bạn 35 baht và bạn sẽ không phải trả hơn 100 baht để đến điểm đến mong muốn trong thành phố.

Tuy nhiên, nếu một tài xế taxi tính phí hơn 100 baht thì hãy lịch sự từ chối và tiến hành cho một chiếc taxi khác.

Món ăn đường phố Thái Lan!

Món ăn đường phố Thái Lan! Một trong những thực phẩm tốt nhất để thử và ăn!
Sai lầm số 2
Bỏ qua thức ăn đường phố:
Một trong những điều tuyệt vời nhất ở Thái Lan là thức ăn đường phố .

Chúng là những món ăn Thái Lan chính gốc và nguyên chất mà bạn có thể có được ở Thái Lan. Nhưng có những du khách không thích đắm mình trong hương vị của thức ăn đường phố.

Ý nghĩ phổ biến nhất đập vào tâm trí họ là những vật dụng không hợp vệ sinh .

Điều này không đúng khi nói đến Thái Lan. Bạn không phải lo lắng về việc bị ốm vì những người bán gian hàng thực phẩm chuẩn bị cho họ một cách cẩn thận nhất. Họ duy trì vấn đề vệ sinh và bạn sẽ không bao giờ thấy họ thỏa hiệp với nó.

Vâng, bạn có thể thử các nhà hàng nhưng các món ăn ở đó thiếu thành phần độc đáo khiến món ăn Thái trở nên hấp dẫn. Mặt khác, thức ăn đường phố rất rẻ nên bạn không cần phải xé túi để có một bữa ăn.Tour khám phá camphuchia

Bắt đầu từ thịt gà đến bánh kếp, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ trong các quầy hàng thức ăn đường phố. Vì vậy, thưởng thức các món ăn đích thực này và đừng phạm sai lầm bỏ qua thức ăn đường phố.

Sai lầm số 3

Không mặc cả:
Chúng tôi luôn được bảo rằng đừng giải quyết ít hơn và tôi nghĩ du khách đến thăm Thái Lan đã rất coi trọng vấn đề này. Nhưng câu nói này có thể được diễn đạt theo cách ngược lại (không giải quyết thêm) khi nói đến mua sắm ở Thái Lan.

Lỗi phổ biến nhất mà khách du lịch mắc phải là họ không mặc cả. Chủ yếu là người dân Thái Lan không tin vào khái niệm giá cố định và giá thẻ cố định . Họ luôn đi mặc cả và cuối cùng nhận được món đồ mong muốn ở một nơi hợp lý.

Vì vậy, du khách của tôi, bạn thậm chí nên được như họ. Là tài xế taxi, ngay cả các thương nhân cửa hàng tính phí khách du lịch nhiều hơn giá tiêu chuẩn.

Hành động này của tranh cãi có thể dường như bạn thần kinh tàn lần đầu tiên nhưng nó sẽ dần dần trở nên rất thú vị.
Hãy nhớ rằng đừng bao giờ tỏ ra thô lỗ với các thương nhân vì điều đó sẽ mang lại cho bạn không tốt. Thay vì đối phó với họ với một khuôn mặt tươi cười sẽ làm cho công việc của bạn rất dễ dàng.Trung tâm Phục hồi chức năng Sepilok nổi tiếng ở Sabah

Chọn một sản phẩm và hỏi giá và nếu nó không phù hợp với ngân sách của bạn bắt đầu mặc cả. Trong hầu hết các trường hợp, các thương nhân cuối cùng bán sản phẩm cho bạn và nếu không thì chắc chắn bạn sẽ có nhiều cửa hàng khác để kiểm tra.

Sai lầm số 4

Nghĩ rằng Thái Lan là tất cả về Phuket
Nếu bạn nghĩ rằng chuyến đi 2 đến 3 tuần của bạn đến Thái Lan sẽ chỉ là về phatu , thì tôi khuyên bạn nên suy nghĩ lại. Hầu hết du khách chỉ bay đến Phuket và bay trở lại là một sai lầm lớn.

Phuket chắc chắn là một nơi mê hoặc nhưng đó không phải là tất cả những gì Thái Lan nắm giữ. Có rất nhiều điều bạn cần khám phá khi bạn ở Thái Lan.

Nếu bạn là một du khách lần đầu đến Thái Lan, thì Phuket là một lựa chọn tốt để bắt đầu nhưng đừng tự mình ổn định ở đó trong phần còn lại của hành trình. Đến những vùng đất ít du lịch của Thái Lan và tìm thấy hào quang và tinh túy của văn hóa Thái Lan.

Các điểm đến như Krabi, Pai, Chiang Mai và Pattaya là một số trong những bãi biển kỳ lạ nơi bạn có thể dành một khoảng thời gian hợp lý. Làm cho chuyến đi của bạn ở Thái Lan phiêu lưu thú vị cả ở nông thôn và thành thị và không phải bằng cách đóng đinh ở một địa điểm cố định.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *