OBT không được sử dụng để thúc đẩy tính bền vững

Theo nghiên cứu của GBTA và FCM, hầu hết tất cả các chương trình du lịch (96%) sử dụng công cụ đặt phòng trực tuyến nhưng một số ít sử dụng OBT để thúc đẩy tính bền vững.

Ít hơn một nửa các nhà quản lý du lịch cho biết OBT của họ hiển thị lượng khí thải carbon trong kết quả tìm kiếm (44%) hoặc hiển thị các chuyến bay phát thải thấp hơn trong kết quả tìm kiếm (10%).

Chỉ 4% OBT cung cấp thông điệp bền vững và chỉ 2% được định cấu hình để loại trừ các tùy chọn kém bền vững khỏi kết quả tìm kiếm.

Nghiên cứu được thực hiện vào đầu năm nay với 309 nhà quản lý du lịch có trụ sở tại Mỹ, Canada, Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương, cho thấy 59% các nhà quản lý du lịch coi công nghệ là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn một TMC, trước chi phí / lệ phí và tài khoản chất lượng quản lý và hỗ trợ.

Nhưng 42% cũng cho rằng công nghệ là một trong những điểm đau hàng đầu.

Nghiên cứu cho thấy mối quan tâm rộng rãi đến chatbots, với 70% các nhà quản lý du lịch quan tâm đến trò chuyện hỗ trợ trí tuệ nhân tạo.

Nhưng bất chấp sự quan tâm mạnh mẽ, chatbot phần lớn không phải là hiện thực đối với hầu hết các chương trình du lịch, với ít hơn một nửa số người được khảo sát cho biết ứng dụng TMC của họ bao gồm một chatbot có thể trả lời các câu hỏi của khách du lịch (44%) hoặc có thể giúp khách du lịch đặt chỗ (29%).

Các nhà quản lý du lịch quan tâm rộng rãi đến việc sử dụng AI để tăng cường báo cáo (87%), làm sạch dữ liệu (82%), cá nhân hóa kết quả tìm kiếm (78%) và kiểm tra báo cáo chi phí (62%).

Khi được hỏi về hiểu biết của họ về Khả năng phân phối mới (NDC), 30% nói rằng họ biết “một số nhưng phải học nhiều hơn”, trong khi 1/5 nói rằng họ “hầu như không biết gì” hoặc chỉ “biết một chút” về NDC (20% mỗi ).

Trong khi 1/5 (21%) nhà quản lý du lịch báo cáo rằng chương trình của họ cung cấp nội dung NDC thông qua TMC / OBT của họ, 1/3 (34%) không biết liệu TMC / OBT của họ có cung cấp nội dung NDC hay không – cho thấy NDC không được nhiều nhà quản lý du lịch quan tâm. .

gbta.org

fcmtravel.com

#OBT #không #được #sử #dụng #để #thúc #đẩy #tính #bền #vững

Trả lời