Phô mai Anh ngon nhất | tạp chí ôliu

Tìm kiếm các loại phô mai tốt nhất của Anh để mua? Đọc hướng dẫn cuối cùng của Andy Swinscoe, sau đó xem hướng dẫn quà tặng dành cho những người yêu thích pho mát, bộ sưu tập công thức pho mát của chúng tôi hoặc đến cửa hàng ô liu để mua những tấm pho mát và phụ kiện pho mát tốt nhất.


trang trại cheddars

Sự hồi sinh trong sản xuất phô mai trang trại có nghĩa là loại phô mai cheddar được sản xuất theo cách truyền thống hiện có sẵn từ ít nhất một chục nhà sản xuất phô mai cheddar trên khắp đất nước, tất cả đều đang sản xuất loại phô mai làm từ trang trại thú vị, chưa tiệt trùng. ‘Truyền thống’ hoặc ‘làm từ trang trại’ nghĩa là gì? Nói một cách đơn giản, nó đề cập đến một sản phẩm được tạo ra bởi các chuyên gia chăm sóc tại trang trại của chính họ, sử dụng sữa chưa tiệt trùng của đàn gia súc của họ. Những loại phô mai như vậy được làm bằng cách sử dụng vi khuẩn bản địa truyền thống, luôn được làm ‘cheddar’ bằng tay và được bọc vải (chứ không phải bọc sáp hoặc đóng gói chân không) và ủ để tạo thành lớp vỏ tự nhiên. Làm phô mai cheddar theo cách lâu đời này sẽ tạo ra loại phô mai độc nhất cho trang trại và có hương vị đậm đà hơn.

Bánh mì bơ sữa (Ayrshire)

Được sản xuất bởi Tricia Bey ở Ayrshire bằng cách sử dụng gia súc Ayrshire của chính cô ấy, đã xây dựng đàn và nhật ký từ đầu vào năm 2005. Loại phô mai cheddar này nhanh chóng trở nên nổi tiếng với hương vị phức hợp và lâu dài.

Có sẵn từ:
Sữa Courtyard (từ £6,30/250g)


Dale End (Yorkshire)

Được sản xuất bằng cách sử dụng giống Dairy Shorthorn truyền thống. Loại phô mai cheddar hữu cơ, chưa tiệt trùng, được ủ trong 18 tháng, được sản xuất bởi cộng đồng Botton Camphill (thuê những người khuyết tật trí tuệ và học tập để chăn nuôi động vật và làm phô mai). Tangy, đầy đủ hương vị.

Có sẵn từ:
Sữa Courtyard (từ £8/250g)


Hafod Cheddar (Người thắp đèn)

Được tạo ra bởi gia đình Holden vào năm 2005, họ đã sử dụng một công thức từ đầu những năm 1900 để tạo lại món phô mai cheddar ‘nguyên trạng’ – một quy trình sản xuất chậm hơn nhiều. Phô mai của họ đậm đà và béo ngậy, đồng thời mang lại những gì tốt nhất của trang trại trên đỉnh đồi và sữa gia súc Ayrshire béo ngậy.

Có sẵn từ:
The Fine Cheese Co. (từ £9,79/250g)
Sữa Neal’s Yard (từ £12,55/250g)


Đảo Mull (Argyll và Bute)

Sau khi làm pho mát với Montgomerys, gia đình Reade chuyển đến Isle of Mull để thành lập trang trại của riêng họ và tạo ra món ‘cổ điển hiện đại’ này. Những con bò của họ được cho ăn ‘bản nháp’ từ nhà máy chưng cất rượu whisky gần đó và pho mát thu được có vị sắc nét và trái cây.

Hơn như thế này

Có sẵn từ:
DukesHill (từ £7,95/200g)


Keen (Somerset)

Một trong những nhà sản xuất phô mai cheddar lâu đời: ‘pho mát đã được làm ở đây từ lâu mà bất cứ ai có thể nhớ được’, James, thế hệ hiện tại, người làm pho mát cùng với cha mình, George, cho biết. Phô mai của họ có vết cắn cheddar cổ điển, sắc nét.

Có sẵn từ:
phô mai béo ngậy (từ £7,95/200g)
Công ty phô mai hảo hạng (từ £7,15/250g)


Kẻ săn trộm Lincolnshire (Lincolnshire)

Simon Jones làm mẻ phô mai đầu tiên vào năm 1992 tại trang trại của gia đình ông ở Lincolnshire. Dựa trên một công thức phô mai cheddar nhưng sử dụng một chút phương pháp từ phô mai Alpine, loại phô mai cheddar này có kết cấu hơi sáp và hương trái cây, ngọt ngào hơn để góp phần tạo nên hương vị cheddar truyền thống đó.

Có sẵn từ:
The Cheese Society (từ £6/250g)


Hồ Arthur (Dumfries và Galloway)

Một cộng đồng chị em có trụ sở tại Scotland với cộng đồng Botton Camphill (xem Dale End, ở trên). Loch Arthur đến từ Dumfriesshire và nhà máy sản xuất kem một lần nữa cung cấp việc làm cho những người khuyết tật học tập làm việc trên đất và sản xuất sữa. Phô mai của họ được bán khi chín tháng tuổi và nhẹ hơn một chút, với kết cấu mềm hơn và đầy đủ hương vị.

Có sẵn từ:
Kilford (£5/250g)


Montgomery’s (Somerset)

Một trong những loại phô mai cheddar truyền thống nguyên mẫu, Jamie Montgomery làm ra loại phô mai hảo hạng tại trang trại của mình ở Somerset. Caramelised, thịt bò và hương vị phức hợp phong phú là lý do tại sao loại phô mai này lại tuyệt vời đến vậy.

Có sẵn từ:
Pong (từ £14,95/500g)
Sữa Neal’s Yard (từ £9,20/250g)


Quickes (Devon)

Cha của Mary Quicke đã bắt đầu lại việc làm pho mát cheddar tại trang trại của gia đình họ vào những năm 1970, áp dụng phương pháp bọc pho mát truyền thống cũ bằng vải. Hiện là một trong những nhà sản xuất phô mai trang trại lớn hơn ở Vương quốc Anh, họ sản xuất một số loại phô mai cheddar kiểu cũ, truyền thống tuyệt vời, vẫn sử dụng toàn bộ sữa của chính họ.

Có sẵn từ:
Ocado (sồi hun khói, từ £4,75/175g)
Quickes (cheddar trưởng thành, từ £5,75/200g)


St Andrew’s Cheddar (Fife)

Jane Stewart ban đầu khởi nghiệp ở bờ biển ở Fife để chế biến công thức Cheshire (Anster), nhưng giờ đây cũng sản xuất một lượng nhỏ phô mai cheddar tại trang trại từ sữa bò chưa tiệt trùng của chính cô ấy. Phô mai St Andrew’s là loại phô mai cheddar đậm đà, mạnh mẽ – ngay cả khi mới 10 tháng tuổi.

Có sẵn từ:
St Andrew’s Cheddar (từ £5,50/200g)


Westcombe (Somerset)

Sau một thời gian dài làm phô mai cheddar ‘khối’, Richard Calver đã khôi phục trang trại của họ trở lại thời huy hoàng trước đây và bắt đầu làm phô mai truyền thống vào năm 2001. Giờ đây, cùng với con trai của ông, Tom, họ đã cải tiến thêm phô mai của mình để tạo ra loại phô mai đậm đà, đậm đà và có hương vị thơm ngon phô mai cheddar được một số cửa hàng phô mai ngon nhất cả nước yêu thích.

Có sẵn từ:
Pong (từ £7,95/250g)
Cánh Đồng & Hoa (từ £4.98/200g)
Westcombe Cheddar (từ £6/250g)


Winterdale Shaw (Kent)

Robin Betts bắt đầu làm pho mát từ năm 2006, sau khi xây dựng mô hình chăn nuôi bò sữa thân thiện với môi trường tại trang trại của gia đình mình. Hang phô mai nằm sâu dưới lòng đất nên vẫn mát tự nhiên và không cần làm lạnh, và hơi ấm của căn phòng trang điểm được dùng để sưởi ấm ngôi nhà của họ, thậm chí cả ô tô của họ cũng chạy bằng điện! Sử dụng sữa chưa tiệt trùng của trang trại gia đình, anh ấy đã tạo ra món phô mai cheddar có hương vị đa dạng và thú vị.

Có sẵn từ:
Chart Farm (từ £10/500g)


Ashcombe (Gloucestershire)

Một loại phô mai kiểu Morbier đã vượt qua bảng tại Lễ trao giải Phô mai thủ công vào năm 2021. Nó có vị ngọt bùi và đường vân gỗ chạy dọc giữa.

Có sẵn từ:
Paxton & Whitfield (từ £12/250g)
Pong (từ £8/200g)


tốt nhất của phần còn lại

Capra mới

Sarah Hampton làm pho mát hấp dẫn bằng sữa từ 60 con dê của cô ở Bridgnorth, Shropshire. Capra Nouveau là sáng tạo nổi bật của cô ấy. Dựa trên phương pháp công thức của Pháp, loại phô mai dẻo này được ngâm trong rượu táo từ trang trại để tạo cho nó hương trái cây, táo.

Có sẵn từ:
Sữa Courtyard (từ £6,90/200g)


Beauvale

Phô mai xanh siêu béo, kiểu Stilton. Được sản xuất bởi Cropwell Bishop Creamery ở Nottingham, nó có kết cấu mềm và dễ phết, với hương vị êm dịu.

Có sẵn từ:
Cropwell Bishop Stilton (£25/800g)


Nam tước Bigod Brie

Brie Anh vô song được sản xuất bởi Jonny Crickmore, người luôn cống hiến cho chất lượng rõ ràng đã đưa anh ấy đi đúng hướng. Sử dụng sữa chưa tiệt trùng từ trang trại của gia đình mình, Jonny tạo ra kiểu Brie để phù hợp với loại Brie de Meaux ngon nhất. Rất đáng để tìm kiếm.

Có sẵn từ:
Ocado (£9,50/250g)
Sữa Courtyard (£9/250g)


Rollright

David Jowett đã làm việc cho một số nhà sản xuất và bán pho mát giỏi nhất ở Vương quốc Anh. Được thành lập vào giữa năm 2015, loại phô mai này đã tạo được dấu ấn tại Vương quốc Anh. Đó là một loại pho mát bơ, đã rửa sạch vỏ, mềm, không ngấy và tan chảy trong miệng.

Có sẵn từ:
Paxton & Whitfield (14,95 bảng Anh mỗi chiếc)
Pong (£9,95 mỗi chiếc)


Corra Linn

Được làm bằng sữa cừu giàu có từ trang trại của Errington trên những ngọn đồi hoang dã của Pentland nhìn ra Edinburgh, loại phô mai cứng này gợi nhớ đến một Manchego giàu có… nhưng có một chút Scotland! Giáng sinh năm 2015 sẽ chứng kiến ​​đợt ra mắt đầu tiên của loại phô mai mùa xuân mới năm nay, và khi được sáu tháng tuổi, chúng có vị đậm đà, nhiều mật và có hoa.

Có sẵn từ:
Sữa Neal’s Yard (từ £19,60/250g)
The Cheese Lady (£9,20/200g)


Gorwydd Caerphilly

Caerphilly vụn này đã giành giải Siêu Vàng tại Lễ trao giải Phô mai Thế giới năm 2022, đưa nó trở thành một trong 16 loại phô mai hàng đầu trên thế giới. Nó có vị như nấm, hơi cứng và hơi chua, với lớp vỏ ăn được và phần giữa có vị chanh tươi.

Có sẵn từ:
Paxton & Whitfield (từ £9,75/250g)


Sparkenhoe cổ điển

Một lát pho mát Vintage Sparkenhoe màu cam trên một tấm gỗ sần sùi với một con dao cắt pho mát ở bên phải bức ảnh

Điều này là dành cho những người thích một loại phô mai trưởng thành, mạnh mẽ. Jo và David Clarke bắt đầu sản xuất Leicester đỏ tại trang trại của họ vào năm 2005. Thường được bán sau 4-6 tháng, phiên bản cổ điển này có tuổi đời khổng lồ 18 tháng và kết quả là có phong cách cheddar cổ điển hơn, mạnh mẽ và khỏe khoắn.

Có sẵn từ:
Trung tâm thực phẩm thực (£7,50/250g)


Buck trẻ

Một miếng phô mai xanh để cho bất kỳ con stilton nào kiếm được tiền. Dựa trên một công thức tương tự, Michael Thompson chỉ làm thủ công một lượng nhỏ loại phô mai được săn đón này, sử dụng sữa chưa tiệt trùng và ít hơn một chút so với hầu hết các loại stilton. Điều này cho phép các hương vị phức tạp, phong phú và màu xanh mượt mà phát triển và lưu lại trên lưỡi.

Có sẵn từ:
Sữa Courtyard (từ £8,95/250g)


Yarlington

Được ngâm trong rượu táo, Yarlington là kết quả của sự hợp tác giữa nhà sản xuất phô mai David Jowett, nhà sản xuất rượu táo Tom Oliver và Cellarman Sam. Cực kỳ khó hiểu và nấm.

Có sẵn từ:
cheesegeek (£10 mỗi chiếc)
Rennet & Vỏ (£8/220g)


Giới thiệu về Andy và The Courtyard Dairy

Andy Swinscoe là chủ sở hữu của Sữa Courtyard ở Yorkshire. Anh ấy đã thành lập nó với vợ của mình là Kathy vào năm 2012 (cả hai trong hình trên), sau nhiều năm làm việc cho một số người bán pho mát giỏi nhất ở Pháp, London và Tây Nam Bộ; bao gồm cả thời gian học nghề làm pho mát trưởng thành với Herve Mons gần Lyon.

Courtyard Dairy đã giành giải Nhà bán lẻ phô mai mới tốt nhất tại Lễ trao giải Phô mai Anh năm 2013 và là người về nhì cho Điểm đến ẩm thực Yorkshire của năm 2013. Sau những giải thưởng này, Courtyard Dairy cũng giành được giải thưởng ‘Quầy phô mai tốt nhất’ và ‘Người bán phô mai của năm’ ‘ tại Giải thưởng Phô mai Thế giới 2013; trước khi được trao giải á quân trong Giải thưởng Thực phẩm và Nông nghiệp của BBC Radio 4 năm 2014 ‘Nhà bán lẻ thực phẩm tốt nhất’. Andy cũng dự trữ pho mát Dê Hebden, loại pho mát đã được trao giải Quán quân Tối cao tại Lễ trao giải Phô mai Thủ công năm 2023.

#Phô #mai #Anh #ngon #nhất #tạp #chí #ôliu

Trả lời