Quần đảo Canary đồng ý thử nghiệm kháng nguyên Covid-19 nhanh chóng cho những người đi nghỉ

Quần đảo Canary đang phá vỡ thứ hạng với đất liền Tây Ban Nha, nơi các cuộc thử nghiệm COVID-19 được chấp nhận. Khách du lịch Vương quốc Anh hiện sẽ được phép vào quần đảo Canary nếu họ thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19. Đây là tin tốt cho các đại lý du lịch bán các kỳ nghỉ nắng mùa đông cho các điểm nóng du lịch như Gran Canaria, Lanzarote và Tenerife.

Luật Nghị định 17/2020 ngày 29 tháng 10 năm 2020 của Tổng thống Torres, đi ngược lại với những luật hiện đang được áp dụng bởi Tây Ban Nha đại lục, đã được công bố trên Công báo của Quần đảo Canary (BOC) vào chiều thứ Tư và sẽ có hiệu lực vào hôm nay (thứ Năm, Ngày 10 tháng 12).

Hiện tại, đất liền Tây Ban Nha đang yêu cầu tất cả người Anh phải thực hiện bài kiểm tra PCR đầy đủ trong vòng 72 giờ sau khi di chuyển. Khách du lịch có nghĩa vụ xuất trình xét nghiệm PCR âm tính, điều này không chỉ đắt hơn mà còn mất nhiều thời gian hơn để trả kết quả.

Các đại lý du lịch đã báo cáo rằng một số khách du lịch đã phải bỏ lỡ các chuyến bay đến Canaries vì ​​bài kiểm tra PCR của họ không được thông báo kịp thời.

Ngay cả các xét nghiệm PCR bưu điện được chiết khấu do TUI và Jet2holidays cung cấp cũng mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để thay đổi kết quả dẫn đến việc bỏ lỡ ngày nghỉ. Các đại lý chán ngấy với việc phải đặt lại ngày lễ phải yêu cầu khách hàng đặt lịch thử trước khi đặt ngày nghỉ.

Tuy nhiên, những người đi nghỉ cũng đang gặp khó khăn. Với nhu cầu xét nghiệm rất nhiều, việc có được một cuộc hẹn kịp thời để làm xét nghiệm PCR tại các phòng khám và lái xe qua các trung tâm xét nghiệm và Boots đang là một thách thức. Điều này cũng đúng với thử nghiệm tại các sân bay.

Vì vậy, biện pháp này của Quần đảo Canary, nơi mà chính quyền khu vực muốn tạo điều kiện cho khách du lịch tiếp cận thử nghiệm dễ dàng hơn, rất được hoan nghênh. Các xét nghiệm kháng nguyên không cần phải gửi đến phòng thí nghiệm để phân tích vì vậy kết quả có thể trả về trong vài giờ thay vì vài ngày.

Canaries khẳng định họ có thẩm quyền chấp nhận xét nghiệm kháng nguyên vì các trường hợp mới của Covid trong số du khách - khoảng 250.000 khách du lịch quốc tế - trong năm tuần qua, đã giảm mạnh.

Ngẫu nhiên, nghị định cho phép một khách du lịch được kiểm tra trong vòng 72 giờ sau khi đến; trong vòng 72 giờ sau khi đến; hoặc thậm chí bị giam giữ trong 14 ngày.

Nếu bạn chọn làm bài kiểm tra sau khi đến, bạn sẽ phải cách ly tại nơi cư trú, tạm trú hoặc chỗ ở du lịch của bạn cho đến khi có kết quả âm tính.

Leave a Reply